10 เพลงไทยสุดฮิต ที่แฟนเพลงฟังผ่าน "Sanook! Music" มากที่สุดในปี 2016

| เปิดอ่าน

นอกจากจะสามารถอัพเดทข่าวเพลงใหม่ๆได้แล้ว เว็บไซต์ Sanook! Music ก็เป็นอีกเว็บข่าวดนตรีที่ผู้อ่านสามารถกดฟังเพลงที่ชื่นชอบเพื่อคลายเหงาระหว่างวันได้ด้วย และโอกาสที่ปี 2016 กำลังจะสิ้นสุดลง วันนี้พวกเราก็ได้รวบรวม 10 บทเพลงที่ผู้อ่านฟังมากที่สุดบนเว็บไซต์ Sanook! Music มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

คนมีเสน่ห์ - ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ 

เริ่มต้นด้วยเพลงฮิตในใจผู้ฟังปีนี้อย่างเพลง คนมีเสน่ห์ จากร็อคเกอร์พี่ใหญ่ของค่าย Genie อย่างคุณ ป้าง นครินทร์ ซึ่งความน่ารักสไตล์ตบหัวลูบหลังของเพลงนี้นั้น ก็ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงแรกที่เปิดตัวอันดับ 1 บนชาร์ทเพลงของ JOOX และทำสถิติเอ็มวีที่ทะลุหลักร้อยล้านวิวเร็วที่สุดในไทย เรียกได้ว่ากลับมาคราวนี้ พี่ป้าง ไม่ได้มาเล่นๆเลย 

คลิกฟังเพลง คนมีเสน่ห์ - ป้าง นครินทร์ 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ คนมีเสน่ห์ - ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ 

I'm Sorry สีดา - The Rube 

หลังจากที่เปิดตัวอย่างเงียบๆเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผลงานเพลง I'm sorry สีดา จากวงดนตรี The rube นั้นก็กลายเป็นเพลงฮิตที่ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ท JOOX และได้รับความนิยมอย่างมากจนทุกวันนี้ จากการนำความเป็นไทยมาผสมกับเรื่องราวความรักที่คนเข้าถึงง่าย จนทำให้ทางวงต้องปล่อยเพลง Fin วันทอง ออกมาเพื่อสานต่อความแรงในช่วงปลายปี 

คลิกฟังเพลง I'm sorry สีดา - The Rube

ขอเวลาลืม - Aun Feeble Heart  Feat. Ouiai 

มาต่อกันที่เพลงฮิตของศิลปินอิสระที่มาแรงแซงโค้งอย่าง อั๋น Feeble Heart ที่ปล่อยเพลง ขอเวลาลืม จนทำลายสถิติยอดวิวสองร้อยล้านวิว และขึ้นอันดับ 1 ชาร์ท JOOX หลายสัปดาห์ จึงไม่แปลกว่าทำไมเพลงนี้ถึงได้รับความนิยมในเว็บไซต์ Sanook! Music ของปีนี้ 

คลิกฟังเพลง ขอเวลาลืม - อั๋น Feelble heart feat Ouiai 

วายร้าย - Urboy TJ 

ถึงแม้ว่าจะหมดสัญญากับค่ายเก่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ศิลปินหนุ่มจากวง 321 อย่าง ทีเจ นั้นก็กลายเป็นศิลปินเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จมากในปีนี้ โดยผลงานเพลง วายร้าย ที่เขาได้ร่วมงานกับ เดย์ Thaitanium นั้นก็ได้กลายเป็นเพลงฮิตที่คนชื่นชอบมาก เพราะมันได้ถ่ายทอดมุมมองความรักของแบดบอยที่ตรงกับชีวิตหลายคน ทำให้เพลงนี้กลายเป็นอีกซิงเกิ้ลที่มียอดคนฟังถล่มทลาย 

คลิกฟังเพลง วายร้าย Urboy TJ Feat SD Thaitanium

 

คนทางนั้น - Gift My Project 

อีกหนึ่งศิลปินอิสระที่แจ้งเกิดอย่างสวยงามอย่างคุณ กิ๊ฟ Gift my project นั้นได้เปิดตัวมากับซิงเกิ้ลเพลง คนทางนั้น ที่เป็นซิงเกิ้ลโดนใจคนเหงา จนทำให้เพลงนี้นั้นได้ถูกเปิดอย่างบ่อยครั้งจนขึ้นอันดับ 1 ตอนต้นปีในหลายๆชาร์ท 

คลิกฟังเพลง คนทางนั้น - Gift my project

อ้าว - อะตอม ชนกันต์

น้องชายแห่งค่าย White music นั้นเป็นศิลปินหนุ่มที่สร้างชื่อมาจากการทำเพลงเศร้าอย่าง Please, แผลเป็น และ ทางของฝุ่น ซึ่งในปี 2016 นั้น เขาก็ได้ทำเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่โดยการปล่อยซิงเกิ้ลเพลง อ้าว ออกมา โดยเพลงนี้นั้นเป็นซิงเกิ้ลแนวอารมณ์ดีที่มาพร้อมท่อนฮุคสุดติดหู "อ้าวเห้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า" จึงไม่แปลกว่าทำไมหลายคนถึงชื่นชอบซิงเกิ้ลนี้กัน 

คลิกฟังเพลง อ้าว - อะตอม ชนกันต์

แพ้ทาง - Labanoon 

ความสำเร็จของซิงเกิ้ลเพลง เชือกวิเศษ นั้นได้ทำให้วงลาบานูนได้ตัดสินใจปล่อยซิงเกิ้ลเพลง แพ้ทาง ออกมา โดยถึงแม้ว่าเพลงนี้นั้นเป็นเพลงแนวแอบรักอารมณ์ดีที่ฉีกแนวออกมาจากผลงานอื่นๆในอัลบั้ม N.E.W.S แต่นั่นก็ไม่ได้หยุดความแรงของซิงเกิ้ลนี้เลยแม้แต่นิดเดียว

คลิกฟังเพลง แพ้ทาง - ลาบานูน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ แพ้ทาง - Labanoon 

คนไม่จำเป็น - Getsunova

วงป๊อปร็อกอย่าง Getsunova นั้นเป็นศิลปินวงหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นอีกเจ้าพ่อเพลงฮิตของยุคจริงๆ เพราะหลังจากที่ปล่อยซิงเกิ้ลร้อยล้านวิวออกมาสามเพลงแล้ว พวกเขาก็ได้สร้างความฮือฮาอีกครั้งกับเพลงตัดพ๊ออย่าง คนไม่จำเป็น ซึ่งโดนใจคนอกหักสุดๆ เพราะหลายๆคนนั้นก็เคยตกอยู่ในสถานะคนไม่จำเป็น เช่นเดียวกับเพลงนี้ 

คลิกฟังเพลง คนไม่จำเป็น - Getsunova

คลิกชมมิวสิควีดีโอ คนไม่จำเป็น - Getsunovaความจริง - Room 39 

2 หนุ่ม 1 สาว อย่างวง Room39 นั้น เรียกได้ว่าเป็นศิลปินม้ามืดของปีนี้เลยจริงๆ เพราะผลงานเพลง ความจริง ที่ร้องโดย แว่นใหญ่ นั้นได้ขึ้นมาครองอันดับ 1 หลายๆชาร์ท เพราะเนื้อหาที่ตรงกับชีวิตหลายๆคน ที่เคยถูกคนรักทิ้ง ซึ่งนอกจากเพลงความจริงแล้ว ปีนี้วง Room39 ก็ปล่อยเพลงฮิตอย่าง Restart และ อย่าให้ฉันคิด ที่โดนใจคนเหงาไม่แพ้กันออกมาด้วย 

คลิกฟังเพลง ความจริง - Room 39 

คลิกฟังเพลง ความจริง - Room 39 เวอร์ชั่นร้องสด 

เค้าก่อน - Urboy TJ 

ปิดท้ายด้วยผลงานเพลงฮิตที่เปิดตัวหนุ่ม Urboy TJ ในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเพลง เค้าก่อน ที่เป็นการผสานแนวเพลงฮิปฮอปกับเนื้อเพลงรักที่วัยรุ่นไทยชื่นชอบ จนทำให้ผลงานเพลงของหนุ่มทีเจนั้นเป็นสีสันกับวงการเพลงในปีนี้สุดๆเลย

คลิกฟังเพลง เค้าก่อน - Urboy TJ

คลิกฟังเพลง เค้าก่อน - Urboy TJ เวอร์ชั่นร้องสดได้ที่นี่

เรียกได้ว่านอกจากศิลปินดังแล้ว แฟนๆของ Sanook! Music หลายคนก็ให้ความสนใจกับศิลปินอิสระหน้าใหม่กันมากมายด้วย ซึ่งเราต้องมาจับตาดูกันให้ดีว่า ในปีต่อไปจะมีศิลปินคนไหนที่ทำผลงานเพลงออกมาโดนใจผู้อ่านเว็บสนุกกันอีกบ้าง 

Story : LEGENDARYPEPPER 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Room39 Getsunova

 

 

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.