RS เดินหน้าปรับธุรกิจเพลงใหม่! เชื่อกลับมาโตอีกครั้ง!

| เปิดอ่าน

ในท่ามกลางกระแสข่าวลือเกี่ยวกับการเดินหน้าธุรกิจเพลงของ อาร์เอส แต่ เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ก็ยังคงให้ความเชื่อมั่น พร้อมทวิตเตอร์ข้อความ ถึงความเป็นองค์กรธุรกิจที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และยังมองเพลงเป็นธุรกิจหลักที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญ จึงมีการปรับตัวให้เหมาะสม และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

แม้วันนี้ธุรกิจเพลงในโมเดลใหม่คือ สิ่งใหม่ที่หลายๆ คนอาจยังไม่เข้าใจหรือเข้าใจยาก แต่หากติดตามจับตามองให้ดีๆ ธุรกิจเพลงจะกลับมาเติบโต และแข็งแกร่ง มีผลงานของศิลปินคุณภาพออกมามากมายต่อเนื่อง และมีผลประกอบการที่ก้าวกระโดด คาดว่างานนี้ต้องมีอะไรใหม่ๆ ให้วงการเพลงอย่างแน่นอน โดย คุณเณร-ศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลง ได้ตอกย้ำว่า

......ธุรกิจเพลงของ อาร์เอส ยังไปได้ดี มีรายได้แข็งแกร่ง และทำกำไรดูแลตัวเองได้ สวนกระแสธุรกิจเพลงทั่วโลกที่ค่อยๆ ทยอยล้มหายตายจากไป เนื่องจากเรามีการปรับโมเดลธุรกิจให้เหมาะสม และมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยยังคงมุ่งมั่นสร้างคอนเทนต์ใหม่สู่ตลาดเพลงอย่างต่อเนื่อง และผลิตผลงานเพลงให้ครอบคลุมทุกมิติ ด้วยการนำเอาศิลปินเบอร์ต้นๆ ซึ่งมีฐานแฟนคลับเหนียวแน่น มาทำงานเพลงด้วยกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้งแอนด์เซอร์วิส เพื่อให้ครอบคลุมเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และสร้างมูลค่า ต่อยอดทางธุรกิจเพลงในทุกรูปแบบ

แต่จะเปิดโอกาสให้ศิลปินเข้ามามีส่วนร่วมลงทุนผลิตผลงานเพลงในลักษณะกึ่งพันธมิตรทางธุรกิจมากขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อตัวศิลปินได้ดูแลรักษาคุณภาพ และมาตรฐาน ตลอดจนพัฒนาตัวเองกับการทำงานสม่ำเสมอ โดยสาเหตุของการปรับโครงสร้างธุรกิจเพลงในครั้งนี้ เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมการเสพเพลงของคนฟังที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปตามการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งการปรับครั้งนี้อาจมีทั้งถูกใจ และไม่ถูกใจคนทำงาน ซึ่งมองเป็นเรื่องธรรมดา แต่ส่วนใหญ่ศิลปินก็ตัดสินใจอยู่กับเราต่อไป เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพขององค์กร

และทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ มีจุดแข็งปรับวิธีคิดมองเพลงเป็นคอนเทนต์ต้นน้ำที่แข็งแกร่ง สามารถนำมาต่อยอดเพื่อหารายได้ในด้านอื่นๆ ได้อีกหลายทาง อาทิ การจัดเก็บลิขสิทธิ์, การบริหารจัดการศิลปิน, โชว์บิซ, อีเวนต์ ซึ่งปัจจุบันถือเป็นตลาดที่มีความต้องการสูง

ผมเชื่อมั่นว่าหลายค่ายต้องปรับโมเดลการทำธุรกิจเช่นกัน ดังนั้น ยิ่งปรับเร็วยิ่งได้เปรียบ ยิ่งทำให้มีมูลค่าก็ไปต่อได้ เพราะเพลงอยู่ได้ยังมีคนฟังเพลงเยอะแยะ เพียงแต่ช่องทางฟังไม่ใช่อันเดิมแล้ว การทำงานทุกอย่างต้องมีการวิเคราะห์ เราต้องเปิดกว้างและมองสิ่งรอบตัวเป็นโอกาส อะไรที่มันดีอยู่แล้วเราก็ทำให้มันดียิ่งขึ้น อะไรที่ไม่ดีเราก็ต้องแก้ไขหรือตัดสินใจทิ้งมันไป อะไรที่ใหญ่แล้วได้เปรียบก็จะคงไว้ ทำให้ก้าวที่จะเดินต่อไปแข็งแกร่งยิ่งขึ้น  คุณเณร-ศุภชัย กล่าวทิ้งท้าย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.