"เอก Season Five" บวชเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “พ่อหลวง”

| เปิดอ่าน

นับเป็นอีกหนึ่งพสกนิกรชาวไทยที่ขอยืนหยัดทำหน้าที่ “ลูกของพ่อหลวง” อย่างเต็มความสามารถ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ โดย “เอก-สุดเขต จึงเจริญ” สมาชิกวง “Season Five (ซีซันไฟฟ์)” ได้เข้าพิธีอุปสมบท ในโครงการ บรรพชาอุปสมบทจำนวน 89 รูป

เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2559 เวลา 12:30น. ณ ธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก
ทั้งนี้นอกจากครอบครัวและแฟนสาว “โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ” แล้วยังมีเพื่อนสมาชิกในวงซีซันไฟฟ์ “เจ-จั๊ก-เปา” และศิลปินร่วมสังกัด “มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ฯ” อาทิ “ฟิล์ม-บงกช เจริญธรรม”, “ปู แบล็คเฮด” ฯ มาร่วมอนุโมทนาบุญ ในท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นและเงียบสงบ

เอกได้รับฉายาทางธรรมว่า “สุสุทฺโธ (สุ-สุท-โธ)” แปลว่า ผู้บริสุทธิ์ยิ่งด้วยธรรม โดยเจ้าตัวได้กล่าวถึงการอุปสมบทในครั้งนี้ว่า....หลายคนมีวิธีทำความดีในแบบของตัวเอง ส่วนตนตั้งใจจะบวชถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเป็นการบวชพระครั้งแรกในชีวิต เมื่อคุณแม่และครอบครัวทราบข่าวก็เห็นด้วยและร่วมยินดี แม้จะมีเวลาเตรียมตัวไม่กี่วันก็ตาม

ซึ่งเป็นการจะบวชทั้งหมด 15 วัน จำวัดที่นี่ 7 วัน ก่อนจะไปจำวัดที่วัดญาณสังวราราม จังหวัดชลบุรี ก่อนหน้าที่จะบวชตนเองได้มีโอกาสเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้งที่พระองค์ทรงผนวชในพระบวรพุทธศาสนา ตนเลยรู้สึกว่าท่านเป็นพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงมีพระราชศรัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง ก็เลยเกิดความคิดว่า เราเองในฐานะพุทธศาสนิกชนคนหนึ่ง ที่ยังไม่เคยอุปสมบทเลย ก็น่าจะทำหน้าที่นี้เมื่อมีโอกาส และ การบวชครั้งนี้ก็เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน และเพื่อทดแทนบุญคุณบุพการีด้วย ซึ่งจะอุปสมบททั้งสิ้นเป็นเวลา 15 วัน

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนร่วมค่าย “มี เรคคอร์ด”สังกัด “มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ฯ” อย่าง “เอ - พลกฤษณ์ วิริยานุภาพ” หนึ่งในสมาชิกวง “พอส” ขอร่วมบรรพชา-อุปสมบทหมู่ เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 15-30 พย. 2559 ณ ธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.