คนรุ่นใหม่ กับบทเพลงที่ตั้งใจถวายพ่อหลวง

| เปิดอ่าน

ไม่ง่ายเลยกับการต้องทำใจยอมรับความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งนี้ของแผ่นดินไทย ซึ่งเราทุกคนรู้ดีว่านั่นคือวัฏจักรของโลก แต่เมื่อค่ำของวันที่ 13 ตุลาคม 2559 หัวใจของเราชาวไทยสลายพร้อมกันทั้งแผ่นดินทันทีที่ทราบข่าวการสวรรคตของพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและยิ่งใหญ่ที่สุดเสมอในหัวใจพวกเราชาวไทย

หลังการสวรรคตพวกเราชาวไทยรู้ดีว่าสิ่งเดียวที่จะทำให้เราได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันเปี่ยมล้มของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก็คือ “การทำความดี” ทำอย่างสม่ำเสมอ ทำอย่างไม่ย่อท้อ และรักสามัคคีกัน นั่นน่าจะเป็นสิ่งที่พระองค์ท่านปรารถนาตลอดรัชกาลของพระองค์ท่าน “การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี”  นี่คือพระบรมราโชวาทพระราชทาน แก่ผู้สำเร็จการศึกษา ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สวนอัมพร 14 สิงหาคม 2525

การทำความดีทำได้หลายหลากแบบหลายโอกาส หลายสาขาอาชีพ ทุกเพศทุกวัย  ซึ่งเราเห็นได้อย่างชัดเจนที่ปัจจุบันมีอาสาสมัครทำความดีมากมาย ทั้งบริการรถจักรยานยนต์ฟรี บริการอาหารเครื่องดื่ม ยาดมยาหอม อาสาสมัครช่วยกันเก็บขยะ และเหล่าศิลปินนักร้องต่างร่วมใจกันแต่งเพลงเพื่อ “พ่อ” ของพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเพลง

รักเพื่อพ่อ โดย สิงโต นำโชค –  เป็นเพลงที่เขาและคุณ ตั้ม โมโนโทน ร่วมกันแต่ง ซึ่งล่าสุดเพลงดังกล่าวก็มียอดวิวที่สูงและได้รับคำชมมากมายจากผู้ฟัง 

คลิกฟังเพลง รักเพื่อพ่อ - สิงโต นำโชค

ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป โดย เป้ วงมายด์ – เป้ร้องเพลงนี้ด้วยหัวใจที่เราสามารถรับรู้ได้ถึงความจงรักภักดีที่เขา และรวมไปถึงใครที่ได้ฟังเพลงนี้ก็ต้องรู้สึกเช่นกัน

คลิกฟังเพลง ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป - เป้ วงมายด์

เล่าสู่หลานฟัง โดย สลา คุณวุฒิ – ศิลปินผู้นี้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินลูกทุ่งมากมาย ครั้งนี้เขามีความตั้งใจเขียนเพลงนี้ถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความจงรักภักดีและเนื้อเพลงที่สุดจะหาสิ่งมาเทียบกับสิ่งที่พระองค์ท่านทำไว้...ไม่มี

คลิกฟังเพลง เล่าสู่หลานฟัง - สลา คุณวุฒิ

นอกจากนี้ยังมีเพลงมากมายที่ถูกแต่งขึ้นตลอดรัชกาลของพระองค์ท่าน เพื่อเทิดพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดีที่ฟังครั้งใดก็พาให้ตื้นตันใจทุกครั้ง เช่นเพลง ของขวัญจากก้อนดิน ต้นไม้ของพ่อ และในหลวงของแผ่นดิน เป็นต้น

ไม่ว่าจะอาชีพใดและจะทำความดีหรือถวายความจงรักภักดีแบบไหน เหล่านี้คือความสมัครสมานสามัคคีที่พวกเราชาวไทยรู้ดีมาตลอดว่าเป็นสิ่งที่ “พ่อ” ต้องการเห็นจากลูกๆ วันนี้เราทำมันได้ เราทำให้พ่อชื่นใจได้แม้พระองค์ท่านจะไม่อยู่แล้วแต่อย่างน้อยเราได้น้อมนำพระบรมราชโอวาทที่ “พ่อ” สอนเราและหวังอย่างยิ่งว่าเราจะคิดถึง “พ่อ” ทุกวันเพื่อความดีจะได้เกิดมีในใจทุกคน ทุกวัน ตลอดไป 

Story : Prat 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.