ผ่านหรือไม่ผ่าน? เพลง "คู่คอง" เวอร์ชั่นของ ไข่มุก รุ่งรัตน์

| เปิดอ่าน

นอกจากละครเรื่องนาคีจะได้รับความนิยมอย่างสูงแล้ว เพลงประกอบละครอย่าง คู่คอง ที่เขียนเเละถ่ายทอดโดยศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง ก้อง ห้วยไร่ ก็กลายเป็นประกอบละครที่สร้างความสำเร็จอันน่าทึ่งด้วย เพราะเพลงนี้ได้มียอดวิวทะลุหลักร้อยล้าน และได้ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ท JOOX ยาวนานถึง 5 สัปดาห์ เรียกได้ว่าเป็นเพลงประกอบละครที่ประสบความสำเร็จมากเลยเวอร์ชั่นหนึ่งเลย 

คลิกฟังเพลง คู่คอง - ก้อง ห้วยไร่ ได้ที่นี่

โดยหลังจากที่เพลง คู่คองได้ประสบความสำเร็จขึ้นมานั้น ก็ได้มีศิลปินหลายคนนำเพลงนี้มาคัฟเวอร์อย่างเช่น ริต้าร์ กรัญยกัลตา ดิษยโสธรศิลป์ ที่ร้องคัฟเวอร์เพลงนี้ในละคร รวมถึงนักแสดงอย่างคุณ แต้ว ณฐพร ที่ร้องเพลง คู่คอง ในงานอีเว้นต์จนทำแฟนละครต้องทึ่งไปตามๆกัน และล่าสุดทีมงาน Chandelier Music เองก็ได้เซอร์ไพรส์แฟนเพลงโดยการปล่อยเพลง คู่คอง ในเวอร์ชั่นของศิลปินลูกทุ่ง ไข่มุก รุ่งรัตน์ ออกมา ซึ่งนอกจากจะร้องเพลง คู่คอง แล้ว ไข่มุกเองก็ได้เล่าเรื่องราวของการรอคอยคุณพ่อที่แยกทางกับคุณแม่ในคลิปวีดีโอด้วย และได้ใช้ความรู้สึกดังกล่าวในการถ่ายทอดความรู้สึกบทเพลงออกมา และหลายก็ได้ชื่นชมการร้องของไข่มุกกันอย่างมาก แต่ในทางกลับกันก็มีคนที่วิจารณ์ว่าการเรียบเรียงของเพลงนี้นั้นไม่เหมาะสม เพราะจังหวะที่เร็วขึ้น ทำให้ไข่มุกไม่สามารถใส่อารมณ์เพลงได้มากนัก จนทำให้เวอร์ชั่นนี้ขาดความซาบซึ้งที่เป็นจุดเด่นของเพลงไปพอสมควร


คลิกฟังเพลง คู่คอง เวอร์ชั่นของ ไข่มุก รุ่งรัตน์ ได้ที่นี่

 

เรียกได้ว่าการคัฟเวอร์เพลงนั้นเป็นศาสตร์ที่ท้าทายมากสำหรับศิลปิน เพราะผลงานที่ทำออกมานั้นมีโอกาสสูงที่จะถูกนำไปเปรียบเทียบกับต้นฉบับ แต่อย่างไรก็ตาม การถ่ายทอดศิลปะนั้นไม่มีถูกผิด ดังนั้นเพลงเพลงหนึ่งก็สามารถนำมาถ่ายทอดได้ในหลายมุมมองเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก Instagram ไข่มุก รุ่งรัตน์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.