รวมเพลงฮิต ที่มาพร้อมเอ็มวีเนื้อหากระแทกใจแฟนเพลง

| เปิดอ่าน

เปิดเพลงฟังไปเรื่อย เพลงนั้นก็ดี เพลงนี้ก็เพราะ ฟังเพลินๆเปิดดูเอ็มวีไปพลางๆ จนมาสะดุดกับหลายเพลงที่รู้สึกว่า เพลงนี้นอกจากยังดีแล้วเอ็มวียังโดนใจอีก เราเลยรวบรวมเอาทั้งเพลงและเอ็มวีมาให้ทุกท่านทั้งฟังทั้งดูกันเพลินๆ

อ้าว-อะตอม ชนกันต์

ถือว่าเป็นปรากฏการณ์หนึ่งของวงการเพลงเลยก็ว่าได้ สำหรับเพลง “อ้าว” ที่หลังจากปล่อยออกมาได้เพียงไม่กี่วัน  ก็ถูกนำมาพูดถึงในโลกโซเชียลอย่างหลากหลาย ทั้งเรื่องของตัวเพลงที่มีจังหวะน่ารัก กวนๆ พร้อมประโยคเด็ด “อ้าว เฮ้ย… ไม่เหมือนที่คุยไว้นี่หว่า” และเอ็มวีสุดทะเล้น ที่นางเอกเอ็มวีในเรื่องกลับมาง้อขอคืนดีกับพระเอก มีมุขการง้อขอคืนดีหลายวิธี เล่นเอาคนดูต้องลุ้นตามกันไปเลยว่า เอ๊ะ…สุดท้ายแล้วเรื่องราวของสองคนนี้จะลงเอยกันยังไงนะ

คลิกฟังเพลง อ้าว-อะตอม ชนกันต์

กำแพง - Ammy The Bottom Blues

ถ้าพูดในเรื่องของการกล้าที่จะเสนอความแตกต่าง เอ็มวี กำแพง คือหนึ่งในนั้น การเล่าเรื่องในเอ็มวีเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านความสวยงามในธรรมชาติที่แฝงไปด้วยความหมายต่างๆ อีกทั้งตัวเพลงที่ใช้การเปรียบเทียบ กำแพงกับจิตใจของคน ที่สร้างขึ้นมาจนสูงเพื่อปิดกั้นอีกคนเอาไว้ จนอีกคนหมดแรงที่จะปีนขึ้นไป และแม้ต่อให้พยายามแค่ไหนอีกคนก็ไม่เคยเห็น

คลิกฟังเพลง กำแพง - Ammy The Bottom Blues

  

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง กำแพง - แอมมี่ The Bottom Blues

ไม่เคย – 25 hours

“เราจะคิดถึงคนที่สำคัญ เมื่อต้องจากกันไป” เนื้อเพลงท่อนหนึ่งของ 25hours ที่ทำให้หลายคนร้องไห้ด้วยความคิดถึงกันมาแล้วกับเพลง “ไม่เคย” ที่มีจังหวะช้าๆแฝงข้อความให้ชวนคิดมากมาย  กว่าจะรู้ว่าอะไรสำคัญก็ต้องจากกัน  ไปเสียแล้ว เอ็มวีเล่าไปถึงคนหลากหลายอาชีพทั้ง ต่างเพศ ต่างวัย แต่ยังคงมีสิ่งหนึ่งที่พวกเขาเหมือนกัน คือความคิดถึงแก่คนที่จากพวกเขาไป ทั้งเพลงและเอ็มวีนี้จึงเป็นเหมือนตัวแทนของคนที่กำลังตกอยู่ในห้วงอารมณ์นี้ได้ดี

คลิกฟังเพลง ไม่เคย – 25 hours

สิ่งของ – เคลียร์

จากคนที่เคยโดนทิ้งขว้างเหมือนกับเป็นแค่สิ่งของ วันหนึ่งได้เจอคนที่รักจริง และรับได้ทุกอย่างในแบบที่คนๆหนึ่งเป็น ถือว่าเป็นเพลงขอบคุณคนรักที่ฟังกี่ครั้งก็ประทับใจ เอ็มวีเล่าเรื่องราวชีวิตของนางเอกซะเป็นส่วนใหญ่ ว่าก่อนที่จะมาเจอกับพระเอกนั้นเธอพบความเจ็บปวดอะไรมาบ้าง ซึ่งเอ็มวีนี้ถูกถ่ายถอดออกมาผ่านฉากสวยๆของทะเลได้ลงตัวอย่างมาก

คลิกฟังเพลง สิ่งของ – เคลียร์

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง สิ่งของ - KLEAR ได้ที่นี่

เชือกวิเศษ – Labanoon

ถ้าพูดถึงเพลงที่มีเนื้อหากระแทกใจที่สุดเพลงหนึ่งคงหนีไม่พ้น “เชือกวิเศษ” ที่เพราะจนเข้าไปครองใจใครหลายคน ตัวเพลงพูดถึงเรื่องความรัก ที่เมื่อคบกันไปแล้วเกิดความหนักใจ ยิ่งฝืนคบกันต่อไปก็คงไม่มีอะไรดีขึ้นมา ถึงแม้จะมีเชือกวิเศษมาผูกคนสองคนเอาไว้ ก็คงจะรั้งกันได้แค่ตัวเท่านั้น   

คลิกฟังเพลง เชือกวิเศษ – Labanoon

ส่วนเอ็มวีนั้นก็เศร้าไม่แพ้เพลง ตัวเอ็มวีพูดถึงความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกที่คบกันแต่สมัยมหาวิทยาลัย จนถึงปัจจุบันที่ความรักของพวกเขาเริ่มสั่นคลอน มีฉากดราม่าที่รับรองว่าเมื่อดูแล้วเรียกน้ำตาหลายคนได้แน่นอน

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เชือกวิเศษ ลาบานูน ได้ที่นี่

นอกจาก 5 เพลงนี้แล้ว ยังมีอีกหลายเพลงที่ฟังดีและเอ็มวีก็ยังโดนใจ ซึ่งเราได้รวบรวมไว้ให้คุณในเพลย์ลิสต์ด้านล่างนี้แล้ว กดเข้าไปรับฟังและรับชมกันได้เลย

Story : Double J 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.