20 เพลงสากลสุดฮิตที่ชาว Sanook Music ฟังมากที่สุดในปี 2016

| เปิดอ่าน

ฉลองครบรอบ 1 ปีของ Sanook Music Powered By JOOX ที่ให้บริการฟังเพลงฟรีผ่านหน้าเว็บไซต์กับเพื่อนๆ ได้ทำงานไป ฟังเพลงโปรดไปเพลินๆ นอกจากอัพเดตเพลงรวดเร็วฉับไวแล้ว ยังมีข่าวคราววงการเพลงให้คุณได้อัพเดตเกี่ยวกับศิลปินที่คุณชอบอยู่ทุกวันอีกด้วย

ปี 2016 นี้ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เพลงสากลเพลงไหนบ้างที่ครองใจเพื่อนๆ ชาว Sanook Music จนต้องเปิดฟังวนไปเรื่อยๆ จนยอดฟังพุ่งสูงติด Top 20 ขนาดนี้ จะมีเพลงโปรดของเพื่อนๆ ไหม เลื่อนไปดูกันที่ด้านล่างได้เลย

 

 1. The Chainsmokers – Closer

1

นอกจากจะครองอันดับ 1 บนบิลบอร์ดชาร์ตอย่างต่อเนื่องถึง 12 สัปดาหืได้แล้ว ยังครองใจแฟนเพลงชาว Sanook Music ด้วยการครองอันดับ 1 เพลงที่มีคนฟังมากที่สุดในปี 2016 อีกด้วย ทั้งๆ ที่เพลงก็เพิ่งจะมาดังเอาไม่กี่เดือนนี้เอง ต้องปรบมือให้ดังๆ เลย

 

 2. Charlie Puth – One Call Away

2

เป็นหนุ่มน้อยที่โกยคะแนนความนิยมจากแฟนเพลงชาวไทยไปไม่น้อยเลยทีเดียว ตั้งแต่มาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทย ก็ดูเหมือนว่าจะได้แฟนคลับชาวไทยกลับบ้านเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเยอะ ใครได้ฟังเพลงของเขา และมีโอกาสได้ไปดูหนุ่มคนนี้แสดงสด บอกเลยว่าจะไม่สงสัยเลยว่าทำไมแฟนๆ ถึงชอบเพลงเขามากมายขนาดนี้

 

 3. Charlie Puth – We Don’t Talk Anymore

3

สานต่อความสำเร็จได้อย่างน่าภาคภูมิใจ เพราะคว้าไปทั้งอันดับที่ 2 และ 3 ติดกันเลยทีเดียว ยิ่งเพลงนี้ได้แม่เหล็กสาว Selena Gomez มาช่วยสร้างสีสันในเพลงรักเศร้าๆ แต่ฟังแล้วเพราะติดหู เลยยิ่งทำให้ใครต่อใครก็ต้องฟังเพลงนี้วนไปค่ะ จริงไหม?

 

 4. Ed Sheeran – Photograph

4-13

 

ไม่ว่าจะเพศไหน อายุเท่าไร เชื่อได้เลยว่าฟังเพลงนี้แล้วจะต้องชอบจนขึ้นหิ้งเป็นเพลงโปรดของทุกๆ คน แน่นอน เพราะเป็นผลงานสุดเลื่องลือของหนุ่ม Ed Sheeran ที่เรียบเรียงออกมาได้อบอุ่น และจริงใจทั้งในส่วนของเนื้อเพลง เสียงดนตรี และท่วงทำนอง แน่นอนว่ามีคนคัฟเวอร์เพียบด้วยเหมือนกัน

 

 5. Fifth Harmony – Work From Home

5


ชาวไทยไม่ยอมตกกระแสง่ายๆ เพราะเพลงนี้ของ 5 สาวอยู่ในอันดับ 1 ของเพลงที่ถูกเปิดฟังมากที่สุดใน youtube สำหรับปี 2016 แน่นอนว่าแฟนเพลงบ้านเราชื่นชอบเพลงนี้ไม่แพ้แฟนเพลงฝั่งอเมริกา และยุโรปเช่นเดียวกัน

 

 6. Justin Bieber – Love Yourself

6

จะยกความดีความงามให้หนุ่ม Ed Sheeran หนึ่งในผู้ที่ช่วยสร้างสรรค์เพลงนี้ด้วยก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Justin ก็ถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้ดี น่ารักน่าชัง และอบอุ่นจนทำเอาสาวๆ เทใจให้เพลงนี้กลายเป็นหนึ่งในเพลงที่ดีที่สุดของอัลบั้ม Purpose เลยทีเดียว เพื่อนๆ ว่าอย่างนั้นไหมล่ะ

 

 7. twenty one pilots – Ride

7-14

เป็นอีกปีที่ดี และมีสีสันมากจริงๆ สำหรับวงการเพลงสากลแนวอัลเทอร์เนทีฟในบ้านเรา ยิ่งได้สองหนุ่มดูโอบ้าที่มีอารมณ์ศิลปินเต็มเปี่ยมอย่าง twenty one pilots ด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าทำให้เพลงอัลเทอร์เนทีฟกลายเป็นเพลงแมสฟังสบาย ด้วยจังหวะโจ๊ะๆ สกาหน่อยๆ ถูกใจแฟนเพลงชาวไทยนักแล

 

 8. Major Lazer - Cold Water (feat. Justin Bieber & MØ)

8

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เพิ่งปล่อยได้ไม่นานมาก แต่ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจนตั้งตัวกันแทบไม่ทัน ตอกย้ำกระแสดนตรีแบบ Caribbean Beats ได้อย่างชัดเจน ปี 2016 ต้องเป็นแนวนี้เท่านั้น ด้วยชื่อเสียงของทั้ง Major Lazer บวกกับ Justin Bieber และสาว ไหนจะได้ Ed Sheeran เจ้าก่ามาช่วยอยู่เบื้องหลังให้อีก รวมตัวกันอย่างกับพาวเวอร์เรนเจอร์ขนาดนี้ จะไม่ให้ดังได้ยังไง

 

 9. Calvin Harris - This Is What You Came For

9

เพลงแดนซ์ประจำปีที่ใครๆ ก็ร้องตามได้ไม่ยาก ฝีมือหนึ่งในดีเจที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก บวกกับดิว่าสาวสุดเซ็กซี่ที่เป็นหนึ่งในศิลปินที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลกด้วยเช่นเดียวกัน รวมไปถึงนักร้องสาว/นักแต่งเพลงที่รายได้มากที่สุดในโลกที่ช่วยแต่งเพลงให้อีกด้วย จึงกลายเป็นเพลงรวมพลังพาวเวอร์เรนเจอร์อีกเพลง

 

 10. Justin Timberlake– Can't Stop The Feeling

10

การกลับมาของศิลปินหนุ่มที่มาพร้อมกับเพลงจังหวะน่ารักๆ ร้องตามเต้นตามกันได้ง่ายๆ เต็มไปด้วยพลังในด้านบวก เป็นเพลงที่พิสูจน์ให้เราเห็นกับตา ฟังกับหูได้จริงๆ ว่า หนุ่มคนนี้ทำได้ดี (มาก) ทั้งงานเพลง และงานแสดงจริงๆ

 

 11. SIA – Cheap Thrills

11

เจ้าแม่เพลงฮิตที่ดังข้ามปีอย่าง Chandelier กลับมาพร้อมกับเพลงที่ติดอยู่ใน Top 10 เพลงที่มีคนดูมากที่สุดใน Youtube ของปี 2016 เช่นเดียวกัน จึงไม่แปลกที่ชาว Sanook Music ก็ชื่นชอบเพลงนี้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าแฟนเพลงทั่วโลกเช่นเดียวกัน นอกจากเพลงจังหวะน่าเต้นแล้ว เนื้อเพลงยังน่ารักอีด้วยนะ

 

 12. Martin Garrix - In The Name Of Love

12

ฝั่งแฟนเพลงขา EDM ก็ส่งเพลงนี้ขึ้นมาติดอันดับต้นๆ กับเขาได้เช่นกัน จังหวะเนิบๆ โยกตัวได้เบาๆ และมีช่วงให้ร้อง ช่วงให้พักแบบนี้ จังหวะกำลังดีสำหรับการอุ่นเครื่องก่อนแดนซ์ในผับดีนักแล เพื่อนๆ สายแดนซ์ว่าไง เห็นด้วยไหม?

 

 13. Ed Sheeran – Thinking Out Loud

4-13

จะเรียกว่าเป็นเพลงประกอบงานแต่งงานแห่งปี 2016 ก็ได้นะ เพราะไม่ว่าจะไปงานไหนๆ ก็ได้ยินแต่เพลงนี้ ทั้จังหวะสโลซบเอาไว้ให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวเดินเข้างาน เดินลอดซุ้มดอกไม้ หรือใครแต่งงานแบบฝรั่งก็จะเปิดฟลอร์ first dance เพลงนี้มักเป็นเพลงยอดนิยมที่ใครฟังใครก็ชอบ

 

 14. twenty one pilots – Stressed Out

7-14

นอกจากพี่แจ๊ส สปุกนิกบ้านเราจะนำมาคัฟเวอร์ได้ดีกว่าที่คิดแล้ว ต้นฉบับจากสองหนุ่มคู่นี้ก็ยังทำให้แฟนเพลงชาวไทยหลายคนหันมาสนใจเพลงของพี่สองนี้ได้มากกว่าที่คิดไว้เสียอีก จากเพลงจังหวะโจ๊ะๆ อย่าง Ride จนมาถึงเพลงที่เต็มได้ด้วยอารมณ์ดาร์คอย่างเพลงนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการทำเพลงอันหลากหลายของสองคนนี้ได้เป็นอย่างดี

 

 15. The Weeknd - Starboy

15

แม้จะเพิ่งปล่อยออกมาไม่นาน แต่ก็มียอดคนฟังสูงปรี๊ดจนน่าตกใจ แถมยังเป็นหนึ่งในเพลงที่แฟนเพลงเทใจให้หมดหน้าตักจนคว้าอันดับ 2 ทั้งฺ Billboard และ UK Chart ในปีนี้ The Weeknd ต้องมีชื่อติดอยู่ในศิลปินยอดเยี่ยมแห่งปีแน่นอน

 

 16. MØ – Final Song

16

เพลงป็อบแนว EDM ปีนี้มาแรงจริงๆ นอกจาก Justin Bieber จะทำได้ดีจนโดดเด่นเกินหน้าเกินตาศิลปินไปหลายคนแล้ว ก็มีน้อง MØ นี่แหละที่ทำเอามาแต่ละเพลงก็ทำเอาขาอยู่กับที่ไม่ได้จริงๆ จึงเป็นเพลงหนึ่งหลายผับต้องเปิดให้ได้

 

 17. Jess Glynne – Hold My Hand

17

หลายคนน่าจะได้ยิน หรือชื่นชอบเพลงนี้จากการเป็นเพลงประกอบโฆษณาของ JOOX application นั่นเอง ทั้งเนื้อเพลงที่มีวามหมายดี เนื้อเสียงแน่นๆ และท่วงทำนองที่มีแต่พลังด้านบวก ทำให้เราร้องและเต้นไปกับเพลงนี้ได้อย่างสนุกสนานร่าเริง ใครฟังแล้วก็อยากจะจับมือกระโดดโลดเต้นเหมือนในโฆษณาจริงๆ

 

 18. Little Mix – Love Me Like You

18

 

ใกล้เทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที เปิดเพลงดังข้ามปีเพลงนี้จากสาวๆ Little Mix ก็ได้บรรยากาศอบอุ่นน่ารักไม่น้อย แม้ว่าตัวศิลปินเองจะไม่ได้มาโปรโมตที่เมืองไทยจริงจัง แต่เพลงของพวกเธอก็ได้กระแสตอบรับจากแฟนเพลงชาวไทยมากพอสมควร ลองลุ้นกันดูนะว่าปีหน้าจะมาไหม

 

 19. Gnash - i hate u, i love u (feat. Olivia O'Brien)

19

เราเชื่อว่าเป็นเพลงโปรดของใครหลายคนเช่นกัน แม้จะเป็นเพลงที่มีแต่เปียโนและท่วงทำนองดาร์คๆ ช้าๆ แต่ด้วยเนื้อร้อง ทำนอง และพลังเสียงของนักร้องทั้งสองคน ทำให้เพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงที่ใครหลายคนเปิดฟังในช่วงเวลาที่ความรักไม่สมหวังได้ดีทีเดียว

 

 20. Maroon 5 - Sugar

20

จะไม่มีเพลงของวงนี้ก็กระไรอยู่ แม้ว่าอัลบั้ม V จะโปรโมตมานานแล้ว แต่กระแสเพลงของวงนี้ยังไม่หายไปไหน แฟนเพลงยังคงกระหน้ำฟังอย่างต่อเนื่อง ยิ่งเพลงนี้ใครๆ ก็ร้องตามกันได้ทั้งคอนเสิร์ต ณ ตอนนั้นไม่ว่าสาวๆ คนไหนก็อยากเป็น Sugar ให้กับพี่อดัมกันทั้งนั้น (แต่สายไปเสียแล้ว ลูกหนึ่งแล้วจ้า)

 

ใครยังไม่เจอเพลงที่ตัวเองตามหาอยู่ ไปหากันได้ที่เพลย์ลิส Top 50 Inter Songs ได้เลยค่ะ

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.