ย้อนปรากฎการณ์! "Mission 4 Project" การรวมศิลปินสุดฮิตของ RS

| เปิดอ่าน

จากที่ผู้เขียนได้เคยทำสกู๊ปเจาะลึกถึงการรวมของหนุ่มๆวง "PACK 4" ที่เป็นการรวมตัวของชาวร็อกชั้นนำถึง 4 คน ทางด้านค่ายฝั่งอโศกไปแล้ว ( คลิกอ่าน "PACK 4" เพราะคิดถึงจึงกลับมา 12 ปีกับภาพความทรงจำครั้งใหม่! ) มาวันนี้ถึงคราวมาย้อนอดีตไปเมื่อ 16 ปี มาเจาะลึกถึงอัลบั้ม "Mission 4 Project" ทางด้านฝั่งลาดพร้าวกันดูบ้าง

คลิกฟังอัลบั้ม "Mission 4 Project" 

อัลบั้ม "Mission 4 Project" นี้ถือกำเนิดในปี พ.ศ. 2543 ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของปรากฎการณ์ ซึ่งเป็นการสร้างภาพได้อย่างดีเยี่ยม การรวมนักร้องยอดฮิตถึง 4 คน ได้แก่ โดม ปกรณ์ ลัม, เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ , วอย เกรียงไกร อังคุณชัย และ จอนนี่ อันวา

ซึ่งมีทั้งหมด 10 เพลงในอัลบั้ม แนว Pop / Rock ได้แก่

1. ปรากฏการณ์ (เหนือธรรมชาติ)
2. คนโง่ๆ (อย่างฉันจะรู้อะไร)
3. อกหักมารักกะผม
4. เขียนไว้ที่หัวใจ
5. ความจริงของสายลม
6. ชอบ
7. เหงากันสองคน
8. ค่า (ไม่)นิยม
9. เจ็บหู
10. ใช้ได้เลย

คลิกชม MV ปรากฎการณ์ (เหนือธรรมชาติ) : รวมศิลปิน Mission 4 Project  ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัวทั้ง 4 หนุ่ม

นอกจากนี้เพลงที่เปิดตัว "ปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติ" ยังสามารถสร้างกระแสได้อย่างกว้างขวางอีกด้วย ซึ่งเพลงทั้งหมดนั้นเกิดจากการที่ศิลปินเล่นดนตรีกันเอง นี่เป็นอีกอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของนักร้องมากกว่าการร้องเพลง เป็นการผสมความต่างของดนตรีได้อย่างลงตัว ซึ่ง Mission 4 Project เพลงในอัลบั้มนี้ มีหนุ่มโดมเป็นแกนนำของกลุ่มก็ว่าได้ เพราะมีถึง 4 เพลงที่เป็นเพลงเร็ว ได้แก่เพลง  ปรากฎการณ์ (เหนือธรรมชาติ) , อกหักมารักกะผม , ชอบ , เจ็บหู , ค่า(ไม่)นิยม และ เพลงใช้ได้เลย

ส่วนเพลงดังในอัลบั้มนี้จะมี "ปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติ" ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้มนี้ และที่ฟังไปและต้องโยกตามคือ "อกหักมารักกะผม" ยังไม่พอมีเพลงรักแบบช้ำๆในเพลง "คนโง่ๆ (อย่างฉันจะรู้อะไร)" เพลงเจ็บตามสไตล์ของเจ้าพ่อเพลงอกหักอย่างเจมส์ จังหวะช้า แต่หนักแน่นไปด้วยดนตรี

ซึ่งหนุ่มเจมส์ก็ร้องได้ดีและมีสไตล์ของตนเอง และเขายังทำหน้าที่เป็นเป็นมือกลองให้กับอัลบั้ม Mission 4 Project อีกด้วย นับว่าเป็นนักร้องคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มาถึงเป็นความจริงของสายลม เพลงนี้ วอย เป็นคนร้อง และมีเพื่อนๆร่วมแจม เป็นอีก 1 เพลงที่ฮิต เป็นเพลงที่ฟังง่าย ติดหู

อีกทั้งยังมีเพลง เขียนไว้ที่หัวใจ ที่ร้องโดย จอนนี่ สรุปโดยรวมแล้ว อัลบั้ม Mission 4 Project ที่มีนักร้องถึง 4 คน เป็นอีกอัลบั้มหนึ่งที่น่าจดจำ และเชื่อว่าใครที่ทันในยุคนั้นต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะเป็นโปรเจคที่โด่งดังและถือว่าเป็นยุครุ่งเรืองของ RS อย่างมาก ที่จัดทำบทสกู๊ปนี้ ก็หวังว่าสักวันจะมีโอกาสได้ชม คอนเสิร์ต "Mission 4 Project" ที่เป็นการ Reunion อีกครั้งนะคะเฮีย ^^ (ปล.ใครที่อยากชมเหมือนกัน แชร์ให้ถึงเฮียฮ้อ)

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.