5 เพลงร็อกในใจผู้ชายมาดเกรียนแบบ "บอย ปกรณ์"

| เปิดอ่าน

มาแล้วจ้า กับ 5 เพลงโปรดของซุปตาร์คราวนี้ถึงคิวพระเอกหนุ่มอารมณ์ดี มาดกวน บอย - ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ กันบ้าง Sanook!Music ไปแอบถามมาแล้วนะคะคู๊ณ! ใครจะรู้ว่า 5 บทเพลงโปรดของหนุ่มคนนี้ ชอบเพลง Pop Rock แบบรัก อกหัก เหมือนกันนะเนี้ย! ไปดูกันซิว่ามีเพลงอะไรบ้างไปฟังกันเลยจ้า! 

สำหรับผมนะครับ ก็ตามวัยผมนะครับ ผมก็อายุ 32 แล้ว เพลงโปรดของผมก็จะมักอยู่ในสมัยโน้นนะครับ ในยุคที่ยังฟังเป็นเพลงยุคเทปคาสเซ็ทต้องพก วอล์คแมน ไปโรงเรียนก็มี 5 เพลงดังนี้ค่ะ

คลิกชมคลิป 5 เพลงโปรด "บอย ปกรณ์"

1. เพียงรัก - Silly Fools (คลิกฟังเพลง)เพลงที่ชอบเพลงแรกคือ เพียงรัก ของ Silly Fools คือทุกๆคนก็จะรู้ว่าวง Silly Fools จะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เขาจะมีท่อนตรงกลางผมไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าท่อนอะไร ขอเรียกว่าท่อนขยี้แล้วกันนะครับ คือท่อน A ก่อน ท่อนโซโล่ เขาจะมีท่อนตรงกลางก่อน เป็นแบบนี้ทุกเพลง เพลงนี้ก้มีเหมือนกันที่ชอบเพราะสไตล์การแต่งเพลงของ Silly Fools ด้วย ที่มีการใช้ภาษาที่ดิบๆ แล้วเพลงของ Silly Fools ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงที่อกหัก ด้วยเสียงร้องของพี่โต ด้วยความหมาย จึงทำให้ชอบเพลงนี้มาก

2. เพียงเธอ - Black head (คลิกฟังเพลง)ก็เหมือนกันครับผมเป็นคนที่ชอบฟังเพลง สไตล์ Pop Rock อยู่แล้ว พี่ปู เขาก็มีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ ถ้าร้องเบาๆก็เสียงนุ่มเพราะ ถ้าท่อนฮุคที่แรงๆเสียงเขาก็ขึ้นไปข้างบนได้ คือฟังแล้วทำให้เราอินได้ครับ และด้วยความหมายของเพลงด้วยครับ

3. ทิ้งไว้ในใจ - Big Ass (คลิกฟังเพลง)

เพลงนี้ก็จะเป็นเพลงสไตล์อกหัก เช่นกัน สิ่งที่ผมชอบมากๆก็คือเนื้อหานะครับ ความหมายของเพลงก็คือว่า ถึงคุณจะทิ้งผมไปแล้ว แต่คุณก็ยังอยู่ในใจของผมตลอด คือเขาใช้คำเปรียบเทียบที่ค่อนข้างดีนะครับ คือทิ้งไว้ในใจแล้วจะไม่ไปไหน ซึ่งเป็นอีกวงนึงครับที่วัยรุ่นไทยให้ความนิยม ชมชอบ มากๆครับ

4. อ้าว - อะตอม (คลิกฟังเพลง)

เพลงที่ 4 เอาเป็นเพลงแถวๆยุคนี้บ้างแล้วกันนะครับ อ้าว! ของพี่อะตอมครับผม ที่ชอบเพราะว่าชอบตัวเอ็มวีด้วยแล้วก็ ชอบเพลงด้วยนะครับ มันมีคำว่า อ้าว! เฮ้ย! ด้วยแหล่ะผมเลยชอบ เพราะคำนี้มันติดหูด้วย แล้วคำว่า.... อ้าว! เฮ้ย! มันดูมีความกระโชก โฮกฮาก นิดนึง แต่ว่าเนื้อเพลงมีความกวนครับ (หัวเราะ) การเล่าของเนื้อเพลง ด้วยดนตรี ด้วยอะไร ที่รวมๆ แล้วเพราะครับ

5. เรื่องที่ขอ - ลุลา (คลิกฟังเพลง)

เพลงสุดท้าย ชอบเพลงของพี่ลุลาครับ ชื่อเพลงว่า เรื่องที่ขอ ส่วนตัวแล้วก็ชอบพี่ลุลาด้วย และชอบเอ็มวีด้วย ชอบเสียงร้องของพี่ลุลาเป็นการส่วนตัวอยู่ด้วย เพลงนี้มีความเศร้า มีความหม่นหมอง มีความกดดัน หรือผมเป็นคนโรคจิตหรือเปล่าก็ไม่รู้ คือชอบเพลงอะไรทำนองนี้ คือฟังดูแบบทรมาณหน่อย ด้วยเสียงร้องที่ฟังของพี่ลุลา คือเพลงของพี่ลุลาเวลาร้องใสๆ ก็จะฟังสบาย พอเพลงเศร้าก็จะมีเสียงที่กดเราให้เศร้าลงไปด้วยครับเลยชอบเพลงนี้

ทราบกันไปแล้วนะคะว่า พระเอก หนุ่มเกรียน สุดฮา บอย ปกรณ์ชอบเพลงแบบไหน อะไรยังไงไปแล้ว หนุ่มบอยเค้าฝากแอบกระซิบมาว่าเร็วๆนี้จะมีผลงานภาพยนตร์ "จําเนียร วิเวียน โตมร" แอ็คชั่นคอมเมดี้ สวัสดีปีใหม่ ที่จะเติมเต็มความสุขและรอยยิ้มของคนไทยที่จับ ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต มาประกบ บอย – ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และ อาเล็ก – ธีรเดช เมธาวรายุทธ โดยผู้กำกับ ยอร์ช – ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ซึ่งจะเข้าฉายปลายปีนี้ แฟชั่นย้อนยุคสุดจ๊าบ แบบรับประกันความฮา ของเรื่องราวรักสามเส้าเคล้าความร่าเริงระหว่างชะนีวินเทจนางหนึ่งที่หัวใจเต็มเปี่ยมไปด้วยศรัทธาในความรักและสิ่งศักดิ์สิทธิ์กับ 2 หนุ่มจิ๊กโก๋ฮิปสเตอร์ตัวพ่อที่พร้อมจะทำทุกหนทางเพื่อพิชิตใจเธอให้ได้ ในวันที่ 29 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์จ้า

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.