SHINee คัมแบ็คแนวบัลลาด พร้อมเปิดตัว “Tell Me What To Do”

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อย อัลบั้มเต็มชุดที่ 5 ‘1 of 1’ (วัน ออฟ วัน) ออกมา เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ในคอนเซ็ปต์ย้อนยุคปี 90 โกยใจแฟน ๆ ไปแล้ว ล่าสุด 5 หนุ่ม SHINee (ชายนี่) ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ ต้องคิดถึงนาน กลับมาพร้อมอัลบั้มรีแพ็คเกจชุดที่ 5 ที่มีชื่อว่า ‘1 and 1’ (วัน แอนด์ วัน) กับอีก 5 เพลงใหม่แนวบัลลาดหลากอารมณ์ ให้ได้สัมผัสสีสัน และความหลากหลายทางดนตรีของพวกเขากันอีกครั้ง

โดยในอัลบั้ม จะประกอบไปด้วยเพลงจากอัลบั้มเต็มชุดก่อน 9 เพลง บวกกับใหม่อีก 5 เพลง ซึ่งเพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ มีชื่อว่า Tell Me What To Do (เทล มี ว้อท ทู ดู) เป็นเพลงแนวอีโมชั่นนอล อาร์ แอนด์ บี จังหวะกลาง ๆ ที่มีองค์ประกอบของแนวดนตรีอีดีเอ็มสมัยใหม่เข้าไปร่วมด้วย ด้านเนื้อเพลงพูดถึงคู่รักทั้งหลายที่อยู่ด้วยกันมานานจนชิน

เสมือนเป็นอากาศให้แก่กันและกัน ที่พยายามจะเอาชนะปัญหาต่าง ๆ ที่กำลังเผชิญอยู่ สำหรับเพลงอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในอัลบั้มยังคงมีกลิ่นอายแนวเพลงบัลลาดที่ถูกผสมผสานกับแนวเพลงอื่น ๆ อย่างลงตัว อย่างเพลง Wish Upon a Star (วิช อะพอน อะ สตาร์) เพลงโชว์เสียงร้องอันไพเราะของสมาชิกแต่ละคน พร้อมดนตรีคลอบรรเลงแบบนุ่มนวล, เพลง Beautiful Life (บิวตี้ฟูล ไลฟ์) เพลงแนวป๊อปจังหวะกลาง ๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคำพูดที่อยากให้คนรักที่จำเป็นต้องเลิกรากันไปได้รับฟัง ซึ่งหัวหน้าวงอย่าง ONEW (อนยู)

เป็นผู้แต่งเนื้อร้องด้วยตนเอง, Rescue (เรสคิว) เพลงแนวอาร์ แอนด์ บีที่มีเนื้อร้องสุดพิเศษเปรียบความรักกับคำว่า "ผู้ช่วยชีวิต" โดยหวังว่าจะมีใครสักคนมาช่วยตนเองจากชีวิตอันแสนเงียบเหงาที่เหมือนกับเป็นผู้ประสบภัย และเพลงแนวป๊อป บัลลาดที่ตอกย้ำเสน่ห์ของความเป็น SHINee อย่าง If You Love Her (อิฟ ยู เลิฟ เฮอร์)

โดยวันที่ 15 พฤศจิกายน พวกเขาได้ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลงเปิดตัว Tell Me What To Do ออกมา ซึ่งในมิวสิควีดีโอ พวกเขาทั้ง 5 คน ต่างก็มาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่ดูเท่ยิ่งขึ้นกว่าเดิม พร้อมสื่ออารมณ์ผ่านการร้องเพลง และการแสดงออกมาได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าอัลบั้มชุดนี้ ไม่เพียงจะได้สัมผัสถึงแนวเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ของ SHINee แต่ยังสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของเสียง และทักษะการร้องอันไร้ที่ติของพวกเขาอีกด้วย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.