รวมเพลงฮิตปีพ.ศ 2539 ที่โด่งดังข้ามเวลาจนปัจจุบัน!

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าถึงแม้จะผ่านมา 20 ปีแล้ว แต่เพลงฮิตในยุค 90s หลายๆเพลงก็ยังคงได้รับความนิยมไม่เปลี่ยนแปลง เพราะในยุคนั้นศิลปินหลายคนได้ปล่อยผลงานเพลงที่น่าฟัง จนแฟนเพลงสามารถหยิบมาฟังได้โดยไม่รู้สึกเบื่อเลย และวันนี้ทีมงาน JOOX และ Sanook! Music เองก็ได้นำเพลงฮิตจากปี 2539 หลายๆเพลงมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันครับ 

ลอยทะเล – โจอี้ บอย

เพลงสุดฮิตของแรปเปอร์ระดับตำนาน โจอี้ บอย นับว่าเป็นผู้บุกเบิกเพลงแร็ปคนแรกในประเทศไทยก็ว่าได้ แนวเพลงบวกกับบุคลิกส่วนตัวของโจอี้ บอย ทำให้อัลบั้มนี้และเพลง “ลอยทะเล” กลายเป็นเพลงฮิตในผับ บาร์ ของอีกทั้งยังเป็นศิลปินจากค่ายเล็กๆที่ชื่อเบเกอรี่มิวสิคซึ่งเป็นอินดี้ที่มีสาวกอยู่ไม่น้อย

คลิกฟังเพลง ลอยทะเล – โจอี้ บอย

ที่ว่าง – Pause

เพลงกมุมมองใหม่ของวัยรุ่นที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว เนื้อร้องร่วมสมัย ฟังเมื่อไร ยุคไหนก็เพราะ ส่งให้เพลงนี้โด่งดังกลายเป็นเพลงคลาสสิคจนถึงปัจจุบัน รุ่นน้อง รุ่นลูกก็ยังร้องตามได้อยู่ และพอสตอบโจทย์ได้ดี ทั้งแนวทางของวงและเพลงหลายๆเพลงของพวกเขา

คลิกฟังเพลง ที่ว่าง – Pause

ขอโทษที่กวนใจเธอ – นัท มีเรีย

จากนักแสดงผันตัวมาเป็นนักร้องและก็ทำได้ดีเกินคาด ไม่มีใครคิดว่า นัท มีเรีย จะมีเสียงร้องที่สวยงามและสไตล์การร้องที่มีเอกลักษณ์ขนาดนี้ และเธอเพลงได้พิสูจน์ความกังขาหลายๆอย่างที่มีในใจหลายๆคนได้เป็นอย่างดี

คลิกฟังเพลง ขอโทษที่กวนใจเธอ – นัท มีเรีย

ฉันรู้ – โบ สุนิตา  

เป็นเพลงที่ทำให้คนไทยได้รู้จักนักร้องสาวแก้มป่อง “โบ สุนิตา” กับเพลงป๊อปร็อค ความโดดเด่นอีกอย่างสำหรับโบ สุนิตา คือเสียงร้องของเธอเป็นจุดขาย เนื้อร้องที่มีความหมาย และเมโลดี้สวยๆหลายๆเพลง

คลิกฟังเพลง ฉันรู้ – โบ สุนิตา

คิดถึงกันบ้างไหม – เจสัน ยัง

เพลงจังหวะช้าจากอัลบั้มที่สองของนักร้องหนุ่มลูกครึ่งหน้าตาดี ที่ตอนนี้บอกเด็กๆรุ่นใหม่ว่า เจสัน ยัง เคยเป็นนักร้องดัง คงแทบนึกไม่ออก แถมเพลงนี้ยังดังฮิตติดหูถึงทุกวันนี้ และร้องตามได้ขึ้นใจ

คลิกฟังเพลง คิดถึงกันบ้างไหม – เจสัน ยัง

ยิ่งรักเธอ – โดม ปกรณ์ ลัม

ยุคนี้นอกจากศิลปินมากหน้าหลายตาทยอยกันออกอัลบั้มแล้ว ยังขึ้นชื่อได้ว่าเป็นยุคแห่งการรวมเอานักร้องหน้าตาดีไว้มากมาย  หนึ่งในนั้นคือ “โดม ปกรณ์ ลัม” ที่มาแรงเอามากๆ เพลงนี้คือเพลงเปิดตัว มีความป๊อป อาร์แอนด์บี อิเล็กทรอนิกส์เบาๆ ฟังแล้วไม่ขัดหู

คลิกฟังเพลง ยิ่งรักเธอ – โดม ปกรณ์ ลัม

อย่าพูดเลย – แร็พเตอร์

แร็พเตอร์ตั้งหน้าตั้งตาปล่อยเพลงฮิตออกมาอย่างสม่ำเสมอ  เพลงนี้อาจจะไม่ดังเท่า “คิดถึงเธอ” แต่ด้วยความแรงของสองหนุ่มลูกครึ่ง สำเนียงฝรั่งก็เป็นเสน่ห์ที่มากพอจะทำให้เพลงนี้ดังได้เช่นกัน

คลิกฟังเพลง อย่าพูดเลย – แร็พเตอร์

ห่างไกลเหลือเกิน – บอย โกสิยพงษ์

เพลงที่เป็นที่สุดของปีนี้ก็ว่าได้ การันตีด้วยชื่อ “บอย โกสิยพงษ์” รับรองไม่มีผิดหวัง ซาวด์อาร์แอนด์บี เมโลดี้สวยงาม และเนื้อร้องที่กลั่นกรองมาแล้ว ทำให้เพลงนี้ดังนาน ขึ้นหิ้งเป็นคลาสสิคแทร็คตลอดกาล

คลิกฟังเพลง ห่างไกลเหลือเกิน – บอย โกสิยพงษ์

ฉันยังอยู่ – อิงค์ อชิตะ

เพลงโฟล์คป๊อป จังหวะสดใส เนื้อหาให้กำลังใจที่ฟังง่าย จากศิลปินมาดเซอร์ “อิงค์ อชิตะ” ที่ครองใจสาวๆยุคนั้น

คลิกฟังเพลง ฉันยังอยู่ – อิงค์ อชิตะ

ไม่ต้องห่วงฉัน – โลโซ 

อีกหนึ่งกลุ่มศิลปินที่ดูธรรมดาแต่เพลงของเขาหลายๆเพลงกลับครองใจหลายๆคน “ไม่ต้องห่วงฉัน” เพลงแรกของเขาที่ทำให้คนไทยได้รู้จักวงเล็กๆที่ชื่อว่า “โลโซ” ถูกใจคนทุกชนชั้น และฟันเฟืองสำคัญของวงคือ เสก โลโซซึ่งได้ออกอัลบั้มเดี่ยวในเวลาต่อมา

คลิกฟังเพลง ไม่ต้องห่วงฉัน – โลโซ 

นอกจากเพลงเหล่านี้จะโดดเด่นแล้ว ศิลปินหลายๆคนที่แจ้งเกิดในช่วงปีนี้อย่างเช่นวง PAUSE, โดม ปกรณ์ ลัม, โจอี้บอย และอีกหลายๆท่านก็ยังคงสร้างผลงานเพลงจนถึงทุกวันนี้ เรียกได้ว่ากาลเวลาไม่สามารถทำอะไรกับบทเพลงและศิลปินที่โดดเด่นได้เลย 

Story : Prat 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.