จากภาพยนตร์ สู่บทเพลงที่คุณประทับใจ

| เปิดอ่าน
จากภาพยนตร์ สู่บทเพลงที่คุณประทับใจ
S! Music (Rewrite)สนับสนุนเนื้อหา

กว่าจะได้ภาพยนตร์เรื่องนึงผู้สร้างจะคิดเริ่มตั้งแต่คัดเลือก คิดพล๊อต เขียนบท นักแสดง โลเคชั่น และอะไรต่างๆมากมาย และเมื่อประกอบกันเป็นหนังแล้วอย่างหนึ่งที่จะไม่ทำให้หนังเรื่องนั่นแห้ง ไร้ชีวิตชีวาก็คือ เพลงประกอบภาพยนตร์ หรือที่เราเรียกว่า ซาวน์แทร็ค (soundtrack) จนชินปาก ซึ่งเราขอยกเอา 5 หนังดังเพลงดีมาให้ลองฟังกัน

1. Suicide Squad

หนังที่รวมเอาดาราดังไว้มากมาย โดยทั้งหมดเป็นเรื่องเกี่ยวกับวายร้ายที่โด่งดังจากหนังเรื่องต่างๆ ส่วนอัลบั้มเพลงก็คัดเอาหัวกะทิทั้งรุ่นเก่าและหน้าใหม่มาไว้ด้วยกัน มีทั้งเพลงใหม่สดๆ Heathens/Twenty-One Pilots, Sucker For Pain/Lil Wayne และเพลงเก่าเล่าใหม่ Bohemian Rhapsody จาก Panic! At The Disco เป็นต้น

คลิกฟังเพลงจากภาพยนตร์ Suicide Squad ได้ที่นี่

2. Bridget Jones’s Baby  

คือภาค 3 ของหนังรักที่ประสบความสำเร็จเมื่อ 15 ปีที่แล้ว เรื่องราวของ Bridget Jones สาวโสดขี้เหงาจอมเฟะฟะที่พบรักกับชายหนุ่มแสนดี  นอกจากตัวหนังแล้วเพลงประกอบภาพยนตร์ก็ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง ส่วน ในภาคล่าสุดนี้ เรายังต้องลุ้นรักครั้งใหม่ของ Bridget ต่อไปแต่เพลงประกอบนั้นมาเต็มเช่นเคยซึ่งได้ Ellie Goulding มาร้องในเพลงเด่น Still Falling For You ดีงามหมดจดจริงๆ  

คลิกฟังเพลงประกอบภาพยนตร์ Bridget Jones’s Baby ได้ที่นี่

3. Sing Street

หนังจากผู้กำกับคนเดียวกับ Begin Again ที่มีทั้งหนังที่ยอดเยี่ยมและเพลงประกอบภาพยนตร์ที่เฉียบขาด ทุกเพลงถูกเลือกเพื่อให้เหมาะกับทุกจังหวะในหนัง  Go Now จาก Adam Lavinge ถูกปล่อยเป็นเพลงเด่นของอัลบั้มและยังมีเพลงอื่นๆที่เพราะและให้เราระลึกถึงยุค 80s ที่เพลงแบบ The Cure, The Jam และ Duran Duran มีเสน่ห์ขนาดไหน

คลิกฟังเพลงประกอบภาพยนตร์ Sing Street ได้ที่นี่

4. Pete’s Dragon

ภาพยนตร์อนิเมชั่นอีกเรื่องที่บรรจุเพลงเพราะจากศิลปินดังไว้มากมาย ทั้ง St.Vincent, The Lumineers และ Leonard Cohen เพลงอาจจะเหม่นแต่เป็นอีกซาวด์แทร็คที่อยากแนะนำให้ฟังกัน

คลิกฟังเพลงประกอบภาพยนตร์ Pete’s Dragon ได้ที่นี่

5. แฟนเดย์

หนังไทยที่เรียกเสียงฮือฮาของปี 2016 โดยหยิบยกเอาความสัมพันธ์ของคนในสังคมปัจจุบันมาเปลี่ยนมุมมองใหม่ ที่ว่าความฉาบฉวยบางครั้งก็ไม่แย่เสมอไป ส่วนเพลงประกอบก็หยิบเอาเพลง “วันหนึ่ง” เพลงเก่ามาปัดฝุ่นทำใหม่โดย ได้นักร้องเสียงทุ้ม ชาติ สุชาติมาขับร้อง

คลิกฟังเพลงประกอบ ภาพยนตร์ แฟนเดย์ ได้ที่นี่

JOOX ยังมีอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงดีๆ ให้ได้ฟังอีกมากมายเช่น Sing, Moena และ Doctor Strange เป็นต้น เพียงคลิกไปที่ Major  OST.

Story : PRAT

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.