“ฟิล์ม-รัฐภูมิ” น้อมนำหลักคำสอน ทำดีเพื่อพ่อ เตรียมสร้างบ้านถวายเป็นพระราชกุศล

| เปิดอ่าน

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 ตุลาคม 59 บริเวณเต็นท์กองทัพบก หนุ่ม “ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” นักร้องนักแสดงช่อง 8  ได้เดินทางไปยังบริเวณท้องสนามหลวงพร้อมด้วย ฟิล์มแฟมิลี่ นำขนม อาหาร น้ำดื่ม ข้าวเหนียวไก่ มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่รอเฝ้าถวายสักการะ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง

ซึ่งได้เผยความรู้สึกว่าตนเองอยากมาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มาเป็นกำลังใจ และในวันเกิดตนเองที่จะถึงนี้ ตั้งใจจะสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้พระองค์ท่าน ซึ่งตนเองนั้นตลอดการดำเนินชีวิตได้มี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นแบบอย่างในทุกๆ เรื่องและนำหลักคำสอนของท่านมาปฏิบัติตาม

ฟิล์ม-รัฐภูมิ .....คนไทยเศร้าโศกกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ผมอยากมาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้รู้ว่ายังมีกลุ่มศิลปินดาราที่อาศัยในผืนแผ่นดินไทยด้วยกันเป็นกำลังใจให้อยู่ครับ พ่อหลวงคงไม่ต้องการเห็นคนไทยเศร้า ผมตั้งใจมาแจกอาหารให้ประชาชน และขอบคุณเพื่อนๆดาราที่มาช่วยกัน ผมรู้ว่าช่วงนี้มีคนแจกของเยอะมาก ผมมาวันนี้วันแรกดีใจมากที่เห็นคนไทยช่วยเหลือกัน ไม่ว่าจะประเทศชาติเกิดเหตุการณ์วิกฤตอะไร เวลาคนไทยรวมใจเป็นหนึ่งเดียว มันจะเกิดพลังขึ้นมา มีแต่รอยยิ้มกลับคืนมานั่นคือสิ่งที่เราต้องการ ผมเชื่อว่าทุกคนอยากเห็นรอยยิ้มกันแบบนี้

และ เดือนหน้าวันเกิดของผม สิ่งที่ตั้งใจไว้คือจะสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้พระองค์ท่าน ร่วมกับ มูลนิธิที่อยู่อาศัยแห่งประเทศไทย (Habitat for Humanity Thailand) ตอนนี้อยู่ระหว่างพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ สิ่งนี้คือสิ่งที่ผมตั้งใจมานานแล้ว ตลอดการดำเนินชีวิตของผม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เป็นแบบอย่างในทุกๆเรื่อง ผมนำหลักคำสอนของท่านมาปฏิบัติตาม คือ การเพียรพยายามในทุกเรื่องทั้งงานในวงการและการทำธุรกิจ ไม่มีคำว่าท้อ จะทำดีเพื่อพ่อต่อไป และเป็นกำลังใจให้คนไทยด้วยกัน เราต้องออกมาช่วยกันและเตือนตัวเองว่าต้องก้าวไปข้างหน้าครับ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.