My name is “NUM KALA” การกลับมาของ "หนุ่ม กะลา"

| เปิดอ่าน
My name is “NUM KALA” การกลับมาของ "หนุ่ม กะลา"
S! Music (Rewrite)สนับสนุนเนื้อหา

การเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่บนยูทูปในระดับ 4 วัน 4 ล้านวิว เรียกได้ว่าทะยานลิ่วจนไม่รู้จะอธิบายยังไง กับ ‘แล้วแต่ใจเธอ’ เพลงใหม่ล่าสุดจาก ณพสิน แสงสุวรรณ หรือที่รู้จักกันในนาม ‘ หนุ่ม กะลา ’ แต่กว่าจะกลับมายิ้มได้อีกครั้ง ทั้งการแยกวง เครียด ติดเหล้า จนไปถึงการเป็นโรคซึมเศร้า เค้ามีเบื้องหลังที่โหดร้ายต้องทนทุกข์อยู่กับเรื่องราวมากมาย  ซึ่งท้ายที่สุดจะเป็นอย่างไร อยากให้ทุกคนเตรียมหูฟังเอาไว้ หรือไม่ก็เร่งเสียงลำโพงขึ้นมา เราจะพาทุกคนไปอ่านเพลงพร้อมๆ กันครับ

การแยกวงจบลงด้วยดี ผ่านเหตุผลทัศนะทางดนตรีที่แตกต่างกัน สมาชิกเก่าของ ‘กะลา’ ที่ต่างก็มุ่งหาเส้นทางใหม่ของตน แต่ ‘หนุ่ม’ นักร้องนำของวงยังคงสับสนกับหนทางของตัวเอง จากอดีตทุกคืนได้ยืนร้องเพลง ต้องมานั่งละเลงเหล้ากลายเป็นขี้เมาไม่เอาอะไร ตื่น ดื่ม นอน วนไปเวียนมา สุราคืนหนึ่งไม่ต่ำกว่า 6 ขวดกลม จนนานเข้าเริ่มกลายเป็นโรคซึมเศร้าอย่างหนัก และด้วยความรักที่มีต่อลูก คุณแม่ของหนุ่มตัดสินใจคุยกับเค้าเพื่อพาไปรักษาด้วยการเข้าพบจิตแพทย์ หลังผ่านการบำบัดจนหายดี หนุ่ม ปรี่เข้าไปคุยกับ พี่นิค เจ้าของค่าย genie records  เพื่อหาทางกลับมาเล่นดนตรีอีกครั้ง หลังได้รับโอกาส หนุ่มจึงกลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยวพร้อมกับข้อแม้ข้อเดียวจากพี่นิค


“พี่ไม่ต้องการเพลงฮิต พี่ต้องการเพลงของหนุ่ม เพลงที่เป็นตัวหนุ่มจริงๆ”

ด้วยโจทย์ที่หนุ่มรับมาทำให้ ‘เขาจะรู้บ้างไหม’ ซิงเกิ้ลเปิดตัวใหม่แทบไม่มีกลิ่นอายของวงกะลาหลงเหลืออยู่ ตัวเพลงพูดถึงการห่วงใยใครสักคนที่ทุกข์ทนจากความรัก พร้อมทอถักด้วยเสียงเปียโนเริ่มต้นพาเราจมเข้าไปในเพลง ก่อนจะบรรเลงชุดใหญ่ดึงเราให้ออกจากภวังค์ อีกทั้งเพื่อเน้นให้การกลับมาครั้งนี้มีความสดใหม่ นักดนตรีชุดนี้ที่หนุ่มใช้ จึงไม่เคยมีผลงานเลยในวงการ ด้านกระแสตอบรับนับว่าดีในระดับหนึ่ง ไม่ถึงกับเปรี้ยงปร้างสมความดีงามของตัวเพลง


คลิกฟังเพลง เขาจะรู้บ้างไหม – หนุ่ม KALA


2 เดือนผ่านไป หนุ่ม กลับมาอีกครั้งกับ ‘ปล่อยมือฉัน’ เพลงช้า แตะใจ ในสไตล์ถนัดของตัวเอง ซึ่งเพลงพูดถึงการ ปล่อยฉันไปเถิดหากเกิดหมดรัก ในพาร์ทของดนตรี มีจุดเด่นที่เสียงกีต้าร์โปร่งอันนุ่มละมุนแต่ขุ่นไปด้วยความปวดร้าว คือถ้าใครอยู่ในช่วงที่ความรักไม่ค่อยจะชัดเจนรับรองมีร้องไห้ อันนี้อ้างอิงจากชีวิตผู้เขียนเองเลย ซึ่งตอนเพลงนี้ปล่อยมาดันอยู่ในสถานการณ์แบบนี้พอดี ทำให้อินและเจ็บปวดมากกว่าปกติ  โดยเพลงนี้พุ่งทะยาน 1 ล้านวิวบนยูทูปได้ภายในระยะเวลา 2 วัน และนั่นทำหนุ่มเริ่มมีความหวังกับการเดินทางในครั้งนี้


คลิกฟังเพลง ปล่อยมือฉัน – หนุ่ม KALA


‘แล้วแต่ใจเธอ’ ผลผลิตจาก 1 ปีเต็มที่ห่างหายไป กลับมาครั้งนี้ หนุ่ม สร้างปรากฏการณ์ 4 วัน 4 ล้านวิวบนยูทูป ด้วยเพลงที่ท่อนฮุคเป็นดั่งหมัดน็อค ‘ฉันยังคุยกับเธอได้ไหม ยังเป็นเพื่อนได้หรือเปล่า’ ทำเอาคนที่ปวดร้าวแทบแตกเป็นเสี่ยงๆ และสิ่งที่เลี่ยงไม่พูดถึงไม่ได้คือ MV ที่เล่าเรื่องได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งหยิบเอาประเด็นการเล่น Facebook มาใส่และสร้างสถานการณ์ที่ไม่ว่าใครต้องเคยเจอ ทำเอาเราเผลออินเข้าไปในงานได้ง่ายๆ คล้ายเป็นชีวิตของตัวเอง และความสำเร็จของเพลงนี้เป็นเหมือนสัญญาณแสดงถึงการกลับมาของ หนุ่ม กะลา อย่างเต็มตัว


คลิกฟังเพลง แล้วแต่ใจเธอ – หนุ่ม KALA

หนุ่ม กะลา พิสูจน์ให้เราเห็นว่าการเริ่มใหม่ไม่ได้เลวร้ายเสมอไป อดีตสวยงามที่เราต่างเคยสร้างไว้แม้สูญเสียเท่าไหร่ก็แลกกลับมาไม่ได้ ... มันคงจะง่ายกว่าหากอยู่กับปัจจุบัน หรือถ้าวันนี้ล้มลงแต่อย่าพึ่งล้มเลิก ลองเปิดเพลงฟัง ดึงเบรคมือชีวิตสักพัก ก่อนจะตั้งหลักแล้วเริ่มนับหนึ่งกันใหม่

เราเป็นกำลังใจให้นะ :)

Story : พิทักษ์ จันทร์พลงาม

ขอบคุณภาพจาก Facebook Num Kala

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.