สุดซาบซึ้ง! "เพลงรักจากฟ้า" แต่งด้วยใจที่ภักดีจาก POTATO

| เปิดอ่าน

วานนี้ (8 พย.59) วงดนตรีชื่อดัง POTATO ได้แต่งบทเพลงพิเศษ "เพลงรักจากฟ้า" ที่ได้แรงบันดาลใจจากการนำ รายชื่อ 18 บทเพลงพระราชนิพนธ์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 นำมาร้อยเรียงเป็นเพลงรัก ที่มีชื่อว่า "เพลงรักจากฟ้า" เพื่อระลึกถึงพระอัจฉริยาภาพ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่เปรียบเสมือนพระองค์ท่านยังคงสถิติอยู่ในดวงใจพวกเราทุกคน และเพื่อเป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิต

ซึ่งทาง ศิลปิน Patato ได้กล่าวว่า.....ในฐานะที่พวกเราเป็นนักดนตรีกลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่ง สิ่งที่เรานึกถึงพระองค์ท่านสิ่งหนึ่งก็คือ บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่พระองค์ท่านทรงประพันธ์ไว้มากมาย จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเรานำเอา "ชื่อ" บทเพลงพระราชนิพนธ์ "ส่วนหนึ่ง" ของพระองค์ท่าน (18 บทเพลง)

โดยรายชื่อ 18 บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ศิลปิน Potato ได้นำมาร้อยเรียง ได้แก่ สายลม / แสงเทียน / พระอาทิตย์อับแสง / ไร้จันทร์ / แสงเดือน / ลมหนาว / ชะตาชีวิต / ยิ้มสู้ /ฝัน /รัก /เตือนใจ /แว่ว / ใกล้รุ่ง /ยามค่ำ /เราสู้ /ยามเย็น/สายฝน/ในดวงใจนิรันดร์

โดยผู้แต่ง คำร้อง ทำนอง คือ โจ้ เหมือนเพชร อำมะระ และ Produce by POTATO ซึ่งเป็นบทเพลงที่ให้ความรู้สึกที่ฟังแล้วซาบซึ้งกินใจคนไทยได้เป็นอย่างดี และเพื่อเป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไปของทุกคน

ปั๊บ Potato เล่าว่า ....เพลงนี้เป็นเพลงรักครับ ก็ยากตรงที่เอาชื่อเพลงมาเรียงกันให้ออกมาเป็นเพลงรัก แต่ถือว่าใจตรงกันระหว่างพี่โจที่อยากแต่งเพลงเพื่อในหลวง และผมเองก็อยากจะทำอะไรเพื่อในหลวงเช่นกัน ตอนที่ทราบข่าว ผมอยู่ที่ญี่ปุ่นก็กังวลใจมาก กลับมาก็โทรหาพี่โจเลยครับ เพลงนี้ถือเป็นตัวแทนความรู้สึกของเพื่อน ๆ ในวงด้วย พวกเราก็ตั้งใจทำออกมาอย่างเต็มที่ครับ

ส่วนมิวสิกวิดิโอ ผมชวนครูปาน ซึ่งเป็นครูสอนศิลปะของผมเอง และท่านก็วาดรูปในหลวงมามากมาย มาถ่ายทอดความรู้สึกมุมมองของจิตรกร โดยเปิดเพลงวนไปเรื่อย ๆ ครูปานก็สื่อออกมาว่าเค้ารู้สึกยังไง อย่างสีที่ระบายออกมาก็เป็นโทนสีที่ครูปานไม่เคยใช้มาก่อน แต่ครูปานรู้สึกแบบนั้น หรือท่าทางที่ท่านกำลังชี้ที่พื้นซึ่งหมายถึง แผ่นดิน เป็นต้น คือเพลง ๆ หนึ่งสามารถแปลงเป็นความรู้สึกได้เยอะครับ ก็แล้วแต่คนจะตีความได้เลยผมรู้สึกภูมิใจนะครับที่ได้ทำเพลงนี้ อยากให้ทุกคนระลึกถึงท่านแล้วนำคำสอนมาปรับใช้และเป็นกำลังใจให้ก้าวเดินต่อไปครับ  ผมชอบประโยคที่ว่า “เหมือนชะตาชีวิต นั้นกำหนดไว้ ให้เรา ยังคงต้องยิ้มสู้ไป” ลองฟังดูนะครับ

นอกจากนี้ทางกลุ่มศิลปินวง POTATO ยังเปิดให้ผู้ที่ต้องการมีเก็บไว้หรือต้องการเผยแพร่ โดยไม่ได้มุ่งหวังการทำการค้าใดๆ สามารถดาวน์โหลดฟรี!! ได้ที่ [ http://smarturl.it/potato-song ]

คลิกฟังเพลง เพลงรักจากฟ้า - POTATO

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Potato

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.