5 เอ็มวีเพลงดัง! ที่นำแสดงโดยนักแสดงสาวสุดปัง "แต้ว ณฐพร"

| เปิดอ่าน
5 เอ็มวีเพลงดัง! ที่นำแสดงโดยนักแสดงสาวสุดปัง "แต้ว ณฐพร"
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ถ้าพูดถึงนางเอกละครที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง แต้ว ณฐพร กันแน่นอน เพราะถึงแม้จะอยู่วงการมาหลายปีตั้งแต่ตอนเป็นเน็ตไอดอล แต่ผลงานการแสดงของเธอในละครเรื่อง นาคี ในบทของคำแก้ว นั้นได้กลายเป็นกระแสที่ฮือฮาจนทำให้หลายคนยอมรับเธอในฐานะนักแสดงแถวหน้าอีกคนของวงการ และนอกจากงานละครแล้ว แต้วเองก็เป็นนักแสดงอีกคนที่ร่วมแสดงใรมิวสิควีดีโอของศิลปินหลายๆคนด้วย และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำเอ็มวีเหล่านั้นมาให้ทุกคนได้ชมกัน

ที่ปรึกษา - พดด้วง

เมื่อ 12 ปีที่แล้วในปี 2547 แฟนเพลงหลายๆคนได้รู้จักนักร้องสาวที่มาพร้อม ผมหน้าม้าอย่าง พดด้วง ซึ่งซิงเกิ้ลเพลงช้าของ พดด้วง นั้นนอกจากจะโดนใจคนแอบรักเพื่อนแล้ว เอ็มวีเพลงนี้ก็ยังได้ แต้ว ณฐพร มาร่วมแสดงในบทของผู้หญิงที่พระเอกเอ็มวีแอบชอบด้วย โดยการปรากฏตัวของแต้วในเอ็มวีเพลงนี้ ก็แอบขโมยซีนของนักแสดงคู่หลักด้วย 

คลิกฟังเพลง ที่ปรึกษา - พดด้วง

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ที่ปรึกษา - พดด้วง

ความรู้สึกของคนหมดใจ - ZHEEZ

ถึงแม้ว่าวงป๊อปร็อคอย่าง Zheez จะมีผลงานออกมาเพียงแค่อัลบั้มเดียว แต่เพลง ความรู้สึกของคนหมดใจ ซึ่งเป็นเพลงโปรโมทของวง ที่เขียนโดยนักแต่งเพลงชื่อดังอย่างคุณฟองเบียร์ ก็ได้กลายเป็นเพลงฮิตที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน โดยเอ็มวีเพลงนี้นั้นก็ได้ แต้ว มารับบทคนรักที่ทิ้งพระเอกไป ซึ่งเอ็มวีเพลงดังกล่าวก็ใช้เทคนิคการถ่ายทำที่ใช้ Animation มาประกอบ จนทำให้เอ็มวีตัวนี้ดูแปลกตาพอสมควรเลย 

คลิกฟังเพลง ความรู้สึกของคนหมดใจ - ZHEEZ

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ความรู้สึกของคนหมดใจ - ZHEEZ

 

ฝากข้อความถึงดวงดาว - เต้ วิทย์สรัช 

ในอดีตนั้น นักธุรกิจหนุ่มอย่าง เต้ วิทย์สรัช นั้นก็มีโอกาสได้ทำผลงานเพลงออกมามากมาย รวมถึงเพลง ฝากข้อความถึงดวงดาว เพลงรักแง่บวกสุดอบอุ่น โดยในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ แต้ว ก็ได้รับบทเป็นคนรักในจินตนาการของคุณเต้ ที่มีทั้งความสวยและเป็นกันเอง จนทำให้ใครก็ตามที่ชมเอ็มวีตัวนี้ต้องหลงเสน่ห์ของบทเพลงและการแสดงของแต้วกันไปตามๆกัน

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ฝากข้อความถึงดวงดาว - เต้ วิทย์สรัช 

มันเป็นใคร - POLYCAT  

ถ้าพูดถึงวงดนตรี Synthpop ที่มาแรงในยุคนี้ หลายๆคนต้องนึกถึงสามหนุ่มวง Polycat กันแน่นอน โดยเพลงแจ้งเกิดสามหนุ่มในวงกว้างก็คือเพลง มันเป็นใคร ที่มาพร้อมท่อนฮุคติดหู "เธอเป็นคนเดียวที่ไม่ควรเสียใจ ALRIGHT" โดยนอกจากดนตรีแล้ว อีกสิ่งที่ทำให้คนชื่นชอบเพลงนี้คือการแสดงของพระเอกเอ็มวีอย่าง ยิ้ม มือกลองวง สมเกียรติ และ แต้ว ผู้รับบทเป็นคนรักที่กลับมาหาพระเอกเอ็มวีอีกครั้ง ซึ่งแฟนเพลงหลายคนก็ยอมรับว่า ที่วพวกเขาสนใจที่ชมเอ็มวีเพลงนี้ ก็เป็นเพราะ แต้ว นั้นแสดงเป็นนางเอกเอ็มวี 

คลิกฟังเพลง มันเป็นใคร - Polycat

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง มันเป็นใคร - POLYCAT

อาจจะเป็นเธอ - KLEAR Feat Polycat 

ความสำเร็จของเพลง มันเป็นใคร นั้น ทำให้วง Polycat ได้รับโอกาสมากมาย รวมถึงได้ร่วมแจมเพลง อาจจะเป็นเธอ กับวง KLEAR ด้วย โดยเอ็มวีเพลงนี้ ณัฐ มือกีต้าร์ของวง Klear ก็ได้ชวน แต้ว ซึ่งเป็นรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยมาเล่นเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอด้วย จนทำให้หลายคนแอบคิดว่าเพลงนี้คือภาคสองของเพลง มันเป็นใคร แต่ในความจริงแล้วทั้งสองเพลงนั้นไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลย

คลิกฟังเพลง อาจจะเป็นเธอ - Klear Feat Polycat  

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง อาจจะเป็นเธอ - KLEAR Feat Polycat 

สำหรับนักแสดงแล้ว การแสดงมิวสิควีดีโอนั้นเป็นงานที่ไม่ง่ายอย่างที่หลายคนคิด เพราะมิวสิควีดีโอหลายๆเรื่อง นั้นไม่มีบทพูด ดังนั้นนักแสดงจะต้องมีเสน่ห์และฝีมือการแสดงออกทางสายตาและท่าทางที่ดี เพื่อจะดึงดูดผู้ชม ซึ่งคุณแต้วเองก็เป็นนักแสดงที่มีความสามารถและเสน่ห์ที่ครบเครื่อง จึงไม่แปลกว่าทำไมศิลปินหลายคนถึงเลือกเธอมานำแสดงในมิวสิควีดีโอของพวกเขา 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram Taewaew_natapohn

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.