“ไม่เจอกันนานนมโตขึ้นเป็นกอง” คือชื่อเพลงของวง “ดนตรี” เฮ้ย!!!

| เปิดอ่าน
“ไม่เจอกันนานนมโตขึ้นเป็นกอง” คือชื่อเพลงของวง “ดนตรี” เฮ้ย!!!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ตอนแรกที่ค้นพบบทเพลงนี้ เพียงแค่เห็นความเฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้วของทั้งชื่อเพลงและชื่อวง ผมก็รู้สึกได้ทันทีว่าจะต้องรีบหยิบมันมาแนะนำกันโดยด่วน โดยที่ยังไม่ทันดูว่า นี่คืออีกหนึ่งผลงานจากค่าย TMG Record ค่ายเพลงคอทองแดงเจ้าเก่าเจ้าเดียวกับศิลปิน ‘วงกลม’ กับเพลงสุดพีค ‘จับเธอแก้ผ้า’ ที่เราเคยแนะนำกันไปก่อนหน้า นี่แสดงว่าค่ายนี้ยังคงท็อปฟอร์มคงเส้นคงวาจนเตะตาเตะหูเราได้ตลอดเวลาจริงๆ

และหากค่ายนี้เคยมีวงชื่อ ‘วงกลม’ ได้แล้ว เราก็ขอแนะนำให้รู้จักกับวงดนตรีที่ชื่อ ‘วงดนตรี’ ที่แค่ได้ยินชื่อก็ต้องหันขวับแล้วรำพึงขึ้นมากับตัวเองว่า “แบบนี้ก็ได้เหรอ?” จนอดคิดเป็นห่วงไม่ได้ว่า เวลามีคนจะเสิร์ชหาชื่อวงวงนี้เขาจะเจอกับผลการค้นหาอะไรบ้างกว่าจะเจอ แต่ก็เบาใจไปได้หน่อยเมื่อพบว่าเพลงที่เราเอามาแนะนำกันในวันนี้มียอดวิวทะลุ 27 ล้านวิวเข้าไปแล้ว!

ประโยคที่ถูกนำมาใช้เป็นชื่อเพลงอย่าง ‘ไม่เจอกันนานนมโตขึ้นเป็นกอง’ ต้องจัดเป็นมุกคลาสสิคระดับขึ้นหิ้งที่เล่นกับการเว้นวรรคผิดได้อย่างน่ารักน่าลุ้น และเพลงนี้ก็เอาประโยคนี้มาใช้ได้อย่างน่าเอ็นดูผ่านสำเนียงทองแดงออดอ้อนของน้องเต้ย นักร้องนำ ที่ทำให้เพลงชื่อหวาดเสียวนี้กลายเป็นเพลงฟังเพลินอีกเพลงหนึ่ง

คลิกฟังเพลง ไม่เจอกันนานนมโตขึ้นเป็นกอง – วงดนตรี

เนื้อหาของเพลงก็ฟังง่ายไม่ซับซ้อน กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่แอบรักสาวคนหนึ่งมาตั้งแต่เรียนด้วยกันตอน ม.ปลาย แต่เธอก็ไม่เคยสนใจ จนเวลาผ่านไปไม่ได้เจอกันนานเป็นปี พอโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งก็เลยทักทายเสียหน่อยว่า “ไม่เจอกันนานนม...โตขึ้นเป็นกอง” ทั้งที่จริงๆ แล้วถ้าทักแบบเว้นวรรคอีกแบบก็อาจจะได้เหมือนกัน (อ้าว เดี๋ยว)

แต่สิ่งที่น่าเสียดายคือพอเพลงนี้มีเนื้อหาที่เล่นกับระยะเวลา ก็เลยมีท่อนที่ว่าด้วยช่วงอายุเข้ามาด้วยว่า “จีบเธอไม่ติด เธอไม่มอง เธอไม่เหลียว เธอไม่แล ถ้าเธอไม่มีใคร หรือยังไม่มีใคร จะรอให้ถึงสามสิบอยู่ทำไม” ซึ่งถือเป็นปริศนาแห่งสังคมไทยมากๆ ว่าทำไมต้องยึดติดกับตัวเลข 30 กันด้วย? แล้วจีบกันก็ไม่น่าจะต้องขู่โดยเอาอายุมาเป็นตัวประกันขนาดนี้ก็ได้หรือเปล่า? แต่ฟังไปฟังมาก็ถือว่ายอมความได้จากความฟังสบายของเพลงล้วนๆ

ด้วยเนื้อหาที่ฟังง่ายและน่าจะโดนใจใครหลายๆ คน ติดทะลึ่งทะเล้นพอกรุบกริบ ทำให้เพลงนี้เหมาะจะนำไปใช้จีบสาวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งถ้าสาวเจ้าถามกลับมาว่า “เธอๆ เพลงนี้ของวงอะไรอ่ะ” ก็อย่าลืมตอบเธอไปว่า “วงดนตรีไง”...

...น่าจะทำให้มีเรื่องเถียงกันไปได้อีกหลายวันเลยล่ะครับ

 

Story : ชาคร ไชยปรีชา

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.