ภาพประทับใจ! ต่างค่ายหัวใจเดียวกัน “มด ณปภัช” ซับเหงื่อให้ “รัศมีแข”

| เปิดอ่าน

สวยกาย แถมมีน้ำใจงามต้องยกให้เธอคนนี้ “มด ณปภัช” นักร้องและดาราสาวจาก ช่อง 8 ที่ล่าสุดไปร่วมทำความดีถวายพ่อหลวง ในวันร้อง เพลงสรรเสริญพระบารมี ที่ผ่านมา ณ บริเวณท้องสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง ซึ่งบรรยากาศในวันนั้น ประชาชนทุกคนต่างพร้อมใจร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีดังสุดเสียง และนอกจากภาพที่ประชาชน ดารา-นักแสดง-ศิลปิน ร่วมพลังสามัคคีกันแล้ว

ยังมีอีกภาพประทับใจแสดงถึงความมีน้ำใจของดาราต่างค่าย เมื่อ “มด ณปภัช” ซับเหงื่อให้ “หมีแข - รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” พร้อมข้อความในไอจีว่า พี่คือคนเก่งของน้อง และทางด้าน รัศมีแข ก็ตอบกลับมาว่า...รักกัน รักกัน  จนเกิดกระแสชื่นชมในโลกโซเชียลซึ่ง มด ณปภัช ได้เผยว่า .....คือวันนั้นเห็นพี่ หมีแข รัศมีแข” เค้าช่วยทุกคน ทั้งช่วยจัดแถวประชาชนให้เป็นระเบียบรวมถึง ดารา-นักร้อง ลงทุนตากแดดอยู่หลายชั่วโมง แต่ใจสู้ค่ะ อยากจะร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี แต่ด้วยแดดที่ร้อนเป็นธรรมดาที่มีคนเป็นลม ดาราก็เป็นลม พี่เค้าวิ่งเข้าไปช่วยปฐมพยาบาล วื่งไปมาอยู่หลายสิบรอบ เสื้อผ้าพี่เค้าชุ่มไปด้วยเหงื่อ สภาพตอนนั้นเหมือนกับเพิ่งอาบน้ำเสร็จแล้วยังไม่ได้เช็ดตัว ในมือเรามีกระดาษทิชชู่ เลยเรียกพี่เค้ามาขออนุญาตซับเหงื่อไม่ให้เข้าตา ต้องขอบคุณพี่เค้าที่ช่วยเหลือทุกๆคนจริงๆค่ะ

ทุกวันนี้เพื่อนๆชาวต่างชาติ ต่างสงสัยว่าทำไม คนไทยถึงรักในหลวง มีทั้งภาพเสียงในโลกโซเชียล ที่ทุกคนร่วมแรงร่วมใจ ทั้งรถรับส่งฟรี บูธแจกอาหาร ช่วยกันเก็บขยะ มดจะบอกเพื่อนชาวต่างชาติทุกครั้งว่า “พวกเราทำเพื่อในหลวง” พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานหนักที่สุดในโลก ในพระราชหฤทัยมีแต่พสกนิกรชาวไทย ไม่มีที่ไหนในโลกอีกแล้วที่พระมหากษัตริย์จะเสด็จฯ เยี่ยมราษฎรของพระองค์แบบไม่มีแบ่งกั้น ทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนา ถือได้ว่า ไม่มีพระมหากษัตริย์พระองค์ใดในโลกที่ทำได้อย่างนี้อีกแล้ว”

เรียกว่าช่างมีน้ำใจ แถมยังความคิดดีที่เป็นแบบอย่างให้สังคม เด็กรุ่นใหม่ ขอตบมือรัวๆเลยจ้า

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG : modnapapat

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.