6 เหตุผล! ที่ทำให้ "Cocktail" เป็นวงร็อกไทยที่มาแรงสุดๆในขณะนี้

| เปิดอ่าน

ในช่วงสองปีที่ผ่านมานั้น เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของวงร็อกที่ก้าวขึ้นมาจากการเป็นศิลปินอิสระอย่างวง Cocktail จริงๆ เพราะพวกเขาได้กลายเป็นวงดนตรีที่มีเพลงฮิตมากมาย จนสามารถจัดคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง รวมถึงมีผลงานเพลงฮิตอย่างเพลง เธอ, คู่ชีวิต,ช่างมัน, กาลเวลาพิสูจน์คน ที่ขึ้นอันดับ 1 หลายๆชาร์ทด้วย และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมเรื่องราวความไม่ธรรมดาของวงค็อกเทลมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

การเขียนเนื้อร้อง ที่สละสลวยเหมือนบทกวี 

ในยุคที่วงร็อกส่วนใหญ่มักจะมีการเล่าเรื่องผ่านบทเพลงด้วยภาษาที่ตรงไปตรงมานั้น วงค็อกเทลนั้นได้ตัดสินใจเขียนเพลงด้วยสไตล์ที่ต่างออกไป โดยการใช้สำนวนการเขียนและการเรียบเรียงด้วยภาษาที่เหมือนออกมาจากบทกลอนในอดีต ทำให้งานเขียนเพลงของวงนั้นมีความชัดเจนมาก จนทำให้ศิลปินร็อคหลายๆคน อย่างให้คุณโอมนักร้องนำวงค็อกเทล มาร่วมงานด้วยในฐานะผู้เขียนเพลง 

คลิกฟังเพลง เธอ - Cocktail ได้ที่นี่

สไตล์การร้อง และ ซาวด์ดนตรีที่ชัดเจน 

นอกจากจะมีภาษาในการเขียนเพลงที่ไม่เหมือนใครแล้ว วงค็อกเทลก็เป็นวงดนตรีที่มีซาวด์ไม่เหมือนใครด้วย เพราะนอกจากเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของนักร้องนำอย่างคุณโอมแล้ว พวกเขาก็มีซาวด์ดนตรีที่เป็นการผสมผสานของดนตรีร็อกและออเคสตร้าอย่างลงตัว จนทำให้งานเพลงของพวกเขาได้รับคำชมมากมายจากผู้ฟัง และทำให้ทางวงได้ทำซิงเกิ้ลเพลงคัฟเวอร์หลายๆครั้ง ซึ่งต้องยกความดีให้กับสมาชิกของวงและทีมโปรดิวเซอร์ที่ทำเพลงออกมาได้ลงตัว  

คลิกฟังเพลง โลกแห่งความฝัน เวอร์ชั่นของวง Cocktail ได้ที่นี่

คลิกชมบทสัมภาษณ์ของวง Cocktail เกี่ยวกับการทำเพลงได้ที่นี่

โปรไฟล์และความสามารถที่ไม่ธรรมดาของสมาชิก 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้วงค็อกเทลเป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นนั้น นอกจากผลงานเพลงแล้ว ก็คือความสามารถของสมาชิกที่ไม่ธรรมดา อย่างเช่นคุณ โอม ที่นอกจากจะทำเพลงแล้ว เขาก็ยังจบการศึกษาด้านกฎหมายและเคยทำงานเป็นอาจารย์ด้วย และสมาชิกท่านอื่นของวงเองก็มีความสามารถที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน อย่างเช่นคุณ เชาว์ มือกีต้าร์ ที่เป็นโปรดิวเซอร์และผู้เรียบเรียงดนตรีให้ศิลปินหลายๆคน คุณ ปาร์ค ผู้เป็นมือเบสที่ได้รับความนิยมในกลุ่มแฟนเพลง หรือแม้แต่มือกลองอย่างคุณ ฟิลิปส์ ที่เป็นครูในสถาบันดนตรีชื่อดังด้วย 

บุคลิกเฮฮาและดึงดูดผู้ชมเวลาออกสื่อ 

ปกติแล้วศิลปินร็อกหลายวง มักจะมาพร้อมบุคลิกที่พูดน้อย แต่วงค็อกเทลนั้นเป็นอีกวงดนตรีเลยที่มักจะสร้างสีสันในรายการวาไรตี้ ด้วยความเฮฮารวมถึงการแสดงความคิดเห็นที่หลายคนชื่นชม จนทำให้พวกเขามักจะได้แฟนคลับกลุ่มใหม่ เวลาออกรายการทีวีดังๆ 

โอม Cocktail ได้ร่วมปรากฏตัวในรายการเดอะสตาร์ซีซั่น 12 เมื่อกลางปีที่ผ่านมา

ความเข้าถึงง่ายของศิลปิน 

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของวงค็อกเทลนั้น จะรู้สึกเลยว่าพวกเขาเป็นกลุ่มศิลปินที่มักจะพูดคุยกับเเฟนเพลงผ่านโซเชี่ยลมีเดียเสมอ จนทำให้แฟนคลับหลายคนรู้สึกผูกพันกับสมาชิกในวง โดยสมาชิกในวงค็อกเทลเองก็เคยเผยว่า แฟนคลับบางคนก็เข้ามาปรึกษาเรื่องชีวิตส่วนตัวด้วย 

พัฒนาการของวง ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง 

ปิดท้ายด้วยเหตุผลสำคัญที่ทำให้วงค็อกเทล นั้นยังคงมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็คือพัฒนาการที่ไม่สิ้นสุดของสมาชิกนั่นเอง โดยในอดีตนั้นวงค็อกเทล มักจะถูกตำหนิเรื่องการแสดงสด แต่พวกเขาก็ปรับปรุงและฝึกซ้อมจนกลายเป็นวงที่ได้รับคำชมในการแสดงคอนเสิร์ต และผลงานในช่วงหลังของพวกเขาก็มีพัฒนาการทางดนตรีชัดเจนด้วย อย่างเช่นในเพลง ช่างมัน นั้น ทางวงก็ได้วาทยากรชื่อดังมาร่วมทำดนตรีและล่าสุดในซิงเกิ้ลเพลง กาลเวลาพิสูจน์คน ทางวงก็ได้ชักชวนศิลปินลูกทุ่งอย่างคุณ ไมค์ ภิรมย์พร มาเติมรสชาติใหม่ๆให้กับวง จนทำให้แฟนเพลงหลายคนเซอร์ไพรส์

คลิกฟังเพลง ช่างมัน - Cocktail

คลิกฟังเพลง กาลเวลาพิสูจน์คน - Cocktail Feat ไมค์ ภิรมย์พร

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ช่างมัน - Cocktail

เรียกได้ว่าความสำเร็จของวงค็อกเทลนั้น เปรียบเสมือนชื่อวงของพวกเขาจริงๆ เพราะสิ่งที่ทำให้พวกเขาโดดเด่นนั้น ก็คือการนำความพิเศษและความสามารถของสมาชิกมาผสมกันอย่างลงตัว เปรียบเสมือนเหล้าค็อกเทลสุดกลมกล่อมที่ผ่านมือบาเทนเดอร์ระดับมืออาชีพ และอนาคตทาง Sanook! Music จะนำเรื่องราวความสำเร็จและผลงานใหม่ๆของวง Cocktail มาอัพเดทให้แฟนๆได้ชมแน่นอน 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Cocktail

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.