จากห้วงดวงใจ ศิลปินผู้เคยถวายงานต่อหน้าพระพักตร์

| เปิดอ่าน

เบิร์ด ธงไชย ตู่ นันทิดา และ แอ๊ด คาราบาว เป็นศิลปินที่บุคคลทั้งในแลนอกวงการต่างให้ความเคารพนับถือ เพราะด้วยความสามารถที่หลากหลายแล้ว ผลงานของพวกเขายังเต็มเปี่ยมไปด้วยความประณีตและมีคุณภาพเสมอ ซึ่งศิลปินเหล่านี้เคยได้ถวายงานต่อหน้าพระพักตร์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

พี่เบิร์ดคือศิลปินที่ได้รับเลือกให้ร้องเพลงที่แต่งเพื่อถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยู่เสมอ อาทิเพลง ต้นไม้ของพ่อ, รูปที่มีทุกบ้าน, ของขวัญจากก้อนดิน, ตามรอยพระราชา, ในหลวงในดวงใจ และ เหตุผลของพ่อ ทุกครั้งที่พี่เบิร์ดมีโอกาสได้ถวายงานต่อหน้าพระพักตร์ จะประทับใจทุกครั้ง และทุกครั้งที่ได้ถวายงานอย่างใกล้ชิด พระองค์ท่านจะทรงรู้ว่าพี่เบิร์ดตื่นเต้น  ท่านทรงเรียกชื่อพี่เบิร์ด นั่นเป็นสิ่งที่พี่เบิร์ดภูมิใจมาก พระองค์ทรงตรัสถามว่า  “เบิร์ด ตื่นเต้นใช่ไหม” พี่เบิร์ดตอบ “ตื่นเต้นพระเจ้าค่ะ” “ให้หลับตาสิ แล้วจะได้ไม่ตื่นเต้น” ทรงพระเมตตาและเข้าใจพี่เบิร์ดทุกครั้ง

คลิกฟังผลงานเพลงทั้งหมดของ เบิร์ด ธงไชย ได้ที่นี่

นันทิดา แก้วบัวสาย

ตู่ได้รับรางวัลพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อตอนอายุ 17 ปี พระองค์ได้รับสั่งว่า “ให้นันทิดา แก้วบัวสาย ต่อเพลงพระราชนิพนธ์ ทั้งหมดที่พระราชนิพนธ์เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด และให้นันทิดาไปร้องถวายในวันเฉลิมพระชนม์พรรษา” เธอบอกว่าตอนนั้นตื่นเต้นมาก ตั้งแต่นั้นมาเธอได้ถวายงานมาตลอดเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี จากอายุ 17 มาจนถึงปีที่อายุ 37 ทุกวันเฉลิมพระชนม์พรรษา วันราชาภิเษกที่วังไกลกังวล และในวันเฉลิมพระชนม์พรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ  เป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ตู่จะจดจำ

คลิกฟังเพลงของ นันทิดา แก้วบัวสาย ได้ที่นี่

แอ๊ด คาราบาว

อีกหนึ่งความประทับใจ กับเพลง “ผู้ปิดทองหลังพระ” เมื่อศิลปินเพื่อชีวิต แอ๊ด คาราบาว(ยืนยง  โอภากุล) ได้แต่เพลงนี้ขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2554 เพราะอยากให้คนไทยทั้งประเทศได้รู้จักพระนามเต็มของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเคยได้ถวายการรับใช้ร้องเพลงนี้ ต่อหน้าพระพักตร์  ครั้งเมื่อเสด็จพระราชดำเนิน ณ ทุ่งมะขามหย่อง ตำบล บ้านใหม่ อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อทรงสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย ครั้งนั้นพระองค์ทรงตรัสว่า “แอ็ด คาราบาว เก่งมากที่นำชื่อเรามาใส่ในเนื้อเพลงได้”

คลิกฟังเพลงของแอ๊ด คาราบาว ได้ที่นี่


Story : DOUBLE J 

ขอบคุณภาพจาก Gmm grammy Official

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.