เหตุการณ์ดราม่า ที่ทำให้เกิดจุดเปลี่ยนของวงดนตรี

| เปิดอ่าน
เหตุการณ์ดราม่า ที่ทำให้เกิดจุดเปลี่ยนของวงดนตรี
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ถึงแม้ว่าวงดนตรีหลายๆวงจะมีผลงานเพลงที่โดดเด่นและแฟนเพลงมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขามักจะหลีกเลี่ยงไม่ได้่ก็คือการเปลี่ยนแปลงสมาชิก ซึ่งการเปลี่ยนแปลงหลายครั้งก็ทำให้เกิดดราม่าขึ้นมาเพราะความเสียดาย หรือเหตุผลในการแยกวงที่คลุมเครือ และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้รวบรวมเรื่องราวแยกวงที่ทำให้แฟนเพลงดราม่า มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

1. Potato

วงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นอย่างโปเตโต้นั้นเป็นกลุ่มคนดนตรีที่มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกบ่อยครั้งมาก จนทำให้ทุกวันนี้มีแค่นักร้องนำอย่างคุณปั๊ปเท่านั้น ที่เป็นสมาชิกดั้งเดิมจากอัลบั้ม โดยการเปลี่ยนแปลงที่สร้างความฮือฮาที่สุดของวงโปเตโต้ คือการลาออกของ บ๋อม มือกลอง และวิน มือกีต้าร์ เพราะแฟนเพลงต่างไม่เชื่อว่าทั้งสองนั้นได้ลาออกจากวงเพราะเหตุผลส่วนตัว ซึ่งถึงแม้เหตุการณ์ดังกล่าวจะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ประเด็นดราม่าเรื่องการเปลี่ยนสมาชิกวงโปเตโต้ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงเสมอ   

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของวง Potato ได้ที่นี่

วงโปเตโต้ ในยุคของบ๋อม และ วิน

วงโปเตโต้ในปัจจุบัน

2. Big Ass 

หลังจากที่แจ้งเกิดเต็มตัวกับค่ายเพลงมิวสิคบั๊คส์ในปี 2540 วงร็อคอย่างบิ๊กแอสนั้นก็ทำผลงานเพลงฮิตออกมามากมายหลายอัลบั้ม จนกระทั่งได้เกิดข่าวช็อคเมื่อทางวงได้เปลี่ยนนักร้องนำจาก แด๊ก เอกรัตน์ ไปเป็น เจ๋ง เดชา ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนถกเถียงถึงเหตุผลของการแยกทางอย่างมาก บางคนนั้นมองว่าเป็นความผิดของวงและบางส่วนก็มองว่าเป็นเพราะปัญหาสุขภาพในตอนนั้นของ แด๊ก แต่ถึงแม้ว่าประเด็นเรื่องนี้จะเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ทุกวันนี้ทั้งแด๊กและวงบิ๊กแอสก็ได้ก้าวต่อไปและทั้งสองฝ่ายก็ยังคงทำผลงานออกมาให้แฟนเพลงได้ชมเรื่อยๆ 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของวง Big ass ได้ที่นี่

3. Silly Fools

ถ้าพูดถึงวงดนตรีที่เป็นไอดอลของร็อคเกอร์ในไทยนั้น หลายคนต้องนึกถึงวงซิลลี่ฟูลส์กันแน่นอน เพราะพวกเขาคือวงร็อคที่มีความสามารถในการเล่นดนตรีและร้องเพลงที่สูงมาก และยังมีเอกลักษณ์ในการเขียนเพลงและความคิดสร้างสรรค์ในการเล่าเรื่องผ่านเอ็มวีด้วย

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของวง Silly Fools ได้ที่นี่

ซึ่งความดังของวงนั้นก็ทำให้ข่าวการลาออกจากวงของ โต นักร้องนำและผู้เขียนเพลงของวงนั้นเป็นเรื่องฮือฮาอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าเหตุผลในการแยกทางจะเป็นเพราะความเชื่อด้านศาสนา แต่การลาออกของโตก็ทำให้ชิ้นส่วนสำคัญของวงได้หายไป จนทำให้แฟนเพลงหลายคนเสียดายและไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงของวงจนทุกวันนี้ 

วง Silly Fools ในปัจจุบัน

4. Crescendo

หลังจากที่พักจากการทำวงพอสไป นอ นรเทพ มือเบสวงพอสก็ได้ฟอร์มวงดนตรีที่มีชื่อว่า Crescendo ขึ้นมา โดยวงเครสเซ็นโด้นั้นมีชื่อเสียงจากความสามารถของนักดนตรีและแนวเพลงที่มีเอกลักษณ์ แต่หลังจากที่วงได้ปล่อยอัลบั้มชุด Second chance ที่มีเพลงฮิตอย่าง ดินแดนแห่งความรัก ออกมา นักร้องนำอย่าง บี พีรพัฒน์ ก็ได้ตัดสินใจลาออกจากวงท่ามกลางความตกใจของแฟนเพลง

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของวง Crescendo ได้ที่นี่

วง Crescendo ในยุคของ บี พีรพัฒน์

โดยถึงแม้จะไม่ได้มีการออกมาชี้เเจง แต่หลายคนก็มองว่าการแยกวงนั้นเกิดขึ้นจากความขัดแย้งทางแนวเพลงและตารางเวลาของ บีและสมาชิกท่านอื่นๆ เพราะหลังจากบีก็ได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวที่มาพร้อมเเนวเพลงที่ต่างจากวงชัดเจน ส่วนวง Crescendo นั้นก็กลับมาพร้อมนักร้องนำคนใหม่อย่างนัท ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นคุณเก้งในปัจจุบัน 

วง Crescendo ในปัจจุบัน

5. กะลา

ในอดีตนั้นเวทีการประกวดดนตรีอย่าง Hot wave music นั้นเป็นการประกวดร้องเพลงที่แจ้งเกิดศิลปินหลายวง รวมถึงวงซอฟท์ร็อคอย่างกะลาที่เจอการเปลี่ยนแปลงมากมาย โดยหลังจากที่อัลบั้มที่หกนั้น สมาชิกดั้งเดิมอย่าง นุ โต และ รุสก็ได้แยกวงไป ก่อนที่หนุ่ม นักร้องนำจะฟอร์มวงใหม่อีกครั้งในปี 2553 กับอัลบั้มชุด 4share

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของวง กะลา ได้ที่นี่

วงกะลารุ่นแรก

แต่ทว่าหลังจากที่ออกอัลบั้มชุดที่ 8 ในปี 2555 วงกะลาก็ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งเมื่อ เพชร สมพร และ เขต ได้แยกตัวจากวงกะลาและฟอร์มวงใหม่ ส่วนหนุ่มนั้นก็ยังคงอยู่กับค่าย Genie Records และทำงานต่อไปในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยช่วงแรกที่แยกวงนั้นหนุ่มเองก็เจอปัญหารุมเร้าเยอะมากจนต้องพักงานไปนานพอสมควร 

วงกะลารุ่นที่สอง

6. Singular 

เมื่อปี 2553 นั้นค่ายเพลง BEC TERO music ได้เปิดตัววงดนตรีดูโอ้ป๊อปอย่าง Singular ขึ้นมา ซึ่งอัลบั้มแรกของพวกเขานั้นประสบความสำเร็จมากจากเพลงฮิต เบาเบา และทำให้พวกเขามีแฟนคลับคอยติดตามมากมาย และได้รับโอกาสในการร่วมงานกับวงดนตรี Depapepe จากญี่ปุ่นด้วย แต่เมื่อปี 2556 ก็ได้เกิดข่าวช็อคขึ้นเมื่อทางวง Singular ได้ตัดสินใจแยกวงและจัดคอนเสิร์ตอำลาขึ้นมา จนทำให้หลายคนตกใจกับเหตุการณ์การแยกวงมาก จนทำให้เกิดกระทู้ที่แฟนเพลงคาดเดาเหตุผลของการแยกวงออกมามากมาย 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของวง Singular ได้ที่นี่

7. Peacemaker

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวของวงดนตรีป๊อปอย่างพีซเมคเกอร์ ที่เปิดตัวแรงกับอัลบั้มแรกที่เพลงฮิตอย่าง เหงา โดยหลังจากที่ปล่อยผลงานออกมาถึงสามอัลบั้ม ทางพีทมือกีต้าร์ของวงก็ไม่ต่อสัญญาจนทำให้วงต้องจบลง โดยหลายคนนั้นได้คาดเดาว่าแนวเพลงกับการทำงานของต้นสังกัดคือเหตุผลที่ทำให้สมาชิกทั้งสองตัดสินใจแยกทางเดิน เพราะผลงานเดี่ยวของ บอยและพีท นั้นมีความแตกต่างจากสมัยที่พวกเขาเป็นดูโอ้พอสมควร

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของวง Peacemaker ได้ที่นี่

เรียกได้ว่าการเปลี่ยนแปลงสมาชิกของหลายๆวงดนตรีนั้น เป็นเรื่องที่สร้างผลกระทบให้แฟนเพลงอย่างมาก เพราะนอกจากจะหมดโอกาสที่ได้เสพผลงานเพลงที่คุ้นเคยเเล้ว ข่าวลือที่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงก็อาจจะส่งผลเสียกับอาชีพศิลปินได้ด้วย จึงไม่แปลกว่าทำไมเวลาที่วงดนตรีดังแยกวง ก็จะทำให้เกิดประเด็นดราม่าตามมาเสมอ 

Story : Legendarypepper

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.