ถอดรหัส! "ฟองเบียร์" ไขความลับเพลงใหม่วง "พอส"

| เปิดอ่าน

จากบทเพลง  “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง” เพลงฟังสบาย ความหมายดีที่ใช้เป็นซิงเกิ้ลแนะนำตัวของ “เฟ้น-ประภาพ ตันเจริญ” นักร้องอีกคนหนึ่งของวง “Pause (พอส)” นอกจากดนตรีสไตล์คุ้นหูที่ “นอ-เอ-บอส” ตั้งใจพาผู้ฟังกลับไปสู่อัลบั้ม “Mild” อัลบั้มที่รวบรวมเพลงฮิตที่ยังครองใจคนฟังมาถึงปัจจุบัน ทั้ง “ความลับ,ดาว,ข้อความฯ”

นอกจากนี้แล้ว ยังมีแมสเสจบางอย่างที่กลั่นออกมาจากความรู้สึกของ “เฟ้น” (นักร้องนำคนใหม่) ที่เรียงร้อยเป็นเนื้อเพลงผ่านปลายปากกาของ “ฟองเบียร์” จนต้องถอดรหัสกันท่อนต่อท่อนเลยทีเดียว โดยปริศนาเนื้อเพลงได้ถูกแชร์ผ่านทางเว็บไซต์ของ me records และได้รับความสนใจจากโลกโซเชี่ยลอย่างรวดเร็ว โดยมีใจความว่า

คลิกฟังเพลง “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง”

 

เนื้อเพลง : ฉัน ฉันไม่กล้าจะฝันไปไกล ก็ที่ตรงนั้น เป็นที่ที่เรียกว่าหัวใจ และคงมีบางคนเขายืนอยู่ อยู่ในนั้นในใจของเธอ
และต่อให้ไม่มีใครนั้นยืนอยู่ ก็รู้ดี ว่าคงไม่ใช่ฉัน


ความหมาย : เขียนเพื่อแทนตัวเฟ้นว่าการมาทำหน้าที่นักร้อง Pause นั้น อย่าเพิ่งคิดหวังอะไรมากนัก เพราะยังไงก็ไม่มีใครแทนพี่โจ้ได้ แต่เฟ้นก็คือเฟ้น อย่าคิดว่าเรามาแทนใคร


เนื้อเพลง : แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง ได้เข้าไปอยู่ในนั้นซึ่งฉันไม่ควรได้เข้าไป แค่เท่านี้ก็ดีพอกับใจของฉัน แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอมองเห็น ได้อยู่ในสายตาที่เยือกเย็น แค่เท่านี้ก็เป็นความสุขมากมายเกินกว่าฝัน

ความหมาย : เขียนเพื่อบอกเฟ้นว่า แค่มีแฟนเพลง Pause สักคนมองเห็นเฟ้นก็คือเป็นกำไรชีวิตแล้ว และบางทีก็อาจจะมีคนมองเราไปไม่ดีบ้างว่าเราคิดจะมาแทนที่พี่โจ้รึเปล่า แต่นั่นแหล่ะก็ถือว่าดีแล้วถ้าใครจะมองเห็นเฟ้น

เนื้อเพลง : รู้ รู้ว่าดาวช่างแสนไกลและคนอย่างฉัน ฉันไม่กล้าจะบินขึ้นไปแต่คงมีบางคนเขายืนอยู่ อยู่บนนั้นบนดาวคู่เธอ และต่อให้ไม่มีใครเขา(ขึ้น)ไปสู่ ก็รู้ดี ว่ายังไม่ใช่ฉัน อยู่ตรงนี้ก็มีความสุขใต้ดวงดาวเหมือนกัน

ความหมาย : ท่อนนี้ผมเขียนถึงพี่โจ้ วันนี้พี่อยู่บนฟ้า คงเป็นดาวสักดวงหนึ่ง แต่เชื่อว่าพี่อยู่บนนั้นคงไม่เหงา เพราะมีศิลปินที่น่าจะอยู่บนนั้นกับพี่พอสมควร และการได้อยู่กับสิ่งที่พี่โจ้สร้างไว้ สำหรับผมมันก็มีความสุขมากแล้วที่ได้ร่วมงานกับ Pause สิ่งที่ผมอยากสื่อสารจริงๆคือแบบนี้ ในเพลงๆนี้ พี่นอเป็นคนแรกที่รู้ว่าผมเขียนเพลงนี้เพื่อบอกอะไรกับเฟ้นและพี่โจ้ มันไม่ใช่เพลงแอบรักหรอก มันคือเพลงแอบสอนน้องและบอกพี่ที่อยู่บนนั้น ฟองเบียร์ กล่าวเสริมทัพตอกย้ำความหมายอันลึกซึ้งของเนื้อเพลงอีกครั้ง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.