รวมเพลงฮิตกินใจแห่ง พ.ศ 2538 ที่ยังอยู่ในความทรงจำผู้ฟัง!

| เปิดอ่าน

สำหรับวงการเพลงไทยแล้ว ปี พศ 2538 นั้นเป็นปีที่วงการเพลงไทยนั้นมีเพลงช้าออกมาสร้างสีสันให้วงการเพลงเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเพลงของศิลปินแนวร็อกหรือแนวทีนป๊อปที่ทำเพลงแทงใจคนอกหักออกมามากมาย และวันนี้ทีมงาน Joox และ Sanook! Music ก็ได้รวบรวมเพลงฮิตของปีดังกล่าวมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

พรุ่งนี้...ไม่สาย - ทาทา ยัง

ถ้าโตมาในยุค 90 แล้วไม่มีใครไม่รู้จักสาวน้อยมหัศจรรย์ “ทาทา ยัง” โดดดังมากกับแฟชั่นเสื้อเอวลอยลายการ์ตูนโซนิค และกางเกง oversized กับรองเท้าสลับสี มาพร้อมกับเพลงชาติของเด็กมัธยมสมัยนั้นอย่าง “พรุ่งนี้ไม่สาย” เป็นเพลงที่มีมุมมองในเรื่องความรักของวัยรุ่นที่น่าจะทำให้พ่อแม่แฮปปี้ได้ไม่น้อย

คลิกฟังเพลง พรุ่งนี้...ไม่สาย - ทาทา ยัง

สบตา - แอนเดรีย สวอเรซ

เป็นยุคที่นักร้องลูกครึ่งมาแรงเอามากๆ แอนเดรียคือหนึ่งในนั้นและประสบความสำเร็จเอามากๆกับเพลงนี้ เพราะด้วยความถูกจริตกับวัยรุ่นที่มีโมเมนท์แอบชอบ แอบปลื้มคนโน้นคนนี่สมันเรียนมัธยม ความทรงจำเหล่านั้นมันยังคงอยู่จนตามนี้ก็ยังประทับใจในตัวเพลง

คลิกฟังเพลง สบตา - แอนเดรีย สวอเรซ

ข่าวร้าย - ดร.คิดส์

เป็นเพลงเศร้าจากวงบอยแบนด์ที่ดังเอามากๆสมัยนั้น ใครอกหัก รานไหนรายนั้นต้องพร้อมใจกันร้องเพลงนี้ จนถึงปัจจุบัน เราก็ยังจดจำเพลงนี้ได้เป็นอย่างดีถึงช่วงเวลาแห่งความอกหักของวัยรุ่น

คลิกฟังเพลง ข่าวร้าย - ดร.คิดส์

ฤดูที่แตกต่าง - บอย โกสิยพงษ์

เป็นเพลงสุดคลาสสิค เมื่อไรที่ท้อแท้สิ้นหวังเพลงนี้ก็ลอยมาตลอดๆ โดยเฉพาะเมื่อได้เสียงร้องของ นภ พรชำนิ ด้วยความนุ่ม ทุ้มและดนตรีแบบป๊อปอาร์แอนด์บีซึ่งถือว่าใหม่มากในยุคนั้น ทำให้เพลงโด่งดังจนทุกวันนี้ก็ยังมีความทันสมัยไม่เสื่อมคลาย

คลิกฟังเพลง ฤดูที่แตกต่าง - บอย โกสิยพงษ์

คนแรก - เจมส์ เรืองศักดิ์

เพลงแรกจากอัลบั้มแรกในชีวิตของ เจมส์ เรืองศักดิ์ กับเพลงอะคูสติคป๊อปแบบใสปิ้ง เหมาะกับวัย 18 ของเจมส์บวกใบหน้าใสสไตล์ญี่ปุ่น ส่งให้เพลงนี้ดังอย่างไม่ต้องพูดถึง

คลิกฟังเพลง คนแรก - เจมส์ เรืองศักดิ์

ไม่เท่าไร - ที สเกิ๊ต

สามสาวจากค่ายคีตาร์เนที่รู้จักจากเพลง “ไม่เท่าไร” เพลงเต้นถูกใจงานโรงเรียนเช่นเคย แถมยังกลายเป็นคำติดปากวัยรุ่นยุค 90 ไปอีกด้วย

คลิกฟังเพลง ไม่เท่าไร - ที สเกิ๊ต

อย่าให้เขารู้ - มิคกี้

เพลงของแฟนเก่าที่สับสนในความสัมพันธ์ เนื้อเพลงมีความแปลกใหม่น่าสนใจ และมิวสิควิดีโอแบบหนังฮ่องกง เพลงนี้ทำให้มิคกี้เป็นที่รู้จักของวัยรุ่น วัยทำงานยุคนั้น

คลิกฟังเพลง อย่าให้เขารู้ - มิคกี้

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว - เต๋า สมชาย

เป็นยุคเฟื่องฟูของผู้สร้างหนังจากค่ายเพลง เพลงนี้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ที่มีทั้งเวอร์ชั่นที่เต๋าร้อง และนุ๊กร้อง ซึ่งเป็นพระเอกนางเอกของเรื่อง โดยตัวหนังก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้เพลงเช่นกัน

คลิกฟังเพลง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว - เต๋า สมชาย

ลึกสุดใจ - โจ้-ก้อง

อีกหนึ่งเพลงคลาสสิคของปี 1995 ที่ปัจจุบันยังคงได้ยินตามสถานีวิทยุ เป็นอัลบั้มทำเฉพาะกิจของสองสมาชิกวงนูโว “โจ้-ก้อง” เพลงพูดถึงการจากลาแต่ไม่เลื่อนรางไปจากใจ ประกวดร้องเพลงงานไหนก็ต้องมีเพลงนี้แน่นอน

คลิกฟังเพลง ลึกสุดใจ - โจ้-ก้อง

ทิ้งรักลงแม่น้ำ - Y Not 7

เพลงจิ๊กโก๋อกหักของวงร็อคสุดกวน Y Not 7 เป็นเพลงที่มีเอกลักษณ์ทั้งเสียงร้องและเนื้อหาแบบ “โอเค...ฉันสบายดี” เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จัก

คลิกฟังเพลง ทิ้งรักลงแม่น้ำ - Y Not 7

เรียกได้ว่า ปี พ.ศ 2538 นั้นเป็นปีที่ศิลปินนั้นทำเพลงช้าออกมาเยอะมาก และหลายๆเพลงก็ยังคงถูกเปิดตามคลื่นวิทยุและถูกเก็บไว้ฟังเป็นจำนวนมาก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเพลงเหล่านี้นั้นเป็นกล่องความทรงจำของกาลเวลาจริงๆ 

Story : Prat 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.