10 แฟชั่นนักร้อง 90 ที่วัยรุ่นยุคนั้นต้องเคยแต่งตาม!

| เปิดอ่าน

สิ่งหนึ่งที่พิเศษเกี่ยวกับวงการเพลงไทยในยุค 90s นั้น นอกจากจะเป็นจุดเริ่มต้นของแนวเพลงใหม่ๆแล้ว ยังเป็นจุดเริ่มต้นของแฟชั่นหลายๆแนวซึ่งนำเทรนด์โดยศิลปินสุดฮ็อตหลายๆคน จนวัยรุ่นในยุคนั้นต้องแต่งตามและวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของศิลปินหลายๆคนที่เป็นตำนานแฟชั่นของยุค มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

1. อัสนี-วสันต์ 

นอกจากจะเป็นศิลปินที่ทำเพลงอกหักได้ถึงใจแฟนเพลงจนเป็นเจ้าของฉายา "จิ๊กโก๋อกหัก" แล้ว การแต่งตัวอันเรียบง่ายแต่เท่ของสองพี่น้อง อัสนี-วสันต์ ก็ได้รับความนิยมด้วย โดยในยุคแรกนั้นทั้งสองคนได้แต่งตัวด้วยลุคกางเกงยีนเสื้อยืดสีขาวจนทำให้แฟนเพลงของทั้งสองหันมาแต่งตามกันเยอะมาก และเมื่อทั้งสองได้เปลี่ยนลุคมาใส่เสื้อดำ แฟนเพลงหลายๆคนก็หันมาใส่เสื้อสีดำตามศิลปินที่พวกเขารักเช่นกัน 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ อัสนี-วสันต์ ได้ที่นี่

2. ที-สเกิ๊ต

วงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง ที-สเกิ๊ต นั้น นอกจากจะมีผลงานเพลงที่โดดเด่นแล้ว พวกเธอยังมาพร้อมการแต่งตัวที่สร้างความฮือฮามาก อย่างเช่นกระโปรงสั้นเหนือเข่าที่มาพร้อมเสื้อผ้าสีสดใส และในยุคนั้นพวกเธอยังเป็นศิลปินกลุ่มแรกที่ทำสีผมด้วย เรียกได้ว่าพวกเธอนั้นได้เปิดกรอบการแต่งตัวให้วัยรุ่นหญิงในยุคนั้นอย่างมาก

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ ที-สเกิ๊ต ได้ที่นี่

3. เต๋า สมชาย 

ในอดีตนั้น นอกจากจะปล่อยเพลงบอดี้การ์ดจนฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว เต๋า สมชาย ก็เป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่มีการแต่งตัวเป็นเอกลักษณ์ด้วย เพราะเขามักจะมากับเสื้อลายสก็อตและผ้าโพกหัว Bandana ที่มาพร้อมผมทรงแสกกลางในสไตล์วัยรุ่นตะวันตกตามคอนเซ็ปของอัลบั้ม ซึ่งการแต่งตัวที่เท่ของเต๋านั้นก็ทำให้วัยรุ่นหลายๆคนในยุคนั้นซื้อเสื้อผ้าตามคุณเต๋ากันเยอะมาก

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ เต๋า สมชาย ได้ที่นี่

4. นุ๊ก สุทธิดา 

ศิลปินหญิงคนแรกของค่าย RS อย่าง นุ๊ก สุทธิดา นั้นนอกจากจะมาพร้อมเพลงเนื้อหาสดใสตามสไตล์วัยรุ่นแล้ว เธอก็เป็นศิลปินที่มาพร้อมทรงผมสั้นที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย โดยในอดีตนั้นนุ๊กเป็นไอดอลด้านผลงานเพลงและการแต่งตัวของสาวๆหลายคนเลย 

คลิกฟังเพลงทั้งหมด นุ๊ก สุทธิดา ได้ที่นี่ 

5. แร็พเตอร์

ในช่วงพ.ศ 2537 นั้นเป็นปีที่วงการเพลงไทยได้รู้จักสองศิลปินวัยรุ่น หลุยส์ จอนนี่ จากวงแร็พเตอร์กันเป็นครั้งแรก โดยนอกจากทั้งสองจะนำเเนวเพลงแร็พและป๊อปแบบตะวันตกมาให้ชาวไทยได้รู้จักแล้ว พวกเขายังมาพร้อมการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีฉูดฉาด แจ๊กเก็ตสีจัดจ้าน และผมที่ทำสีทูโทน จนศิลปินร่วมค่ายหลายๆคนก็นำสไตล์ดังกล่าวมาใช้ด้วย และนอกจากการแต่งตัวแล้ว งานอดิเรกของทั้งสองหนุ่มอย่างการเล่นโรลเลอร์เบลดและสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมด้วย 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ แร็พเตอร์ ได้ที่นี่

6. นาตาลี-แจ๊สกี้ 

ถึงแม้ว่าสองสาวดูโอ้อย่าง นาตาลี-แจ๊สกี้ นั้นจะมีผลงานเพลงออกมาแค่สองอัลบั้มเท่านั้น แต่พวกเธอก็มีเพลงฮิตติดหูอย่าง Strawberry ออกมาในปี 2542 ซึ่งทั้งสองคนก็เปิดตัวมาด้วยลุคสาวน้อยสดใสที่มาพร้อมทรงผมที่ตกแต่งด้วยลวดสปริงติดผม จนทำให้ไอเท็มดังกล่าวได้รับความนิยมมากจนทำให้แม่ค้าหลายคนต้องนำลวดแบบดังกล่าวมาวางขายหน้าโรงเรียนในยุคนั้น 

คลิกฟังเพลงของ นาตาลี-แจ๊สกี้ ได้ที่นี่ 

7. ทาทา ยัง  

สาวน้อยมหัศจรรย์อย่าง ทาทา ยัง นั้นเป็นอีกศิลปินที่มีการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์มาก โดยในยุคนั้นเธอได้มาพร้อมหมวก เสื้อโซนิค กางเกง Oversize และรองเท้าผ้าใบสลับสี ที่แสดงความน่ารักของเธอออกมาได้อย่างชัดเจน และนอกจากจะมีลุคที่น่าจดจำแล้วอัลบั้มชุดแรกของทาทายัง ก็ทำยอดขายได้ถล่มทลายเกินล้านชุดด้วย 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ ทาทา ยัง ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ โอ๊ะ...โอ๊ย - ทาทา ยัง

8. ไชน่า ดอลส์

ปลายยุค 90s นั้น เป็นช่วงที่เทรนด์เอเชี่ยนป๊อปกำลังเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งความนิยมของดนตรีแนวดังกล่าวนั้นก็ทำให้ค่ายแกรมมี่เปิดตัววงดูโอ้เพื่อนซี้อย่าง ไชน่าดอลส์ ขึ้นมา ซึ่งทั้งสองคนได้มาพร้อมเสื้อผ้าแฟชั่นที่ผสมผสานความเป็นจีนและแฟชั่นร่วมสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว รวมถึงทรงผมสั้นทำสีที่เป็นเอกลักษณ์ จนทำให้ทั้งสองสาวต้องออกรายการทีวีเพื่อวิธีแนะนำการแต่งตัวให้วัยรุ่นยุคนั้นด้วย  

คลิกฟังเพลงทั้งหมด ของ ไชน่าดอลส์ ได้ที่นี่

9. ไบรโอนี่ 

อัลบั้มแรกของสาวน้อยลูกครึ่งอย่าง ไบรโอนี่ เคท นั้น นอกจากจะมีเพลงดังอย่าง ลัดวงจร แล้ว เธอก็ได้มาพร้อมกับทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์จนทำให้แฟนเพลงตั้งฉายาเธอว่า "นักร้องมีเขา" จนปัจจุบันนี้ ซึ่งหลังจากอัลบั้มแรก ไบรโอนี่ก็ได้เปลี่ยนลุคเป็นสาวผมสั้นและมาพร้อมเพลงที่มีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้น แต่แฟนเพลงก็ยังคงชื่นชอบการแต่งตัวและผลงานเพลงของเธอไม่เปลี่ยนแปลง

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ ไบรโอนี่ ได้ที่นี่ 

10. ไทรอัมพ์ส คิงดอม

ปิดท้ายด้วยศิลปินเพื่อนรักจากเซ็นเตอร์พอยท์อย่างวง ไทรอัมพ์ส คิงดอม ซึ่งนอกจากจะมาพร้อมเพลงรักสดใสในสไตล์ค่ายโดโจซิตี้แล้ว พวกเธอก็มาพร้อมการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์มาก ทั้งชุดสายเดี่ยว เกาะอกและร้องเท้าส้นตึกที่ทำให้ผู้ใหญ่ในยุคนั้นต้องเครียดเมื่อได้เห็น ซึ่งลุคของโบและจอยซ์ในสมัยนั้นก็เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นไม่แพ้เพลงฮิตของพวกเธอเลย โดยในยุคนั้นนอกจากไทรอัมพ์ส คิงดอมแล้ว แฟชั่นของสาวๆในค่ายโดโจซิตี้อย่างเช่นวง H และ ออย Shocking Pink ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ ไทรอัมพ์ส คิงดอม ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ อย่าเข้าใจฉันผิด - ไทรอัพส์ คิงดอม ได้ที่นี่

นอกจากแฟชั่นของศิลปินเหล่านี้แล้ว ในยุค 90 ก็มีศิลปินอีกหลายคนที่มาพร้อมการแต่งตัวที่น่าจดจำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โบ สุนิตา ศิลปินป๊อปร็อคที่เปิดมาพร้อมชุดแจ็คเก็ตกะลาสีที่เป็นเอกลักษณ์ หรือสาวขาแดนซ์อย่าง เด็บบี้ บาซู ที่มาพร้อมชุดเอวลอยที่ฮิตมากในยุคนั้น ซึ่งในอนาคต Sanook! Music จะนำเรื่องราวแฟชั่นของศิลปิน 90s ท่านอื่นๆมาให้แฟนเพลงได้ชมอีกแน่นอน  

Story : LEGENDARYPEPPER

  

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.