"เบิ้ล ปทุมราช" เผยกลั่นเพลงจากหัวใจ! ทำชาวโซเชียลน้ำตาไหล

| เปิดอ่าน

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีความสามารถรอบด้าน สำหรับเน็ตไอดอลบ้านนา เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม สังกัด ค่ายเพลง อาร์สยาม ที่มีเพลงฮิต อ้ายมีเหตุผล, เฟสก็หาย ไลน์ก็เงียบ และซิงเกิ้ลล่าสุด ร้องคู่ ธัญญ่า อาร์สยาม กับเพลง คนดีพี่มาง้อ ล้วนมาจากปลายปากกาของหนุ่มน้อยคนนี้ทั้งสิ้น ยิ่งในห้วงเวลาที่พี่น้องชาวไทยยังคงเศร้าโศกเสียใจกับการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พ่อหลวงของปวงชน

เบิ้ล จึงขอทำในสิ่งที่ถนัดคือเขียนเพลงจากหัวใจ ตราบนานเท่านาน...รัชกาลที่ 9 เพื่อถวายความอาลัยในฐานะที่ได้เกิดมาบนผืนแผ่นดินที่มีพระมหากษัตริย์ที่ดีที่สุด ซึ่งเพลงนี้นี่เองที่เป็นที่มาของน้ำตาจากแฟนๆ ชาวโซเชียลค่อนประเทศ ....ในมุมมองของผมเพลงทุกเพลงที่หลายๆ ศิลปินได้แต่งขึ้นมานั้นล้วนมีความหมาย เพราะทุกคนล้วนกลั่นออกมาจากความรู้สึกที่มีต่อพ่อหลวงทั้งสิ้น ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องราวของพระองค์ท่านคงใช้เวลาทั้งชีวิตก็คงพูดไม่หมดครับ ผมจึงแต่งเพลง ตราบนานเท่านาน...รัชกาลที่ 9

ขึ้นมาเพื่อย่อเรื่องราวของพ่อที่มีต่อลูก หรือความรู้สึกของลูกที่มีต่อพ่อ เพราะผมเห็นหลากหลายเรื่องราวความเสียใจที่ทุกคนได้เขียนผ่านเฟสบุค และโซเชียลต่างๆ ผมจึงนำมาร้อยเป็นบทเพลง เพื่อเป็นสื่อแทนความรู้สึกของปวงชนชาวไทย จะสังเกตได้ว่าเพลงนี้มีคำไม่เยอะมาก และฟังง่ายครับ ผมไม่ได้คาดหวังว่าเพลงนี้จะต้องเป็นที่ชื่นชอบทุกๆ คน เพราะผมอยากแต่งขึ้นมาช่วงเวลาที่เราทุกคนกำลังเสียใจ

และนำเอาความเศร้าเหล่านั้นมากลั่นเป็นบทเพลงเพื่อถวายอาลัยแด่พ่อหลวง ซึ่งหลังจากปล่อยลงยูทูปได้ไม่นานก็มีคอมเม้นท์มาชื่นชม ผมก็ขอขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ช่วยแชร์เพลงของผม และศิลปินทุกคนที่ตั้งใจทำขึ้นมา แม้ว่าเกิดชาติไหน ลูกจะขออยู่ใต้ร่มเงา จะเดินตามรอยเท้าของพ่อตลอดไป.. เพลงจากใจ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม : ตราบนานเท่านาน...รัชกาลที่ 9  เบิ้ล กล่าวทิ้งท้ายด้วยน้ำตาคลอเบ้า

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.