5 ความสำเร็จน่าทึ่งของ วี วิโอเลต ศิลปินอนาคตไกลจาก "เดอะวอยซ์"

| เปิดอ่าน

ปกติแล้วศิลปินที่มักจะโด่งดังจากเวทีประกวดร้องเพลงนั้น มักจะเป็นศิลปินที่ได้อันดับ 1 หรือเป็นรองชนะเลิศ แต่ในเวทีเดอะวอยซ์นั้นก็มีศิลปินคนหนึ่งที่ถึงแม้จะไม่ได้เข้ารอบไฟนอล แต่ก็มีผลงานโดดเด่นออกมามากมาย ซึ่งเธอคนนั้นก็คือ วี วิโอเลต ลูกทีมโค้ชโจอี้บอย จากเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 2 นั่นเอง ซึ่งความสำเร็จในวงการบันเทิงของวีนั้นมาจากพรสวรรค์และเอกลักษณ์ของเธอ และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวความสามารถของวี ที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จ มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

1. ความสามารถในการร้องเพลง ที่มีเอกลักษณ์  

ถึงแม้จะไม่ใช่ศิลปินที่มีเสียงทรงพลัง แต่ วี วิโอเลต นั้นเป็นศิลปินที่มีสไตล์การร้องเพลงที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน จนทำให้โค้ชทั้งสี่ต้องหันมาเลือกเธอ และทำให้วีได้รับโอกาสในการร้องเพลงคัฟเวอร์และถ่ายทอดเพลงประกอบละคร อย่างเช่นเพลง อยากรู้หัวใจตัวเอง ที่ขึ้นอันดับหลายๆชาร์ทและทำสถิติยอดวิวสูงถึง 70 ล้านวิว โดยสิ่งที่ทำให้การร้องเพลงของวีนั้นมีเอกลักษณ์ก็คือหางเสียงและเนื้อเสียงที่มีกลิ่นอายแบบชาวตะวันตกของเธอนั่นเอง

คลิกฟังเพลง อยากรู้หัวใจตัวเอง - วี วีโอเลต

2. การแต่งเพลงเป็นของตัวเอง 

นอกจากจะเป็นนักร้องแล้ว วี วิโอเลต ก็เป็นศิลปินที่สามารถแต่งเพลงเองด้วย โดยซิงเกิ้ลแรกที่เธอทำกับค่าย Universal music อย่างเพลง อยากฟัง นั้น เป็นฝีมือการแต่งของเธอเอง ซึ่งถึงแม้ว่าเพลงดังกล่าวจะไม่ได้มีลูกเล่นมากมายนัก แต่ก็จุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับศิลปินหน้าใหม่อย่างวี

คลิกฟังเพลง อยากฟัง - วี วิโอเลต (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

คลิกฟังเพลง อยากฟัง - วี วิโอเลต เวอร์ชั่นร้องสดได้ที่นี่

3. ความรู้ด้านบทดนตรี ที่ทำให้เธอได้ทำรายการเพลงของตัวเอง

ใครที่เป็นแฟนเพลงของ วี จะรุ้สึกได้เลยว่าเธอเป็นศิลปินคนหนึ่งที่มีรสนิยมการฟังเพลงที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เธอได้นำเพลงที่เธอฟังมาปรับใช้กับงานที่เธอทำ ทั้งการเป็นศิลปินและดีเจที่นำเรื่องราวทางดนตรีมาบอกเล่าได้อย่างเป็นธรรมชาติ 

4. การต่อยอดจากงานเพลง สู่การแสดง 

หลังจากที่มาร่วมงานกับค่ายภาพยนตร์ GTH ในการร้องเพลง ฝากไว้ จากภาพยนตร์เรื่อง ฝากไว้ในกายเธอ วีก็ได้หันมาชิมลางกับบทเด่นในภาพยนตร์เรื่อง ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ จนได้รับรางวัลสุพรรณหงษ์ เรียกได้ว่าการร้องเพลงนั้นได้เปิดโอกาสให้วีได้ทำอะไรใหม่มากมายเลย 

5. ความเท่และเป็นตัวของตัวเอง 

ถึงแม้ว่านี่จะไม่ได้เป็นความสามารถที่เธอมี แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้จริงๆเลยว่า ลุคและความเป็นตัวของตัวเองในสไตล์ของวีนั้นเป็นจุดเด่นอีกอย่างของเธอ ซึ่งต่างจากนักร้องนักแสดงส่วนใหญ่มักจะทำตัวอยู่ใน โดยบุคลิกที่แตกต่างของวีนั้นทำให้เธอได้รับโอกาสมากมาย เพราะเธอนั้นเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่หลายคนยกให้เป็นไอดอลในทุกวันนี้

เรียกได้ว่านอกจากจะเก่งแล้ว ความสำเร็จของ วี วิโอเลต นั้นก็มาจากเอกลักษณ์ในการทำงานและความกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองด้วย ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดนั้นก็ส่งให้เธอได้ประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงหลายๆแขนงในปัจจุบัน 

ขอบคุณภาพจาก Facebook และ Instagram Violette Wautier

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.