10 สุดยอด Battle ในความทรงจำ จากเวทีเดอะวอยซ์ไทยเเลนด์!

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ผ่านการแสดงรอบ Blind audition ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รายการเดอะวอยซ์ก็ก้าวเข้าสู่สัปดาห์ของรอบแบทเทิลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยก็ที่จะมาชมการแสดงในรอบแบทเทิลของซีซั่น 5 นั้น ทาง Sanook! Music ก็ได้หยิบ 10 การแสดงรอบแบทเทิลที่อยู่ในความทรงจำของผู้ชม มาให้ทุกคนได้ดูกันอีกครั้งหนึ่งครับ 

1. คิง พิเชษฐ์ และ เหน่ง พิชัยยุทธ (เดอะวอยซ์ ซีซั่น 1)

ถ้าพูดถึงการแสดงที่สร้างความฮือฮาในรายการเดอะวอยซ์ซีซั่นแรกนั้น หลายคนจะต้องนึกถึงการแสดงของคุณเหน่ง และคุณคิงกันแน่นอน เพราะพวกเขาได้หยิบการแสดงเพลง ฤดูที่ฉันเหงาของ วง Flure มาร้องในเวอร์ชั่นร็อค โดยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และการร้องที่ดุเดือดและเต็มไปด้วยเทคนิคของทั้งสองก็ทำให้การแสดงนี้ได้เข้าไปอยู่ในความทรงจำของทุกคนจนทุกวันนี้ ถึงแม้ว่าคลิปการแสดงที่เป็นต้นฉบับนั้นจะถูกลบไป

2. ริมมี่ - นิดา และ แนน - ลลิตา (เดอะวอยซ์ ซีซั่น 2)

การแข่งขันในรอบ Battle ของเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 2 นั้นเรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันที่ครบรสมาก โดยการแข่งขันของสองศิลปินหญิงจากทีมโจอี้บอยอย่าง ริมมี่ และ แนน นั้นทั้งสองคนทำออกมาได้ดีมาก โดยถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นคนที่มีเทคนิคการร้องที่เก่งเท่าไหร่ แต่คุณแนนก็ทำโชว์ออกมาได้สนุกสนานอย่างมาก จนทำให้โค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้มเลือกเธอเข้าทีมในที่สุด โดยก่อนที่จะลงจากเวทีนั้นคุณแนนก็ได้ชนะใจคนดูด้วยความตลกและเฮฮาของเธออีกด้วย


คลิกชมการแสดงรอบ Battle ของ  ริมมี่ - นิดา และ แนน - ลลิตา ได้ที่นี่


3. สงกรานต์ - รังสรรค์ และ ต้า - คีตา  (เดอะวอยซ์ ซีซั่น 2)

สองศิลปินสายร็อคจากทีมแสตมป์ อย่างสงกรานต์และต้านั้นเป็นสองผู้เข้าแข่งขันที่มีความสามารถที่สูงมาก จนทำให้การร้อง Battle ของทั้งสองกับเพลง ยอม นั้นเป็นอีกการแสดงที่อยู่ในความทรงจำของหลายๆคน เพราะเสียงที่สูงของต้าและเสียงที่แข็งแรงของสงกรานต์นั้นได้พสานกันอย่างลงตัว จนทำให้ถึงแม้คุณต้าจะแพ้รอบ Battle นี้ แต่โค้ชทั้งสามก็พร้อมใจสตีลเขาโดยทันที 

คลิกชมการ Battle ของ สงกรานต์ - รังสรรค์ ปัญญาเรือน และ ต้า - คีตา อินทรสูต ได้ที่นี่

4. พละ - ธนพล และ ส้ม - ชัญญาณัฏฐ์ (เดอะวอยซ์ ซีซั่น 2)

โชว์ปิดท้ายรอบแบทเทิลเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 2 ของลูกทีมโค้ชโจอี้บอยอย่าง พละ และ ส้ม นั้นเรียกได้ว่าเป็น Highlight ของซีซั่นสองเลย เพราะทั้งสองได้เปลี่ยนการแบทเทิลเป็นการร้องเพลงในสไตล์คู่รักที่อบอุ่น จนทำให้ทั้งสองได้กลายเป็นคู่จิ้นของซีซั่นไปเลย และทำให้หลายคนยังพูดถึงการแสดงของทั้งสองจนทุกวันนี้ 


คลิกชมการแสดงรอบ Battle ของ พละ - ธนพล และ ส้ม - ชัญญาณัฏฐ์ ได้ที่นี่


5. เอ้ - กุลจิรา คงทอง และ พัด - สุทธิภัทร (เดอะวอยซ์ ซีซั่น 3)

นอกจากจะมีแบทเทิลของศิลปินชายแนวร็อคแล้ว เดอะวอยซ์ซีซั่น 3 ก็มีศึกแบทเทิลของศิลปินหญิงแนวร็อคด้วย โดยคุณเอ้และพัด จากทีมแสตมป์ได้นำเพลง ไม่รักดี ของวงเปเปอร์แจมมาร้องประชันกัน โดยเสียงสุดดาร์คของคุณพัดและเสียงสวยๆของคุณเอ้นั้นได้ทำให้หลายคนชื่นชอบการแสดงของทั้งสองมาก และรู้สึกเสียดายเมื่อคุณพัดไม่ได้ไปต่อในรอบ Knock out 


คลิกชมการแสดงรอบแบทเทิลของคุณ เอ้ - กุลจิรา คงทอง และ พัด - สุทธิภัทร ได้ที่นี่

 

6. จิมมี่ - สุรชัย และ อิงกฤต วิทซานี่  (เดอะวอยซ์ ซีซั่น 3)

เรียกได้ว่าในซีซั่น 3 ของเวทีเดอะวอยซ์นั้น ทีมของโค้ชโจอี้บอยนั้นเต็มไปด้วยศิลปินที่มากความสามารถมากมาย รวมถึง อิงกฤต ศิลปินลูกครึ่งที่ร้องเพลงไทยได้เป๊ะไม่แพ้ใคร และคุณ จิมมี่ สุรชัย หนุ่มร็อคเสียงสูง ซึ่งคุณโจอี้ได้นำทั้งสองมาเจอกันในรอบ Battle กับเพลงทรงพลังอย่าง สุดใจ โดยคุณจิมมี่และคุณอิงกฤตได้ถ่ายทอดเพลงดังกล่าวออกมาได้เข้าถึงอารมณ์สุดๆ จนทำให้คุณจิมมี่นั้นถูกโค้ชเจนนิเฟอร์คิ้มสตีลไปในที่สุด


คลิกชมการแสดงรอบ Battle ของ จิมมี่ - สุรชัย และ อิงกฤต วิทซานี่ ได้ที่นี่

7. ชาติ - สุชาติ และ เชาว์ - ชวลิต (เดอะวอยซ์ ซีซั่น 3)

แบทเทิลปิดท้ายซีซั่น 3 ของคุณชาติ และ คุณเชาว์ นั้นพวกเขาทั้งสองได้หยิบเพลง ขีดเส้นใต้ ของพิธีกรอย่างคุณ กบ ทรงสิทธิ์ มาร้องในรายการ โดยนอกจากการร้องของทั้งสองจะประสานกันอย่างลงตัวอย่างมีอินเนอร์แล้ว ตอนจบรายการคุณกบยังได้ขึ้นมาเซอร์ไพรส์ด้วยการร้องเพลง ขีดเส้นใต้ เวอร์ชั่นต้นฉบับจนคนดูต้องฮือฮากันไปตามๆกัน 


คลิกชมการแสดงรอบ Battle ของ ชาติ - สุชาติ และ เชาว์ - ชวลิต ได้ที่นี่


คลิกชมการร้องเพลง ขีดเส้นใต้ ของคุณกบ ทรงสิทธิ์ ได้ที่นี่

 

8. ว่าน - รัชยาวีร์ และ เปอติ๊ด - ญาดา (เดอะวอยซ์ ซีซั่น 4)

เมื่อทีเซอร์รอบ Battle ของเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 4 ได้ถูกปล่อยออกมานั้น แฟนรายการหลายคนได้รู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เห็น เปอติ๊ด ญาดา และ ว่าน รัชยาวีร์ สองสาวเท่จากทีมโค้ชโจอี้บอยได้มาแบทเทิลกันในเพลง Bad time และ ดวงใจยังมีรัก เพราะทั้งสองคนต่างมีเสียงที่ไม่เหมือนใครและเทคนิครายละเอียดการร้องในระดับที่มืออาชีพยังต้องยกนิ้วให้ เรียกได้ว่าอีกแบทเทิลที่เลือกผู้ชนะได้ยากจริงๆ 

คลิกชมการแสดงรอบ Battle ของ ว่าน - รัชยาวีร์ และ เปอติ๊ด - ญาดา 


9. แตงโม - ภัทรา และ อ้อย - บุญญาพร (เดอะวอยซ์ ซีซั่น 4)

สัปดาห์ที่สามของรอบแบทเทิลของเดอะวอยซ์ซีซั่น 4 นั้น การแสดงรอบแบทเทิลของศิลปินลูกทุ่งอย่าง แตงโม ภัทรา และ ศิลปินเพื่อชีวิตอย่างคุณ อ้อย บุญญาพร นั้นเป็นโชว์ที่ได้รับคำชมอย่างมาก เพราะทั้งสองได้นำความต่างทางแนวเพลง มาผสานกันอย่างลงตัวในเพลง บาปบริสุทธิ์ โดยคุณอ้อยนั้นได้รับคำชมอย่างมาก เพราะศิลปินหญิงแนวเพื่อชีวิตนั้นหาได้ยากมาก ส่วนแตงโมเองก็ทำผลงานได้ดีจนทำให้เธอได้ย้ายไปอยู่กับทีมโค้ช โจอี้ บอย ในที่สุด 

คลิกชมคลิปการแสดงรอบ Battle ของ แตงโม - ภัทรา และ อ้อย - บุญญาพร 

10. ไก่ - อัญชุลีอร และ นก - ธนิดา (เดอะวอยซ์ ซีซั่น 4)

ปิดท้ายด้วยการแสดงของสองศิลปินรุ่นใหญ่ของเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 4 อย่างคุณไก่ อัญชุลีอร แชมป์รายการสยามกลการปี 2532 และ คุณนก ธนิดา ที่นำเพลงคลาสสิคของวง Bee Gee มาร้องในเวทีเดอะวอยซ์ โดยทั้งสองได้ปล่อยเทคนิคเฉพาะตัวในการร้องออกมาอย่างเต็มที่ แต่เสียงที่ทรงพลังและมีความหลากหลายของคุณไก่ก็ทำให้เธอได้เข้ารอบต่อไป และทำให้หลายคนเสียดายคุณนกกันมาก เพราะเธอก็ทำการแสดงนี้ออกมาได้อย่างเต็มที่เช่นกัน


คลิกชมการแสดงรอบแบทเทิล ของคุณ ไก่ - อัญชุลีอร และ นก - ธนิดา

เรียกได้ว่ารอบ Battle ของเวทีเดอะวอยซ์ไทยเเลนด์นั้น เป็นรอบที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้ชมหลายๆซีซั่นเลย เพราะนอกจากจะได้ชมการแสดงที่ไม่ธรรมดาเเล้ว ก็ยังมีโมเม้นต์ที่น่าประทับใจของผู้ร่วมรายการอีกด้วย ดังนั้นแฟนรายการต้องติดตามกันให้ดี สำหรับรอบแบทเทิลของเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 5 และใครที่ยังคิดถึงการแสดงของรายการเดอะวอยซ์ซีซั่นแรกๆ ก็สามารถกลับไปชมเพื่อย้อนความทรงจำได้เช่นกันครับ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook The Voice Thailand

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.