"ทัพศิลปิน RS และช่อง 8 ร่วมถ่ายทอดบทเพลง "รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง"

| เปิดอ่าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (11 พ.ย59) เมื่อเวลา 10.00 น. เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำบทเพลงพิเศษ “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” โดยยกทัพศิลปินนักร้อง และ ดาราช่อง 8 ผู้ประกาศข่าว พิธีกร คูลเจ กว่า 150 ชีวิต ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว ถ่ายทอดบทเพลงนี้ พร้อมถ่ายทำมิวสิควิดีโอ

นำทีมโดย ฟิล์ม รัฐภูมิ , ใบเตย อาร์สยาม , มด ณปภัช, กระแต อาร์สยาม, จ๊ะ อาร์สยาม, ฟลุค จิระ, กุ้ง สุธิราช, ฝ้าย เวฬุรี, มังกร ปภาวิน, ยีนส์ เกวลินณ, ฉัตร,โบว์ลิ่ง ปริศนา, เป็ก รัฐภูมิ, นุช วิลาวัลย์, จินตหรา พูนลาภ, แบล็คแจ็ค, บ่าววี, หลวงไก่, เบิ้ล ปทุมราช และ ลาล่า-ลูลู่ ฯaฯ  

โดย คุณศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลง เผยถึงการทำเพลงพิเศษครั้งนี้ว่า ....เพลง รักพ่อ…ไม่มีวันพอเพียง เป็นบทเพลงที่อาร์เอสภาคภูมิใจ ที่ได้แต่งถวายพระเกียรติ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ท่านเป็นพระราชาที่ทรงตรากตรำทำงานกว่าสี่พันโครงการเพื่อคนไทยมาโดยตลอด 70 ปีที่ทรงครองราชย์ ภาพพระราชกรณียกิจต่างๆ นั้นเชื่อว่าติดตาตรึงอยู่ในหัวใจของประชาชนชาวไทยทุกคน ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงขอหยิบยกความรู้สึกเหล่านี้มาถ่ายทอดเป็นเพลง รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง

ซึ่งจะเป็นเพลงร้องหมู่ ที่ใช้ภาษาธรรมดาๆ เข้าใจง่าย ว่าปวงชนชาวไทยภาคภูมิใจที่เกิดในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ รักและเทิดทูนพระองค์ท่านจนหมดใจ รักแบบไม่มีวันพอเพียง ซึ่งบทเพลงนี้แต่งโดย อนุชา อรรจนาวัฒน์ และ สุทธิพงศ์ สมบัติจินดา บรรยากาศโทนรวมในวันถ่ายทำซาบซึ้ง ขณะถ่ายทำ ศิลปิน-นักแสดงแต่ละคนเลยไม่สามารถกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้ โดยมีวงดนตรีออร์เคสตราจำนวน 30 กว่า ชีวิต มาร่วมบรรเลงเพลง “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” และมีการอัญเชิญภาพพระราชกรณียกิจ ภาพจากโครงการส่วนพระองค์และมีภาพพสกนิกรทีมีความภูมิใจที่มีพ่อหลวงองค์เดียวกันเข้ามาประกอบกับการขับร้อง ช่วงสุดท้ายจะเป็นภาพที่แสดงให้เห็นความเป็นปึกแผ่นปวงชนชาวไทย และของ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ก้มกราบ ถวายบังคมพร้อมกันส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย 

ทั้งนี้ ประชาชนคนไทย จะได้ร่วมซาบซึ้งไปกับบทเพลง “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” ได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 และ IG/Facebook/Youtube : RSfriends หรือ www.rsfriends.com เร็วๆ นี้ ด้าน ศิลปิน ดารา ที่มาร่วมถ่ายทอดเสียงเพลง “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” เผยถึงความรู้สึกว่า 

ฟิล์ม รัฐภูมิ  ก่อนหน้านี้มีเพลงพ่อออกมาเยอะมากๆ ได้เห็นศิลปินคนนั้นคนนี้ได้ร้อง ก็คิดว่าอยากร้องบ้าง เพราะอยากเป็นส่วนหนึ่งของเพลงเพื่อพ่อหลวง พอได้รับเลือกก็ดีใจมากๆ ครับ รู้สึกตื้นตัน และเป็นเกียรติ ที่ได้ถ่ายทอดความรู้สึกแทนคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งในเนื้อเพลงจะบรรยายถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านที่ทำมากว่า 70 ปี ไม่มีพระมหากษัตริย์ใดๆ ที่อัจฉริยะไปมากกว่านี้ และทำเพื่อประชาชนได้มากเท่านี้แล้วครับ

ใบเตย อาร์สยาม ในฐานะศิลปิน สำหรับวันนี้มีทั้งความรู้สึกดีใจ ซึ้งใจ ภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติมากที่สุดค่ะ ที่ได้มาร่วมถ่ายทอดบทเพลง รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง เพลงนี้ เพื่อร่วมถวายความอาลัยแด่พ่อหลวงของเรา และเพื่อยกย่องคุณงามความดีที่พระองค์ท่านทำให้กับประชาชนคนไทยมาตลอด 70 ปี และเพลงๆ นี้จะบอกความรู้สึกรัก อาลัยของคนไทยทั้งประเทศค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.