8 เหตุผล ที่ทำให้วง "Bodyslam" เป็นร็อคสตาร์แห่งยุค!

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงวงร็อคที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดในยุคปัจจุบันนี้ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงวงร็อคชื่อดังอย่าง Bodyslam กันแน่นอน เพราะพวกเขานั้นได้สร้างชื่อจากวงดนตรีนักเรียนจนกลายเป็นวงร็อคแถวหน้าของประเทศทุกวันนี้ด้วยความสามารถและความแตกต่าง ทำให้วันนี้ Sanook! Music เลยทำบทความวิเคราะห์ 7 เหตุผลที่ทำให้วงบอดี้สแลมเป็นร็อคสตาร์ของยุค มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

1. เรื่องราวการกลับมาที่เป็นแรงบันดาลใจ

ก่อนหน้าที่จะมาเป็นวงบอดี้สแลมนั้น สมาชิกดั้งเดิมของวง อย่าง ตูน ปิ๊ด และ เภา เคยตัดสินใจเลิกเล่นดนตรีอาชีพและกลับไปเรียนต่อ แต่หลังจากที่แยกวงไปสักพักพวกตัดสินใจรวมวงอีกครั้งจนได้กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด Bodyslam ที่มาพร้อมเพลงฮิตมากมายอย่างเช่นเพลง ทางของฉัน ฝันของเธอ, สักจะวันฉันจะดีพอ จนทำให้หลายคนเริ่มจับตามองพวกเขา ซึ่งเรื่องราวการกลับมาของพวกเขานั้นก็เป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆคนที่เจออุปสรรคในสิ่งที่พวกเขารัก

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Bodyslam ได้ที่นี่ 

2. เพลงรักเนื้อหาเข้าถึงผู้ฟังหลายๆกลุ่ม

ในอดีตนั้นวงบอดี้สแลมนั้น เป็นวงที่ทำผลงานเพลงรักได้โดนใจวัยรุ่นมาก ทั้งเพลงในอัลบั้มชุด Drive และ Believe ที่พวกเขาได้ปล่อยเพลงฮิตอย่าง หวั่นไหว, ขอบฟ้า, คนที่ถูกรัก, ความรักทำให้คนตาบอด ซึ่งเพลงเหล่านี้นั้นเป็นตัวแทนเรื่องราวความรักของลูกผู้ชายที่เข้าถึงแฟนเพลงวัยรุ่นอย่างมาก โดยผลงานเพลงเหล่านี้ต้องยกความดีความชอบให้สมาชิกวงบอดี้สแลมและทีมนักแต่งเพลง Mango ที่นำเรื่องราวความรักของคนทั่วไปมารังสรรค์เป็นบทเพลงสุดฮิต 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Believe ได้ที่นี่

3. ผลเพลงที่ไม่ได้โฟกัสแค่เรื่องความรัก 

สิ่งหนึ่งที่คนมักจะพูดถึงวงการเพลงไทยนั้น ก็คือเนื้อหาของบทเพลงที่มักจะพูดถึงความรัก จนทำให้หลายคนเบื่อผลงานของศิลปินไทย แต่วงบอดี้สแลมนั้นเป็นวงดนตรีที่นอกจากจะทำเพลงรักแล้ว พวกเขาก็นำเรื่องราวปรัชญาชีวิตมาทำเพลงด้วยไม่ว่าจะเป็นเพลง ความเชื่อ, แสงสุดท้าย, เวลาเท่านั้น, เรือเล็กควรออกจากฝั่ง และอีกหลายๆเพลง โดยในอัลบั้มชุด ดัม-มะ-ชา-ติ นั้นทางวงได้เน้นทำเพลงแนวปรัชญาและให้กำลังใจเป็นหลัก ซึ่งต่างจากอัลบั้มแรกๆอย่างชัดเจน 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ได้ที่นี่

4. การยืนหยัดที่จะเป็นตัวของตัวเอง 

ถึงแม้จะมีเพลงฮิตมากมายและได้รับความนิยมจากลุคที่เท่โดนใจวัยรุ่น ในอัลบั้มชุดที่ 4 Save my life ทางวงก็ได้เริ่มทำเพลงที่ต่างออกไปจากวงร็อคทั่วไปอย่างเช่นเพลง ยาพิษ, อกหัก และสมาชิกในวงก็เริ่มทดลองการเปลี่ยนลุคด้วยในอัลบั้มชุดนี้ ซึ่งถึงแม้ว่าแฟนๆหลายคนจะไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงของสไตล์และแนวเพลงของวง แต่หลายคนก็ชื่นชมในการที่สมาชิกกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง 

5. ความกล้าที่จะลองแนวเพลงใหม่ และร่วมงานกับศิลปินที่แตกต่าง

ปกติแล้วศิลปินแนวร็อคนั้นมักจะยึดติดกับแนวเพลงที่พวกเขาถนัด แต่สำหรับวงบอดี้สแลมแล้ว พวกเขาได้นำกลิ่นอายแนวเพลงอื่นๆมาใส่ในเพลงของพวกเขาด้วย อย่างเช่นเพลง คิดฮอด ที่ได้ศิลปินหมอลำอย่าง ศิริพร อำไพพงษ์ มาร่วมฟีท หรือแม้แต่การร่วมงานกับศิลปินแนวอินดี้อย่างคุณป๊อด Moderndog ในเพลง ปล่อย โดยการทำงานที่ฉีกกรอบของบอดี้สแลมนั้นทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักในวงกว้างด้วย 

คลิกฟังเพลง คิดฮอด Bodyslam Feat ศิริพร อำไพพงษ์

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง คิดฮอด ได้ที่นี่

6. มิตรภาพของสมาชิกและเพื่อนร่วมวงการ 

วงบอดี้สแลมนั้นถึงแม้จะเป็นวงดนตรีที่มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกเหมือนกับวงร็อคอื่นๆ แต่สมาชิกที่ออกไปอย่างคุณ เภา และสมาชิกปัจจุบันนั้นก็ยังคงความสนิทสนมไว้เหมือนเดิม และคุณเภาเองก็มีโอกาสได้มาแจมในคอนเสิร์ตครั้งหลังๆของวงด้วย นอกจากมิตรภาพในวงแล้ว สมาชิกของวงก็สนิทกับวงร็อคร่วมรุ่นอย่าง Big Ass และ ลาบานูน ด้วย 

คุณเภาได้กลับมาร่วมแสดงคอนเสิร์ต Bodyslam13 ในปี 2558

7. ความสามารถนอกเหนือการทำเพลง 

นอกจากการทำเพลงแล้ว สมาชิกของวงบอดี้สแลมก็มีความสามารถด้านกีฬาที่สนใจมาก โดยคุณตูนนักร้องนำนั้นเป็นนักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมี่ผลงานโดดเด่น และได้ร่วมแข่งรายการไตรกีฬาด้วย และล่าสุดได้จัดอีเว้นต์วิ่งการกุศลในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากคุณตูนแลัวคุณชัช มือกลองเองก็เคยเป็นนักแข่งรถดริฟท์ด้วย ซึ่งความสำเร็จด้านกีฬาก็ทำให้หลายคนนั้นยกให้สมาชิกวงบอดี้แสลมเป็นไอดอลด้านการใช้ชีวิต 

8. พัฒนาการที่ไม่สิ้นสุด ถึงแม้จะมีอายุวงมากกว่า 10 ปี 

ปกติแล้ววงดนตรีที่มีอายุมากกว่า 10 ปี มักจะเจอจุดอิ่มตัวและมักจะอยู่กับจุดปลอดภัยของวง แต่วงบอดี้สแลมนั้นเลือกที่จะนำเสนอเรื่องราวใหม่ๆให้แฟนเพลงเสมอ อย่างเช่นการใช้ดนตรีออเคสตร้าในซิงเกิ้ล ความฝันและจักรวาล และ คอนเสิร์ต Grandslam ที่ทำให้ทุกคนทึ่ง จนทำให้หลายคนนั้นเรียกร้องที่จะชมผลงานอัลบั้มต่อไป เพราะอยากจะชมเซอร์ไพรส์ที่วงปล่อยออกมา

คลิกฟังเพลง ความฝันและจักรวาล (Grand slam Version) - Bodyslam

เรียกได้ว่าสิ่งที่ทำให้วงบอดี้สแลมมาถึงจุดนี้ได้นั้น นอกจากความสามารถแล้ว พวกเขาก็มีความรักในดนตรีที่ทำให้พวกเขาไม่ยอมแพ้และยังคงนำเรื่องราวและผลงานใหม่ๆมาให้แฟนเพลงได้ชมเสมอ และในอนาคตทาง Sanook! Music จะนำข่าวคราวผลงานใหม่ของวงบอดี้เเสลม มาอัพเดทแฟนเพลงแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Bodyslam

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.