อรรถรสงานเพลงแบบ Pharrell Williams

| เปิดอ่าน
อรรถรสงานเพลงแบบ Pharrell Williams
S! Music (Rewrite)สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องราวบนเส้นทางดนตรีของหนุ่ม Pharrell เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว จากการเป็นเด็กเนิร์ดที่ชอบทำตัวแตกต่างจากเพื่อนๆ ก่อตั้งวงดนตรีร่วมกับ Chad Hugo และ Shay Haley โดยใช้ชื่อว่า “The Naptunes” จนได้เซ็นสัญญาและเป็นโปรดิวเซอร์มือทองที่ศิลปินมากมายอยากร่วมงานด้วย

Pharrell ทำงานเพลงของเขาควบคู่ไปกับการเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินดังอย่าง Jay –Z, Madonna, Justin Timberlake, Beyonce, Gwen Stefani, Robin Thicke, Daft Punk และอีกมากมายจนนับไม่ถ้วน เพลงต่างๆที่เขาแต่งล้วนได้รับความนิยม ยังไม่นับรวมกับสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาทั้งเรื่อง การใช้ชีวิต การแต่งตัวเป็นผู้นำแฟชั่นและแน่นอนงานเพลงที่โดดเด่น

ปี 2001 เพลง I’m A Slave คือเพลงแรกที่ทำให้ชื่อเสียงของ The Naptunes เป็นที่รู้จักในฐานะ Duo-Producer ของวงการเพลง พวกเขานำเพลงนี้ขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตต่างๆทั่วโลก ซึ่งในปีเดียวกันเขาได้ออกอัลบั้ม In Search of… โดยใช้ชื่อวงว่า “N.E.R.D.”

ในปี 2002 พวกเขาได้พาเพลง “Hot in Here” ของ Nelly ขึ้นอันดับ 1 Billboard Chart ได้สำเร็จ และถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Producer of The Year อีกด้วย

นอกจากการโปรดิวซ์เพลงแล้วเขายังร่วมเป็นศิลปินรับเชิญ (Featuring artist) ทั้ง Snoop Dogg กับเพลง Drop It Like It’s Hot ประสบความสำเร็จใน Billboard Chart ที่อันดับ 1 ตามมาด้วยการร่วมงานกับ Robin Thicke ในเพลง Blurred Line จนดังสร้างชื่อใน Robin และล่าสุดกับ Daft Punk ก็ประสบความสำเร็จถล่มทลายทั้งในแง่เสียงวิจารณ์และยอดขายระดับแพตตินั่ม

Happy เพลงฮิตล่าสุดของเขาที่ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่น Despicable ME เช่นเคยว่าเพลงนี้ทำยอดขายมหาศาลเฉพาะในอเมริกาที่ 6.5 ล้านก๊อปปี้ ทั้งยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขา Best Original Song จากเวที Oscar

นอกจากเพลงดังต่างๆที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ยังมีเพลงที่ Pharrell ร่วมโปรดิวซ์และร่วมร้องด้วยอีกมากมาย โดยเราได้รวบรวมมาไว้ให้ได้ฟังในเพลย์ลิสต์ “Songs by Pharrell Williams”

ขอบคุณภาพจาก Facebook Pharrell Williams

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.