ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง! D2B กับมิตรภาพที่ไม่มีวันสิ้นสุด

| เปิดอ่าน
ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง! D2B กับมิตรภาพที่ไม่มีวันสิ้นสุด
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

นอกจากจะเป็นวงบอยแบนด์ที่มีผลงานโดดเด่นแล้ว วงบอยแบนด์ 3 หนุ่มอย่าง D2B ก็เป็นวงดนตรีที่มีมิตรภาพมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าสมาชิกอย่างคุณบิ๊ก ปาณรวัฐ จะจากไปอย่างไม่มีวันกลับเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2550 และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้รวบรวมภาพความทรงจำตลอด 10 ปีของวงดีทูบีมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

จุดเริ่มต้นของวง D2B นั้นเริ่มต้นเมื่อนักแสดงหนุ่มอย่าง บีม และศิลปินจากเวที Panasonic star challenge อย่าง บิ๊ก และ แดน ได้มาร่วมงานกันผ่านทีมแคสติ้งของค่ายอาร์เอส โดยสามหนุ่มนั้นเป็นบอยแบนด์ที่มาพร้อมคาเเร็คเตอร์ที่ชัดเจนและเน้นการทำเพลงช้า ซึ่งต่างวงบอยแบนด์ในอดีตของอาร์เอส 

 

ในปี 2544 นั้น ทางวง D2B ได้ปล่อยอัลบั้มชุดแรกออกมาพร้อมเพลงฮิต คนใจอ่อน, ต่อหน้าฉัน(เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร) และ ซ่าส์ (สั่นๆ) ที่ฮิตติดหูสุดๆ โดยนอกจากจะมีเพลงฮิตแล้ว เสน่ห์และคาเเร็คเตอร์ของสามหนุ่มก็ทำให้พวกเขามีแฟนคลับเหนียวแน่นตั้งแต่อัลบั้มแรก จนทำให้ยอดขายอัลบั้มชุด D2B นั้นทะลุหลักล้านชุดอย่างรวดเร็ว จนทางวงต้องทำอัลบั้มพิเศษ D2B SUMMER ตามมาในปี 2545  

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม D2B ได้ที่นี่

หลังจากที่เว้นช่วงไปถึงหนึ่งปี ทางวง D2B ก็ได้กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด TYPE 2 ที่ทำลายอาถรรพ์อัลบั้มชุดสองได้อย่างราบคาบ ด้วยความสำเร็จจากเพลง หึง, อยากให้เธอกัด และอีกหลายเพลงๆจนทำให้หนุ่มๆได้เป็นเจ้าพ่อพรีเซนเตอร์อีกคนของยุค และได้รางวัลมากมาย ก่อนที่จะเกิดข่าวช็อคกลางปี 2546 เมื่อ บิ๊ก ได้ประสบอุบัติเหตุจนเป็นเจ้าชายนิทรา 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม TYPE 2 ได้ที่นี่

การประสบอุบัติเหตุของบิ๊กนั้นเป็นเรื่องที่สร้างความตกใจให้แฟนเพลงอย่างมาก และทำให้ แดนและบีมตัดสินใจออกอัลบั้มพิเศษเพื่ออุทิศให้กับเพื่อนรักของพวกเขา ก่อนที่ แดนและบีมจะกลับมาฟอร์มวงดูโอ้พร้อมออกอัลบั้มใหม่ในปี 2548 โดยผลงานในนามของ แดนบีม ของสองหนุ่มนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเพลงเร็วอย่าง ไปน่ารักไกลๆหน่อย และเพลงช้าอย่าง คิดมาก, เวลาไม่เคยพอ 

คลิกฟังเพลงของ DAN -BEAM ได้ที่นี่

ถึงแม้ว่าสองหนุ่ม แดนบีม จะยุติบทบาทการเป็นวงดูโอ้ในปี 2550 แต่มิตรภาพของพวกเขาทั้งสองนั้น ไม่ได้หายไปตามเวลาเลย โดยพวกเขาได้จัดคอนเสิร์ตพิเศษให้แฟนเพลงและยังคงพบปะกันในโอกาสพิเศษเสมอ และล่าสุดก็ร่วมแสดงละครเทิดพระเกียรติด้วยกันในบทพี่น้องด้วย 

เรียกได้ว่านอกจากจะมีผลงานที่โดดเด่นแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้วง D2B นั้นอยู่ในความทรงจำเสมอ คือความผูกพันของศิลปินที่มีต่อเพื่อนรักและแฟนเพลงที่คอยติดตามพวกเขา ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นเรื่องราวที่สวยงามที่อยู่กับทุกคนตลอดไป 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Dan Worrawech, Beamfanpage

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.