รวมศิลปินลูกครึ่งสุดฮ็อต ผู้สร้างความฮือฮาให้วงการเพลงเกาหลี!

| เปิดอ่าน

สำหรับเเฟนเคป๊อปแล้ว วงการเพลงประเทศเกาหลีใต้นั้นมีเซอร์ไพรส์เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นวงบอยเเบนด์เกิร์ลกรุ๊ปที่มาพร้อมคอนเซ็ปใหม่ๆ หรือแม้แต่ศิลปินต่างชาติอย่างเช่น นิชคุณ และอีกหลายๆคน และหนึ่งในเทรนด์ที่กำลังมาแรงและสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการเพลงในตอนนี้ ก็คือการแจ้งเกิดของศิลปินที่เป็นลูกครึ่งชาติตะวันตก ซึ่งเป็นสิ่งที่แปลกใหม่มากสำหรับวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่มีความอนุรักษ์นิยมสูง

ถึงแม้ว่าในอดีตนั้นวงการบันเทิงของเกาหลีใต้นั้นจะมีชื่อเสียงในเรื่องความชาตินิยมในเชื้อชาติ แต่วงการเพลงเกาหลีใต้นั้นก็มีศิลปินเชื้อสายตะวันตกหลายคนที่เข้ามาสร้างผลงานเรื่อยๆ อย่างเช่น ไอแซค คิม ศิลปินลูกครึ่งเกาหลีเยอรมันอดีตสมาชิกวงดูโอ้ Isak N Jiyeon และ ซาราง ศิลปินลูกครึ่งเยอรมันที่เปิดตัวกับวง Baby V.O.X RE.V ในปี 2549 รวมถึงวงเกิร์ลกรุ๊ป Chocolat ที่แจ้งเกิดในปี 2554 พร้อมสมาชิกลูกครึ่งเกาหลีถึงสามคน แต่ผลงานเพลงของพวกเธอเหล่านั้นก็ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร  

ไอแซ็ค อดีตศิลปินลูกครึ่งจากค่าย SM ENTERTAINMENT

วง Chocolat

แต่ทว่าในปี 2558 กระแสของศิลปินลูกครึ่งเชื้อสายตะวันตกนั้นก็กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อในปีนั้นได้มีศิลปินลูกครึ่งถึงสามคนได้เปิดตัวในวงการเพลงเคป๊อป ซึ่งศิลปินทั้งสามนั้นคือ แชนน่อน วิลเลี่ยม ศิลปินเดี่ยวจากค่ายเพลง MBK Entertainment, เวอร์นอน ชอย สมาชิกวงบอยแบนด์ Seventeen และ จอน โซมี เด็กฝึกค่าย JYP Entertainment ที่กลายเป็นสมาชิกวงโปรเจ็คพิเศษ I.O.I 

โดยศิลปินลูกครึ่งอังกฤษอย่าง แชนน่อน นั้น ก่อนหน้าที่เธอจะมาเป็นศิลปินเดี่ยว เธอได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกในค่าย MBK Ent ต้นสังกัดของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง T-ARA และได้มีโอกาสแสดงฝีมือในการร้องเพลงกับศิลปินร่วมค่ายก่อนที่จะมาออกมินิอัลบั้มชุด Eighteen ในปี 2558 ซึ่งได้รับความนิยมระดับหนึ่ง โดยก่อนที่จะมาเป็นศิลปินเดี่ยว เธอเกือบได้เป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป FIVE DOLLS ด้วย แต่แผนดังกล่าวได้ถูกพับไป

หลังจากที่แชนน่อนได้ออกผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยวไปไม่นานทางค่ายเพลง JYP Entertainment ก็ได้เปิดตัวรายการเรียลลิตี้ Sixteen ซึ่งเป็นรายการแข่งขันเพื่อคัดเลือกสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Twice โดยหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่พลาดหวังจากรายการดังกล่าวก็คือ จอน โซมี ศิลปินลูกครึ่งแคนาดา

แต่หลังจากที่พลาดหวังจากรายการ Sixteen โซมีก็ได้เข้าร่วมรายการ Produce 101 ซึ่งเป็นรายการประกวดเพื่อคัดเลือกสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปโปรเจ็คพิเศษ I.O.I โดยวงดังกล่าวนั้นจะทำการโปรโมทเพียงแค่หนึ่งปีก่อนที่สมาชิกจะแยกย้ายกลับไปยังต้นสังกัดของตนเอง ซึ่งพอจบรายการโซมีนั้นก็รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกวง I.O.I และได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในบรรดาผู้เข้าแข่งขันด้วย ซึ่งในปัจจุบันผลงานเพลงของวง I.O.I นั้นก็ทำยอดขายได้เกินหลักแสนด้วย  

ภาพโปรโมทของโซมีจากรายการ  Produce 101

และในเดือนสิงหาคมปี 2558 ก็เป็นคิวของ เวอร์นอน ชอย ศิลปินลูกครึ่งอเมริกันที่ได้เปิดตัวในฐานะสมาชิกวง Seventeen ซึ่งเป็นวงบอยแบนด์ในสังกัด Pledis Entertainment แต่ถึงแม้ว่าวงเซเว่นทีนจะต้องเจอความลำบากมากมายก่อนที่จะเปิดตัวเป็นศิลปิน พวกเขาก็ประสบความสำเร็จอย่างมากกับอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Love&Letter ที่ขึ้นอันดับ 1 ในเกาหลีและทำยอดขายเกินสองแสนก๊อปปี้ และเวอร์นอนเองก็เป็นสมาชิกของวงอีกคนที่ได้รับความนิยมมากในประเทศเกาหลีใต้และในเอเชีย

เรียกได้ว่าวงการเพลงเกาหลีนั้นมีกระแสและความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆเกิดขึ้นตลอดเวลา ซึ่งในอนาคตแฟนเพลงเคป๊อปก็อาจจะเห็นศิลปินเชื้อสายตะวันตกอีกหลายๆคน มาสร้างสีสันให้วงการเพลงเคป๊อปอีกก็เป็นได้ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Seventeen

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.