6 ข่าวลือวงการเพลงเกาหลีใต้ ที่เกือบทำให้ศิลปินอนาคตดับ!

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าวงการบันเทิงประเทศเกาหลีใต้นั้น จะสร้างผลงานเพลง, ซีรี่ย์ และ ภาพยนตร์ที่แฟนๆชาวเอเชียชื่นชอบออกมามากมาย แต่ในขณะเดียวกัน วงการเพลงนี้ก็มีด้านมืดที่คาดไม่ถึง ซึ่งส่วนมากนั้นมาจากการกระทำของ Netizen หรือชาวเน็ตเกาหลีใต้ ที่พร้อมจะเหยียบศิลปินให้จมดินเมื่อพวกเขาผิดพลาด และรวมถึงบางคนที่สร้างหรือกระพือข่าวลือเพื่อทำลายศิลปินด้วยความอิจฉา โดยวันนี้ Sanook! Music นั้นได้รวบรวมข่าวลือที่สร้างความเสียหายให้อนาคตศิลปินมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

1. เจย์ ปาร์ค

อดีตหัวหน้าวง 2PM อย่างเจย์ปาร์ค หรือ ปาร์ค แจบอม นั้นเป็นศิลปินสัญชาติอเมริกาที่มีความสามารถที่โดดเด่นมาก ไม่ว่าจะเป็นการร้อง, เต้น และ แร็พ แต่ในปี 2552 นั้นเขาต้องเจอข่าวลือครั้งใหญ่ที่เกือบทำลายชีวิตของเขา เมื่อมีชาวเน็ตเกาหลีได้เปิดเผยว่า เจย์ได้โพสต์ข้อความเชิงดูถูกคนเกาหลีใต้ ซึ่งความจริงแล้วข้อความของเจย์นั้นถูกแปลอย่างบิดเบือนโดยชาวเน็ตเกาหลีใต้ ซึ่งเหตุการณ์นี้่ทำให้เจย์ตัดสินใจออกจากค่าย JYP และ วง 2PM ในที่สุด

แต่หลังจากที่กลับไปพักอาศัยที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลาเกือบปี เจย์ ปาร์ค ก็ได้กลับมาเป็นศิลปินเดี่ยวในประเทศเกาหลีใต้อีกครั้ง และมีผลงานเดี่ยวออกมามากมาย รวมถึงได้เปิดค่ายเพลงแนวฮิปฮอปที่ชื่อ AOMG ขึ้นมา จนทำให้เขาเป็นผู้บริหารค่ายเพลงที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้

2. ทาโบล (สมาชิกวง EPIK HIGH)

หลายคนที่รู้จักแร็ปเปอร์พ่อลูกอ่อนอย่าง ทาโบล จากรายการ Superman Returns หรือจากผลงานเพลงของวง EPIK HIGH นั้น อาจจะไม่ทราบว่าเขาเคยเจอข่าวลือที่ทำลายชื่อเสียงอย่างรุนแรง เมื่อมีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า ทาจินโย หรือกลุ่ม เราต้องการความจริงจากทาโบล ได้กล่าวหาว่าเขาปลอมวุฒิการศึกษามหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดขึ้นมา และกลุ่มแอนตี้ดังกล่าวนั้นก็ได้ขยายจนมีสมาชิกมากกว่าหนึ่งแสนคน ถึงแม้ว่า ทาโบล จะนำวุฒิการศึกษาต่างๆมายืนยันแล้วก็ตาม แต่ก็มีชาวเน็ตหลายคนที่ตามรังควาญ ทาโบลและครอบครัว รวมถึงโทรก่อกวนและขู่ฆ่าเป็นเวลาถึงสามปี

คลิกฟังเพลงของวง EPIK HIGH ได้ที่นี่

สมาชิก Epik high จากซ้ายไปขวา มิทรา จิน, ทาโบล และ ดีเจ ทูคัช

ในช่วงที่ข่าวลือดังกล่าวออกมานั้น ทำให้ ทาโบล ต้องหายจากวงการเพลงเกาหลีใต้ไปหลายปี และเป็นช่วงที่คุณพ่อของเขาเสียชีวิตด้วย แต่หลังจากที่ทาโบลสามารถพิสูจน์ตัวเองเรื่องวุฒิการศึกษาได้นั้น เขาก็ได้ฟ้องดำเนินคดีกับผู้ปล่อยข่าวลือ และชนะคดีในที่สุด จนทำให้สมาชิกของกลุ่มทาจินโย 2 คน ต้องรับโทษจำคุก 10 เดือน และมีอีกหลายคนที่โดนโทษทัณฑ์บณ ส่วน ทาโบลนั้นก็ได้กลับมาออกผลงานอีกครั้งกับค่ายเพลง YG entertainment กับเพื่อนร่วมวง Epik high ของเขา 

3. T-ARA

วงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง ทีอาร่า นั้นได้แจ้งเกิดอย่างสวยงามในปี 2552 กับบทเพลงฮิตมากมาย แต่ในปี 2555 นั้นพวกเธอได้เจอดราม่าเรื่องร้ายแรง เมื่อสมาชิกใหม่อย่าง รยู ฮวายอง ได้ออกจากวงในปีดังกล่าวและได้มีชาวเน็ตบางส่วนได้ปล่อยข่าวออกมาว่า สมาชิกของวงได้กลั่นแกล้งเธอ ซึ่งข่าวลือนี้ได้ทำให้สมาชิกของวงถูกถอดจากงานและทำให้ชื่อเสียงพวกเธอเสียหายอย่างหนัก ถึงแม้ว่าจะมีการเปิดเผยเรื่องราวที่แท้จริงออกมาจากผู้ที่ใกล้ชิดสมาชิกว่าภาพที่ออกมานั้นเป็นการตีความที่ผิดพลาด แต่ชื่อเสียงของทีอาร่าก็เสียหายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

รยู ฮวายอง

วง T-ARA ในปัจจุบัน

4. ปาร์ค บอม 

ก่อนหน้าที่จะมาเป็นสมาชิกวง 2ne1 นั้น ปาร์ค บอม เคยเจอเหตุการณ์เสียชีวิตของเพื่อนร่วมทีมฟุตบอล จนทำให้เธอต้องใช้ยา Adderall เพื่อรักษาอาการกระทบกระเทือนทางใจ ซึ่งยาตัวดังกล่าวนั้นมีส่วนผสมของแอมเฟตามีน ที่เป็นสารตั้งต้นของยาเสพติดบางชนิด และเป็นสารต้องห้ามในประเทศเกาหลีใต้ แต่ในเคสของ ปาร์คบอม นั้น ยาของเธอนั้นมีใบสั่งยาจากแพทย์ และถูกใช้ในหลายๆประเทศ ดังนั้นการใช้ยาของจึงไม่ได้ผิดกฎหมายแต่อย่างใด


ปาร์ค บอม

แต่ทว่าในปี 2557 นั้นสำนักข่าวเกาหลี ได้เขียนข่าวเรื่องการนำเข้าสารเสพติดของปาร์คบอมขึ้นมา โดยนำเรื่องการใช้ยา Adderall ของเธอมาใส่ไข่จนเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นมา ซึ่งถึงแม้ว่าค่ายวายจีจะพิสูจน์ความจริงและฟ้องร้องนักข่าวคนดังกล่าวจนชนะคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชาวเน็ตเกาหลีใต้หลายๆคนก็ยังคงกล่าวหาว่าปาร์คบอมติดยาเสพติด จนทำให้เธอต้องพักงานจากวงการเพลงไปอย่างไม่มีกำหนดจนถึงปัจจุบัน  

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของวง 2NE1 ได้ที่นี่


5. ปาร์ค ยูชอน 

อดีตสมาชิกวง TVXQ! อย่างปาร์ค ยูชอน นั้นได้เจอมรสุมครั้งใหญ่เมื่อเขาได้ถูกกล่าวหาจากผู้หญิงคนหนึ่งว่า ยูชอนได้ล่วงละเมิดทางเพศเธอ และได้มีผู้หญิงหลายคนที่ออกมากล่าวหาคล้ายกัน จนทำให้ยูชอนถูกสังคมปรักปรำอย่างหนัก แต่ทว่าหลังจากที่ตำรวจพบว่านอกจากจะไม่มีหลักฐานแล้ว ผู้เสียหายบางคนก็ได้ยอมรับว่าแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อแบล็คเมล์ยูชอน จึงทำให้ตอนนี้เขาได้พ้นมลทินในที่สุด และได้ฟ้องกลับข้อหาหมิ่นประมาทกับผู้ที่ออกมากล่าวหาด้วย 

ปาร์ค ยูชอน

ยูชอนให้สัมภาษณ์นักข่าว ในวันที่เขาให้ปากคำกับตำรวจ

6. จื่อวี่ (สมาชิกวง TWICE)

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวของศิลปินหญิงจากวง TWICE ชาวไต้หวันอย่าง จื่อวี่ ที่ไปออกรายการ My little television และถือพร็อพเป็นธงไต้หวัน จนทำให้เกิดดราม่าขึ้นมาเมื่อศิลปินชาวจีนที่มีชื่อว่า ฮวงอัน ได้กล่าวหาว่าจื่อวี่นั้นต้องการที่จะสนับสนุนการแยกตัวของไต้หวันจากจีน จนทำให้จือวี่ถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างรุนแรงในประเทศจีน ซึ่งหลังจากประเด็นนี้กลายเป็นข่าวใหญ่ จื่อวี่และศิลปินในค่าย JYP ก็ต้องยกเลิกงานในจีนเกือบทั้งหมด โดยเรื่องนี้นั้นส่งผลถึงคะแนนนิยมผู้ลงสมัครประธานาธิบดีของไต้หวันในตอนนั้นด้วย 

จือวี่ TWICE

แต่ทว่าเมื่อทางค่ายต้นสังกัดได้ขอโทษและทางรายการได้ออกมายอมรับว่าธงดังกล่าวเป็นพร็อพที่รายการเตรียมให้ ฮวงอัน ผู้กล่าวหาจือวี่ก็ถูกวิจารณ์อย่างหนักเรื่องการนำเด็กวัยรุ่นผู้บริสุทธิ์มาเป็นเหยื่อทางการเมือง จนเจ้าตัวต้องปิดโซเชี่ยลมีเดียส่วนตัวและถูกแบนผลงาน ส่วนจือวี่นั้นก็กลับมาออกผลงานอัลบั้มชุดที่สองกับวง ทไวซ์ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก  

คลิกฟังเพลงของวง TWICE ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Cheer up จากอัลบั้มชุดที่สองของวง TWICE ได้ที่นี่

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นแสดงให้เห็นว่าการสร้างข่าวเท็จนั้นเป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก เพราะถึงแม้ว่าจะพิสูจน์ความจริงได้ แต่คนที่ถูกกล่าวหาอย่างผิดๆ นั้นต้องอยู่กับแผลเป็นจากอดีตที่เลวร้ายไปอีกนาน ซึ่งทาง Sanook! Music เองก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่เจอเหตุการณ์เลวร้ายจากข่าวเท็จเช่นกันครับ 

ขอบคุณภาพจาก Getty images YG ENTERTAINMENT

Story : LEGENDARYPEPPER

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.