รวมบทเพลงฮิต ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองดังของโลก!

| เปิดอ่าน
รวมบทเพลงฮิต ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองดังของโลก!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ทุกเมืองในโลกนี้นั้น นอกจากจะมีภูมิประเทศที่แตกต่างกันแล้ว ก็ยังวัฒนธรรมและเรื่องราวที่ต่างกันด้วย ทำให้เรื่องราวของหลายๆเมืองได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้บทเพลงดังมากมาย

1. New York

เมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดัง โดยที่ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรมาก เป็นจุดหมายอันดับแรกๆที่นักท่องเที่ยงอยากจะไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต  เมืองที่ปกคลุมด้วยมนต์เสน่ห์แห่งศิลปะ ทุกๆหัวมุมถนน รถไฟใต้ดิน จากอัพทาวน์สู่ดาวน์ทาวน์  ล้วนมีให้เห็น  เป็นเมืองที่สร้างนักร้องชั้นนำระดับโลกมากมาย และเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินในการเขียนเพลง เช่น Empire State of Mild/Alicia Keys, New York New York/Frank Sinatra และ Englishman In New York/Sting เป็นต้น

2.London

ลอนดอนเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ เมืองชั้นนำของยุโรป เมืองที่คึกคักไม่น้อยไปกว่าที่ใดๆ มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ค้นหาและเพลิดเพลิน เมืองที่ผลิตศิลปินสาวผู้โด่งดังทั้ง Adele และ Amy Winehouse และเป็นต้นกำเนิดให้กับเพลงอย่าง London Calling/The Clash, London Belongs To Me/ Saint Etienne, Waterloo Sunset/The Kinks, LDN/Lily Allen และรวมไปถึง The City/Ed Sheeran


3. California 

แคลิฟอร์เนียรัฐที่อยู่ฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกาเป็นเมืองที่มีนักร้อง นักแสดงอาศัยอยู่จำนวนมากเพราะนี้คือออฟฟิสของ ฮอลลีวูด (Hollywood) คุณสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติหรือจะดื่มด่ำกับปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงก็ไม่มีใครว่า และแน่นอน เมืองนี้ถูกใช้เป็นแหล่งข้อมูลในการทำเพลงและนำมาใช้เป็นชื่อเพลงที่เรารู้จักมากมาย เช่น California Girl/Katy Perry,  California/Joni Michell หรือจะเป็นเพลง Leaving California/Maroon 5


4. Paris

ถ้าถามว่าเมืองไหนคือเมืองมหานครแห่งแฟชั่น คงต้องยกให้ “ปารีส” นี่คือเมืองที่ขมวดเอาเรื่องราวของประวัติอันยาวนานและนวัตกรรมแฟชั่นล้ำสมัยไว้ในที่เดียว เมืองที่เป็นแหล่งกำเนิดศิลปินและนักวาดภาพมากมายทั้งจากอดีตถึงปัจจุบัน  มีเพลงที่ถูกตั้งชื่อตามเมืองนี้และใช้เมืองนี้เป็นแรงบัลดาลใจ เช่น  Paris/Elton John, Paris Nights/New York Mornings/Corinne Bailey Rae และ 1901/Phoenix


5. Amsterdam

อัมสเตอร์ดามเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ ใครได้ไปเที่ยวแล้วคงไม่อยากกลับ เพราะมันทั้งสงบและทันสมัยเป็นระเบียบแต่เต็มไปด้วยความสนุกสนานผู้คนเป็นมิตร วิวทิวทัศน์งดงาม ไม่แปลกใจที่ศิลปินนำเมืองหลวงแห่งนี้มาตั้งเป็นชื่อเพลงกันมากมาย เช่น Amsterdam/Coldplay, Amsterdam/Peter, Bjorn&John และ Mary Jane Holland/Lady Gaga

ยังมีเพลงดังๆที่ถูกตั้งชื่อตามชื่อเมือง เช่น Pompeii/Bastille, Vienna/Billy Joel, Rome Wasn’t Built in A Day/Morcheeba, Budapest/George Ezra, Streets of Philadelphia/Bruce Springteen, เป็นต้น และ JOOX ไม่พลาดที่จะรวบรวมเพลงเหล่านี้ให้ได้ฟังกันในเพลย์ลิสต์ Cities in Songs 

Story : Prat 

ขอบคุณภาพจาก Getty images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.