เปิดประวัติเพลง "เหมือนเคย" เพลงสุดโรแมนติกที่ในหลวง ร.9 ทรงใช้ในวันครบรอบ

| เปิดอ่าน

หลังจากที่เรื่องราวของงานฉลองวโรกาสครบรอบวันอภิเษกสมรส พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ที่มีการใช้เพลง เหมือนเคย ของคุณ บอย โกสิยพงษ์ ในพรีเซนเทชั่นที่รวบรวมภาพของทั้งสองพระองค์ ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้คนที่ทราบข่าวได้นำเพลงดังกล่าวมาฟังอย่างมากมาย และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวจุดเริ่มต้นของบทเพลงดังกล่าว มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

 บอย โกสิยพงษ์ ผู้เขียนเพลง "เหมือนเคย"

ซึ่งเพลง เหมือนเคย นั้นเป็นผลงานเพลงจากอัลบั้มชุด Million Ways To Love - Part I ของคุณ บอย โกสิยพงษ์ โดยอัลบั้มดังกล่าวนั้นเป็นผลงานของคุณบอยที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จากความดังของเพลงฮิตอย่าง Live and Learn, ใคร, คนข้างล่าง และรวมถึงเพลง เหมือนเคย

คลิกฟังเพลง เหมือนเคย - บอย โกสิยพงษ์

สำหรับเพลง เหมือนเคย นั้นคุณบอยได้ ต้อย เศรษฐา ศิลปินอาวุโสชื่อดังมาเป็นผู้ขับร้อง ซึ่งเป็นเรื่องที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ฟังอย่างมาก เพราะปกติแล้วคุณบอยมักจะเลือกศิลปินค่ายเบเกอรี่ มาเป็นผู้ถ่ายทอดเพลงในอัลบั้มของเขา และตอนจบของเอ็มวีเพลง เหมือนเคย นั้น คุณอรัญญา นามวงศ์ ภรรยา และ อีฟ พุทธธิดา บุตรสาวของ ต้อย เศรษฐา ก็ได้มาร่วมปรากฏตัวด้วย 

เนื้อหาที่พูดถึงความรักนิรันดร์ของเพลง เหมือนเคย นั้น ทำให้เพลงนี้มักจะถูกนำมาใช้ในโอกาสพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวันครบรอบแต่งงาน หรือแม้แต่เพลงที่ศิลปินใช้ขอบคุณแฟนเพลง จึงไม่แปลกที่ทำไมบทเพลงนี้จึงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย

 

และล่าสุด มล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี ก็ได้ออกมาเผยเรื่องราวว่า งานพระราชทานเลี้ยง วันเฉลิมพระชนม์พรรษาครบ 6 รอบ ของสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ วันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ.2547 นั้นได้มีการนำเพลง เหมือนเคย มาทำเป็นเอ็มวีประกอบภาพในอดีตของทั้งสองพระองค์ โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงโปรดบทเพลง ดังกล่าวอย่างมาก และในงานเลี้ยงฉลองวันบรมราชาภิเษกสมรส วันที่ 28 เมษายน 2548 ทาง มล.ปิยาภัสร์ ได้นำเอ็มวีตัวดังกล่าวมาเปิดอีกครั้ง ซึ่งการเปิดเผยเรื่องราวของเพลง เหมือนเคย นั้นก็สร้างความประทับใจอย่างมากให้กับพสกนิกรชาวไทย 

คลิกชมเอ็มวีเพลง เหมือนเคย ที่ทำขึ้นมาโดย มล.ปิยาภัสร์

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook ฺBoyd Kosiyabong และ Piyapas Bhirombhakdi

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.