รวบยอดอัลบั้มออกใหม่ของศิลปินต่างประเทศ

| เปิดอ่าน
รวบยอดอัลบั้มออกใหม่ของศิลปินต่างประเทศ
S! Music (Rewrite)สนับสนุนเนื้อหา

ถึงแม้ว่ากรมอุตุนิยมวิทยาจะประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้วก็ตาม แต่อุณหภูมิบนแผงอัลบั้ม และชาร์ตเพลงไม่ว่าจะเป็น Billboard album chart หรือ iTune กลับไม่ได้เย็นยะเยือกตามไปด้วยแม้แต่น้อย เหล่าศิลปินได้ระดมปล่อยอัลบั้มกันออกมาช่วงนี้ก็ปาไป 5 คนแล้ว เดือดกันขนาดนี้ไปดูกันว่ามีใครบ้าง

1.   Joanne - Lady Gaga

อัลบั้มที่มาแรงสุดในตอนนี้ ของ Lady Gaga กับผลงานลำดับที่ 5 บอกได้เลยว่าลืมภาพ Mother monster จากอัลบั้มก่อนๆไปให้หมด ไม่เหลือให้เห็นแม้แต่กระผิกเดียวจ้า อัลบั้มนี้ได้เผยตัวตนทางดนตรีที่แท้จริงของเธอออกมาทั้งบลูส์ แจ๊ซ โซล ป๊อป แดนซ์ และบัลลาด โดยได้โปรดิวเซอร์มือทองมาร่วมงานหลายคนอย่าง Mark Ronson, Josh Homme  และก็ไม่ผิดคาด “Joanne”  ก็พุ่งขึ้นอันดับหนึ่งอย่างรวดเร็วบน iTunes ทั่วโลกกว่า 60 ประเทศ!

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Joanne – Lady Gaga (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

          

2. Lady Wood - Tove Lo

อัลบั้มที่สองของสาวดาวรุ่งพุ่งแรงชาวสวีเดนคนนี้ Tove Lo (ทูเว่ ลู) กับเจ้าของเพลงฮิต Habits (เพลงต่ายอรทัย ที่ถามหากันในพันทิปนี่แหละ) สำหรับอัลบั้มนี้  “Lady Wood” ที่เปิดตัวไปด้วยซิงเกิ้ลคูลๆ อย่าง “Cool Girl” ที่ยังคงความป๊อปได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย

ความคูลของเพลงยังไม่หมดเท่านี้ เธอได้แรงบันดาลใจในการทำเพลงจากภาพยนตร์ Gone Girl ที่ว่าด้วยอุปนิสัยของผู้หญิงที่มีความเสียดสีและลึกลับ ใครที่เคยดูภาพยนตร์มาแล้วน่าจะลองมาฟัง Gone Girl เวอร์ชั่นเพลง ดูบ้าง ว่าให้อารมณ์เดียวกันรึเปล่า ล่าสุดเธอได้ปล่อยหนังสั้นสุดดาร์ก จากเพลง “Fairy dust” ออกมาด้วยนะ ลองไปหาชมกันดูได้

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Lady wood - Tove Lo ได้ที่นี่ (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

3. The Wave - Tom Chaplin

อีกหนึ่งคนที่ผันตัวจากศิลปินกลุ่มมาทำอัลบั้มเดี่ยว หนุ่ม Tom Chaplin  นักร้องนำวง Keane กับอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก The Wave การออกมาบินเดี่ยวครั้งแรกของ Tom Chaplin ครั้งนี้กว่าจะออกมาได้เป็นอัลบั้มได้เค้าต้องก้าวผ่านการยอมรับตัวเองว่ามาถึงจุดตกต่ำสุดในชีวิตให้ได้ และในขณะเดียวกันมันได้ปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ในอัลบั้มนี้ ทำให้เขาค้นพบความสวยงามในชีวิตอีกครั้ง ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ กับดนตรีที่สะกดอารมณ์ และเนื้อหาของเพลงที่กินใจ ใครกำลังมองหากำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป ลองไปหาฟังกันได้

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม The Wave - Tom Chaplin สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

4. The Stage - Avenged Sevenfold

การปล่อยผลงานเซอร์ไพรส์ไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยแบบนี้ ไม่ใช่ว่าวงไหนๆก็จะทำกันได้ ถ้าไม่ดังจริงก็แป๊กกันได้ง่ายเลย แต่ไม่ใช่กับวงเฮฟวีเมทัลอย่าง Avenged Sevenfold กับอัลบั้มชุดที่ 7  ท่ามกลางความคิดถึงและความปิติยินดีของแฟนๆเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเวลากว่า 3 ปี ที่วงนี้หายไป ตั้งแต่ 2013 กับอัลบั้ม“Hail To The King” ที่ติดอันดับ 1 อัลบั้มชาร์ตของ Billboard 200 ด้วย

การเปิดตัวอัลบั้มก็ไม่ธรรมดา ด้วยการแสดงแบบ Virtual Reality บนหลังคาของ Capitol Records Tower ในแคลิฟอร์เนีย เปิดประสบการณ์ถ่ายทอดสดแบบ 360 องศาให้กับผู้ชมทางบ้าน รวมทั้งแฟนๆที่มาชม ณ สถานที่จริงด้วย  

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม The Stage - Avenged Sevenfold สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

5. Hardwired…To Self-Destruct - Metallica

สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับ อัลบั้มชุดที่ 10 ของอีกหนึ่งวงเฮฟวี่เมทัล Metallica กับอัลบั้ม Hardwired…To Self-Destruct ผลงานใหม่ในรอบ 8 ปี ทางวงได้ปล่อยเพลงออกมาแล้วสามเพลงคือ Hardwired, Moth Into Flame และ Atlas, Rise! ที่ฟังแล้วต้องบอกเลยว่าอัลบั้มนี้ยังคงเดือดทะลุปรอทเช่นเคย และอัลบั้มนี้ยังได้โปรดิวเซอร์มือดีอย่าง Greg Fidelman กับ James Hetfield และมือกลอง Lars Ulrich มาร่วมงานอีกด้วย

สำหรับแฟนๆและนักสะสม พิเศษมากสำหรับอัลบั้มนี้ในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้เราวางขายทั้งแบบซีดี 2 แผ่น (12 แทร็ค) และ 3 แผ่น (26 แทร็ค) รวมทั้งยังมีแผ่นเสียงไวนิลอีกด้วย พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 คลิกฟังเพลง Atlas, Rise! - Metallica ได้ที่นี่ สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

 

Story: ภัท กรพัฒน์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.