โยชิกิ X Japan วงเจร็อกชื่อดังระดับโลกร่วมถวายความอาลัย "ในหลวง ร.9"

| เปิดอ่าน

หัวหน้าวงเจร็อกชื่อดังระดับโลก โยชิกิ แห่งวง X-Japan ได้โพสข้อความถวายความอาลัยแด่ พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทั้งใน Facebook และ Twittwer ส่วนตัว โดยโพสต์ข้อความระบุดังนี้

.....ระหว่างที่ผมเดินทางท่องเที่ยวและเปิดการแสดงขณะนี้ ความคิดในใจของผมขณะนี้ คือขอให้พระบาทสมเด็จะพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสู่สวรรคาลัย ผมก็เศร้าเสียใจไม่แพ้คนไทยเหมือนกัน

ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มใจและประทับใจให้กับแฟนเพลงชาวไทยอย่างมาก

 

สำหรับ โยชิกิ นั้นเคยเดินทางมาเยือนเมืองไทยครั้งที่ 2 แล้ว ในปี 2011 กับคอนเสิร์ต X - Japan Live in Bangkok 2011 ที่จัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เป็นช่วงเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในประเทศไทยแต่เขาก็ไม่เลิกและไม่เลื่อนในการแสดงโชว์เพื่อแฟนเพลง และอีกครั้งเมื่อคอนเสิร์ต Yoshiki Classical Live in Bangkok ที่เมืองไทยในวันที่ 10 มิถุนายน 2014 ที่รอยัล จูบิลี่ บอลรูม เมืองทองธานี

โยะชิกิ ฮะยะชิ นั้นเป็นศิลปินผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในเอเชีย ทั้งจากบทบาทไอคอนผู้ก่อตั้งกลุ่มศิลปินร็อกระดับตำนานที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นอย่าง X-JAPAN  นอกจากนี้ โยชิกิ ยังถือเป็นทั้งนักประพันธ์เพลงและนักดนตรีแนวคลาสสิคซึ่งมีความปราดเปรื่องทั้งในการเล่นเครื่องดนตรีหลากหลายประเภท จึงทำให้เขาได้รับเชิญให้ไปร่วมงานประกาศผลรางวัลระดับโลกหลายต่อหลายครั้ง 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก YoshikiOfficial

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.