“จ๊ะ-อาร์สยาม” ตั้งใจบวชชีพราหมณ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

| เปิดอ่าน

นักร้องสาวลูกทุ่งสุดฮอต จ๊ะ-อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย และในฐานะประชาชนคนไทยที่ยังคงสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงขอบวชชีพราหมณ์ และถือศีล 8 เป็นเวลา 9 วัน ที่วัดบ้านเพชร จังหวัดอ่างทอง

ซึ่งเจ้าตัวขอให้ทุกท่านร่วมอนุโมทนาด้วยกัน ส่วนลูกทุ่งสาวเอวพลิ้ว “กระแต-อาร์สยาม” หรือนิภาพร บุญยะเลี้ยง ก็ตั้งใจจะบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงเช่นกัน ในวันที่ 5-13 พ.ย. ณ.วัดป่าคลอง 11 จังหวัดปทุมธานี

“จ๊ะ-อาร์สยาม” กล่าวว่า....ปกติหนูจะบวชชีพราหมณ์ทุกปีอยู่แล้ว แต่จะบวชแค่ 3 วัน เนื่องด้วยงานของเรา มาปีนี้ก็ว่างหลายวัน จึงอยากจะบวชเพื่อเรียกสติกลับคืนมา เพราะวันที่พ่อสิ้นตอนนั้นก็สติแตกไปเลย เลยอยากจะบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงของเราด้วย

หนูบวชเป็นเวลา 9 วันคะ ก็ปฏิบัติบูชา ถือศีล 8 เช้าต้องทำวัตรเช้า เดินจงกลม และนั่งสมาธิแผ่เมตตาจิต ส่วนช่วงเย็นก็เช่นกัน ทำวัตรเย็น ก็ได้อยากจะฝึกจิต สมาธิ เพราะก่อนหน้านี้หนูก็มีเรื่องเข้ามาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพของหนู ของพ่อแม่ด้วย และเพื่อให้ผลบุญในครั้งนี้ส่งผลให้ทุกท่าน ขอให้ทุกท่านมีความสุขกายสุขใจ สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความเจริญรุ่งเรือง การดีที่คิดไว้ขอให้สำเร็จโดยพลัน สาธุคะ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.