"3 สาวเชคในตำนาน" กับทิศทางชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจับไมค์!

| เปิดอ่าน

หากย้อนไปในอดีตเมื่อราวๆ 20 กว่าปีโน้น (ปี พ.ศ. 2534) ในแวดวงการโฆษณาของไทย จะมีโฆษณานึงที่คึกคักสดใส อย่างมาก กับการมาเยือนของสาวสวยเซ็กซี่นุ่งสั้น ส่ายสะโพกโยกย้ายพร้อมเขย่ากระบอกกาแฟ ที่เราเรียกกันจนติดปากว่า "สาวเชค" ซึ่งของการโฆษณากาแฟยี่ห้อหนึ่ง และเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการโฆษณาไทย เพราะคนที่จะได้มีโอกาสเป็นสาวเชคนั้น ต้องผ่านการคัดเลือกว่ามีเสน่ห์เย้ายวนและรูปร่างบุคลิคที่ดีและมีชื่อเสียงโด่งดังจึงจะมีสิทธิได้เป็น รวมถึงยังเป็นจุดประกายให้วงการบันเทิงโดย เฉพาะวงการเพลงได้ต้อนรับพวกเธอในฐานะของการเป็นนักร้องอีกด้วย

และ 6 สาวเชคในทำเนียบประกอบด้วย แอน อังคณา ทิมดี (ปี 2532) สาวเชคคนแรก , แสงระวี อัศวรักษ์ (ปี 2534) , หน่อย บุศกร พรวรรณะศิริเวช (วงศ์พัวพันธ์) ( ปี 2535) , เพชรรัตน์ ศรีแก้ว (ปี 2536) , ยู่ยี่ อลิสา อินทุสมิต (ปี 2537) และปิดตำนานสาวเชคคนสุดท้ายด้วย เฮเลน ปทุมรัตน์ วรมาลี (ปี 2538) และพวกเธอบางส่วนในนั้นก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะของนักร้องที่สร้างชื่อเสียงไม่แพ้กัน

Sanook!Music ขอพาย้อนอดีตกับผลงานที่หลายคนยังคงจดจำพวกเธอทั้งในฐานะของสาวเชคสุดเซ็กซี่ และในฐานะของนักร้องกับเพลงที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี และชีวิตในทุกวันนี้ของพวกเธอว่าเปลี่ยนแปลงมากน้อยขนาดไหนเมื่อผ่านยุคจากที่เคยโด่งดังเปรี้ยงปร้างกันมา

 

คลิกฟังเพลงของวง มะลิลา บราซิลเลี่ยน ทั้งหมด!


วง มะลิลา บราซิลเลี่ยน ( แอน อังคณา ทิมดี )

เธอคือสาวเชคคนแรกที่แจ้งเกิดเต็มตัว จากการแคมเปญกาแฟเขย่า ด้วยสัดส่วน 34-22-36 ส่งให้เธอมีงานถ่ายแบบแฟชั่น โฆษณา ภาพยนตร์จนล้นมือ และยังคงเป็นที่จดจำในฐานะหนึ่งในสมาชิกวง มะลิลา บราซิลเลี่ยน วงดนตรีสีสันสดใสสไตล์การเต้นรำ ของค่าย คีตา เร็คคอร์ดส์ พร้อมสมาชิกชาย 3 หญิง 2 ประกอบด้วย วิระ บำรุงศรี, นึกคิด บุญทอง, อิศราคม เอื้อพงษ์พันธ์, ปาริกา เทพสุขดี และ แอน อังคณา  

มะลิลา บราซิลเลี่ยน ประสบความสำเร็จเกินคาดกับเพลงสร้างชื่อ อาทิ กล้าได้กล้าเสีย, ปลายฟ้า, ไม่อ้วนเอาเท่าไร, ฟองสบู่ และ เธอก็แค่โซดา ด้วยจังหวะดนตรีสนุกสนานกับลีลาการเต้นรำของสมาชิกทั้งหมด ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มชุดสุดท้าย มะลิลาปาร์ตี้สวิง ในปี 2537 ก่อนที่สมาชิกในวงจะแยกย้ายไปตามทางของตัวเอง ซึ่งจากนั้นไม่นาน เอว อิศราคม ก็เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในสมอง

ส่วนผลงานของ แอน อังคณา เธอยังมีปรากฏให้เห็นต่อเนื่องในช่วงนั้นโดยเฉพาะงานละคร ทว่าเกือบสิบปีให้หลังมานี้ที่เธอห่างหายจากวงการไป จนกระทั่งเธอกลับมาเป็นข่าวอีกครั้งพร้อมเผยถึงชีวิตที่ผกผัน ไม่มีงาน ไม่มีรายได้และออกมายอมรับว่าในช่วงที่ดังมากๆ ประมาทในการใช้ชีวิต เพราะเราไม่รู้ว่าในอนาคตจะต้องลำบากขนาดนี้ กับชีวิตปัจจุบันที่ไม่ได้สวยงามของอดีตเซ็กซี่สตาร์ชื่อดังเมืองไทย จนกระทั่งล่าสุดมีกระแสข่าวว่าเรื่องเธอป่วย เป็นโรคตับอักเสบ ติดเชื้อในกระแสเลือด โลหิตจาง แพ้ภูมิตัวเอง และไม่มีเงินรักษาตัว จนต้องเปิดรับเงินบริจาค และได้รับน้ำใจจากคนที่ไม่คาดว่าจะได้รับ ภายหลังข่าวออกไปก็มีคนโอนเงินมาช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ถือเป็นการต่อชีวิตของตนให้ยืนยาวต่อไปอีก โดยตอนนี้จะขอรักษาตัวให้หายป่วยและกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

 คลิกฟังเพลงของ จุ๋ม แสงระวี ทั้งหมด!

 

 

จุ๋ม แสงระวี อัศวรักษ์

สาวสวยที่มาจากเวทีนางงาม มิสไทยแลนด์เวิลด์ประจำปี พ.ศ. 2529 จุ๋ม แสงระวี ถือว่าเป็นสาวเชคที่ประสบความสำเร็จและสะเทือนวงการอย่างที่สุด กับทรวดทรงองค์เอวสะโพกดินระเบิดของเธอตามป้ายโฆษณาต่างๆ ถึงขนาดที่ทำให้รถชนบนทางด่วนเพราะชะลอดูภาพของเธอ สวยสะพรึงของแท้ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมเหมือนสาวๆ สมัยนี้ เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกเสือปืนไวอย่างค่าย คีตา คว้าตัวไปออกอัลบั้มตามติดความสำเร็จของ ฮันนี่ ภัสสร บุณยเกียรติ นางงามรุ่นพี่ต่างเวทีที่ออกอัลบั้ม เสือ จนเป็นที่วิจารณ์อย่างเกรียวกราว แสงระวีจึงเดินตามรอยคอนเซปท์นั้น พร้อมกับอัลบั้ม แมงมุมขยุ้มหัวใจ ในปี 2534 ที่มีเพลงฮิตชื่อเดียวกับอัลบั้ม ที่ยังคงเป็นที่จดจำจนถึงวันนี้ รวมถึงเพลง อิจฉาตาร้อน , แม่มด แม้จะเสียงวิจารณ์เรื่องน้ำเสียงของเธออยู่บ้าง ว่าไม่คู่ควรกับการเป็นนักร้องแถมยังจง ใจขายแต่ความเซ็กซี่

แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังได้อัลบั้มชุดที่ 2 ตามติดในปีถัดมานะจ๊ะ คืออัลบั้ม พยัคฆ์สาวแสงระวี แต่ก็ไม่ค่อยจะแรงเปรี๊ยงอย่างชุดแรก จึงค่อยๆ ห่างหายไปจากวงการ และไม่มีงานด้านบันเทิงใดๆอีกเลย จนถึงปัจจุบันที่เธอกลายเป็นแม่บ้านอย่างเต็มตัว ถึงแม้ทรวดทรงของเธอจะไม่ทรมานใจชายอย่างเก่า เพราะป่วยต้องทานยาสเตียรอยด์  แต่เพลงของเธอเมื่อย้อนกลับไปอีกครั้ง ก็ยังทำให้หวนนึกถึงความน่ารักปนเซ็กซี่ ที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักเธอได้ไม่เปลี่ยนแปลง

 

 คลิกฟังเพลงของ ยู่ยี่ อลิสา ทั้งหมด!

ยู่ยี่ อลิสา อินทุสมิต

ในทำเนียบสาวเชคด้วยกันแล้ว ต้องถือว่าการเปิดตัวของเธอนั้นฮือฮากว่าใครทั้งหมด และว่ากันว่าบทบาทสาวเชคคือการส่งให้เธอเกิดอย่างเต็มตัวแต่โฆษณากลับแป๊กกว่าที่คิดไว้ เพราะปีนั้นถือเป็นปีทองของเธอที่มีผลงานวิ่งเข้าชนมากมาย รวมถึงการออกอัลบั้มเพลงกับแกรมมี่ชุดแรก ยังไงก็ไม่เรียบ มีเพลง จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด เป็นเพลงเปิดตัวกับท่าเต้นที่แหวกแนว ด้วยต้นทุนความดัง จึงมีพลังทำให้เสียงตอบรับจากอัลบั้มชุดแรกของเธอจัดว่าได้ผลตอบรับไม่เลวเลยทีเดียว

หลังจากนั้นสองปีถัดมา อัลบั้ม ไม่รู้สาเหตุ แต่ยู่ยี่เรียกว่า "เอ๋ง" ก็ออกตามมาในสังกัด มอร์มิวสิค มีเพลง วันหนึ่ง เป็นเพลงเอกในอัลบั้ม ซึ่งเธอพยายามจะสลัดภาพดารานางแบบออกไป แต่ก็ทำได้เพียงประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่ด้านชีวิตส่วนตัวของเธอนั้นกลับกลายเป็นด้านที่ทำให้ผู้คนสนใจมากกว่า หลังหายหน้าไปจากวงการ และเธอกลับมาพร้อมหอบลูกและสามีชาวสเปนมาเปิดตัวพร้อมกับรูปร่างที่ชวนตกใจ จากสาวเซ็กซี่มีอกมีเอว กลายเป็นสาวผอมกรังหนังติดกระดูกและไม่เหลือเค้าความสวยใดๆ จนถูกลือว่าเธอยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดหรือมีโรคร้าย บวกกับข่าวเรื่องรักๆ เลิกๆ กับสามี ก็ยิ่งทำให้หลายคนเป็นห่วงอนาคตของเธอ

หลังจากนั้นเธอก็ปรากฏตัวเป็นข่าวหน้าหนึ่งอีกครั้งในปี 2555 ถึงสองข่าวใหญ่ ทั้งมีคนแจ้งความว่าเธอลักลอบค้าสัตว์ป่าแต่เธออ้างว่าเป็นสัตว์ป่าที่ถูกทิ้งและรับไว้ดูแล แต่ที่ช็อคไปกว่านั้น และทำให้เธอหายหน้าไปจากวงการจนถึงวันนี้ เพราะเธอถูกจับกุมที่สนามบินดอนเมืองขณะพกพาโคเคนเข้าประเทศ ถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (โคเคน) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ และให้การรับสารภาพ จนเป็นการปิดฉากชีวิตในวงการบันเทิงของเธออย่างถาวรเลยก็ว่าได้

จากวันนั้นถึงวันนี้ 3 สาว 3 ความเซ็กซี่ กับเส้นทางที่ผกผันแปรเปลี่ยนไป ของพวกเธอ จากเส้นทางแจ้งเกิดที่สวยหรูเหมือนกัน ที่ส่งให้พวกเธอได้เข้าไปอยู่ในทำเนียบศิลปินนักร้องชื่อดังของเมืองไทย จนถึงวันนี้และไม่ว่าเส้นทางในวงการของพวกเธอจะลงเอยเช่นไร แต่ทว่าก็คงไม่มีใครปฏิเสธได้เลยว่า ไม่คิดถึงผลงานเก่าๆ ของพวกเธอที่เคยสร้างสีสันในวงการ ด้วยมนต์เสน่ห์ดึงดูดในความสวย ความสามารถ และความสร้างความสุขให้กับเราไว้ไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะในบทบาทไหนก็ตาม

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.