จากวันวานสู่ปัจจุบัน ของบอยแบนด์ลูกครึ่งชื่อดัง "ไจแอนท์"

| เปิดอ่าน

ในอดีตนั้น ความนิยมของศิลปินลูกครึ่งในประเทศไทยนั้นเป็นกระแสที่มาแรงมาก โดยช่วงปลายยุค 90 นั้นมีศิลปินลูกครึ่งแจ้งเกิดหลายคนมากไม่ว่าจะเป็นศิลปินเดี่ยวอย่าง อนัน อันวา หรือศิลปินกลุ่มอย่าง แร็พเตอร์ หรือ นาตาลี-แจ๊สกี้ และรวมถึงวงบอยแบนด์สามเชื้อชาติอย่าง ไจแอนท์ ที่สมาชิกทั้งสามคนนั้นถึงแม้จะมีเชื้อชาติที่ต่างกัน แต่พวกเขาก็ทำผลงานเพลงได้น่ารักและลงตัวมาก

โดยวงไจแอนท์นั้นมีสมาชิกอยู่สามคนคือ โจ ศิวกร, โทมัส เนเลแมนส์ สองหนุ่มลูกครึ่งไทย และ ฮาเวิร์ด หวัง ศิลปินชาวไต้หวัน โดยทั้งสามนั้นได้เปิดตัวมากับอัลบั้มชุดแรกในปี 2541 โดยมาพร้อมเพลงฮิตติดหูอย่าง รสปูอัด ที่เด็กในยุคนั้นทุกคนต้องเต้นตามได้ และรวมถึงเพลงช้าอย่าง เจ็บแปลบ และ เจ้าหญิง เจ้าชาย ที่ได้นักร้องสาว แนนซี่ นันทพร มาร่วมฟีท ซึ่งอัลบั้มชุดนี้นั้นประสบความสำเร็จมากเพราะความสามารถและความสดใสของ 3 หนุ่ม 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มแรกของวง Giant ได้ที่นี่

ถึงแม้ว่าจะมีอัลบั้มชุดแรกที่ประสบความสำเร็จมาก แต่หลังจากอัลบั้มชุดที่สองอย่าง ก่อกวนความสนุก ทั้งสามหนุ่มก็ได้เงียบหายจากวงการไปหลายปี โดยสมาชิกอย่าง โจ ศิวกร นั้นได้กล่าวในรายการคู่ซี้ตีเนียนว่าเขาผันตัวไปทำธุรกิจด้านอะไหล่รถยนต์ในปัจจุบัน 

ภาพจากรายการ คู่ซี้ตีเนียน ในปีพ.ศ 2556

ในส่วนของ โทมัส นั้นนอกจากจะมีข่าวคราวเรื่องความรักของเขาออกมาเรื่อยๆ แล้ว ตัวเขาเองก็ยังคงทำผลงานเพลงในฐานะศิลปินอิสระและยังปรากฏตัวตามรายการทีวีแนววาไรตี้หลายๆรายการจนทุกวันนี้ เช่นเดียวกับฮาเวิร์ดที่ทำงานเป็นศิลปินเดี่ยวและทำงานเป็นนายแบบหลังจากที่เขาเดินทางกลับมาจากการเกณท์ทหารที่ไต้หวัน

แต่ทว่าหลังจากที่เจอปัญหากฎหมายในไทยหลายๆครั้ง ล่าสุดฮาเวิร์ดก็ได้กลับไปใช้ชีวิตที่ไต้หวันและทำงานในวงการบันเทิงไต้หวันรวมถึงประเทศมาเลเซียจนทุกวันนี้ 

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ สมาชิกทั้งสามของวงไจแอนท์จะไม่ได้ทำงานด้วยกันแล้ว แต่ทุกคนก็ยังคงตั้งใจในการทำงานของตัวเองและยังคงติดต่อกันจนทุกวันนี้ ซึ่งทาง Sanook! Music เองก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งสามหนุ่มเช่นกันครับ 

ขอบคุณภาพจาก Instagram Thomas_j5 และ Howardwang8885

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.