แฟนคลับเศร้า! ท็อป Bigbang และ จุนซู JYJ เตรียมรับใช้ชาติปีหน้า

| เปิดอ่าน
แฟนคลับเศร้า! ท็อป Bigbang และ จุนซู JYJ เตรียมรับใช้ชาติปีหน้า
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

สำหรับประชาชนเกาหลีใต้แล้ว หน้าที่การเป็นทหารรับใช้ชาตินั้นเป็นสิ่งที่ชายชาวเกาหลีใต้ทุกคนต้องกระทำ เนื่องด้วยภาวะเสี่ยงสงครามกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งหน้าที่ดังกล่าวนั้นศิลปินดาราชายสัญชาติเกาหลีใต้นั้นก็ไม่มีข้อยกเว้น โดยในปีหน้านั้น สองศิลปินที่มีคิวรับใช้ชาติก็คือ ท็อป แร็ปเปอร์วง BigBang และ เซีย จุนซู นักร้องวง JYJ 


XIA จุนซู

โดยหนุ่มทั้งสองจะเข้ารับใช้ชาติในฐานะตำรวจประจำการ โดยท็อปนั้นจะประจำอยู่ที่กรมตำรวจโซล ส่วนจุนซูนั้นประจำการที่สถานีตำรวจเมืองกยองกิ และจะเข้าประจำการในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ปีหน้าพร้อมกัน โดยก่อนหน้าที่จะได้รับการคัดเลือก ทั้งสองได้สอบผ่านการคัดเลือกเพื่อรับราชการเป็นที่เรียบร้อย

 

T.O.P BigBang

อนึ่งการรับราชการทหารและตำรวจประจำการนั้น ทหารและตำรวจจะต้องเข้าฝึกพื้นฐานและเข้าประจำการเป็นระยะเวลา 21 เดือน แต่ถ้าชายชาวเกาหลีใต้คนดังกล่าวมีสภาพร่างกายไม่พร้อม ก็สามารถเข้าฝึกเบื้องต้นเพื่อประจำการในฐานะเจ้าหน้าที่บริการสังคมเป็นระยะเวลา 24 เดือน แทนได้ อย่างเช่น ฮีชอล วง ซุปเปอร์จูเนียร์ ที่ต้องประจำการเป็นเจ้าหน้าหน่วยบริการสาธารณะเพราะเขาเคยบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจนต้องดามเหล็กไว้ที่ขาถาวร 

ถึงแม้ว่า เซีย จุนซู จะต้องเข้ารับราชการในปีหน้า แต่ก็มีข่าวดีสำหรับเเฟนเพลงวง JYJ เช่นกัน เพราะ แจจุง พี่ใหญ่ของวงกำลังจะปลดประจำการทหารในวันที่ 30 ธันวาคมที่จะถึงนี้และเตรียมจัดคอนเสิร์ตและทำเพลงใหม่โดยทันที ดังนั้นแฟนๆห้ามพลาดผลงานใหม่หนุ่ม แจจุง เป็นอันขาด 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.