JOOX ร่วมถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 มอบ 3 เพลย์ลิสต์ แทนล้านดวงใจคนไทย

| เปิดอ่าน
JOOX ร่วมถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9  มอบ 3 เพลย์ลิสต์ แทนล้านดวงใจคนไทย
S! Music (Rewrite)สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และร่วมสดุดีพระปรีชาสามารถในด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร JOOX มิวสิคแอปพลิเคชั่น จึงได้จัดทำเพลย์ลิสต์ชุดพิเศษ ในชื่อ “ธ สถิต ในดวงใจ  นิรันดร์” เพื่อร่วมถวายความอาลัยแก่ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิอดุลยเดช โดยในชุดเพลย์ลิสต์นี้แบ่งออกเป็น 3 เพลย์ลิสต์ย่อย นำเสนอผ่าน 3 เรื่องราว  ได้แก่

 

“ธ สถิต” เพลย์ลิสต์ลำดับที่หนึ่ง ในชื่อ “พ่อของแผ่นดิน” รวบรวมบทเพลงของพระราชาผู้เปรียบเสมือนพ่อของแผ่นดิน ขับร้องโดยศิลปินแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ “เบิร์ด ธงไชย” กับเพลง “เหตุผลของพ่อ , พระราชาผู้ทรงธรรม และ ในหลวงในดวงใจ”, “แอ๊ด คาราบาว” ในบทเพลง “พ่อภูมิพล และ ผู้ปิดทองหลังพระ” รวมถึงศิลปินเพลงลูกทุ่งชื่อดัง คุณ “ก๊อท จักรพันธ์” กับบทเพลง “ล้นเกล้าเผ่าไทย”  

คลิกฟังเพลงจาก Playlist ธ สถิต

“ในดวงใจ” เพลย์ลิสต์ลำดับที่สอง ในชื่อ “เดินตามรอยพ่อ”  อันสืบเนื่องมาจาก พระมหากรุณาธิคุณเมื่อครั้งที่พระองค์ยังดำรงพระชนม์ชีพ ดังจะเห็นได้จากพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่แสดงให้เห็นถึงพระปรีชาสามารถและพระอัจฉริยภาพรอบด้านของพระองค์ รวมถึงพระราชจริยวัตรอันงดงาม เป็นแบบอย่างที่ดีของประชาชนชาวไทยตลอดการครองราชสมบัติ 70 ปี “เดินตามรอยพ่อ”  จึงเป็นเหมือนเพลย์ลิสต์รวมเพลงเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งประกอบด้วยบทเพลง อาทิ เพลง “เดินตามพ่อ” เพลงรวมศิลปินค่ายแกรมมี่, เพลง “พ่อ” ขับร้องโดย “ปั่น- ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว” , เพลง “ต้นไม้ของพ่อ” โดย “เบิร์ด ธงไชย”, เพลง “ลูกไม้ของพ่อ” ขับร้องโดย “พลพล” เป็นต้น

คลิกฟังเพลงจาก Playlist ในดวงใจ

 

และ “นิรันดร์" เพลย์ลิสต์ลำดับที่สาม ในชื่อ “เรารักพ่อ” ที่รวบรวมบทเพลงแทนความรู้สึกจากใจคนไทยทั้งชาติภายใต้แผ่นดินของพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 ผู้ทรงเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง บอกเล่าถึงความรู้สึกตื้นตันที่ได้เกิดในแผ่นดินของพระมหากษัตริย์ที่ทรงเปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณ คอยดูแลประชาราษฎร์ของพระองค์ทั่วแผ่นดินไทยเสมอมา เพลงในเพลย์ลิสต์นี้ ประกอบด้วยเพลง “รักเพื่อพ่อ” ขับร้องโดย  “สิงโต นำโชค”,  “ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป” ขับร้องโดย “วง Mild วงร็อคขวัญใจวัยรุ่น”, “พ่อบอก” ขับร้องโดย “วง กะลา” เป็นต้น ทั้งหมดนี้ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี อันหาที่เปรียบไม่ได้

คลิกฟังเพลงจาก Playlist นิรันดร์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.