(คลิป) เมื่อสมเด็จพระเทพฯ ทรงทรัมเป็ตให้พี่เบิร์ดร้อง “คู่กัด”

| เปิดอ่าน

“ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น” คงเป็นประโยคแรกที่หลายคนคิดถึง เมื่อได้เห็นคลิปวิดีโอการแสดงสดของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงทรัมเป็ตเพลง “คู่กัด” โดยมี เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เป็นนักร้องยืนเคียงพระองค์ พร้อมด้วยวงออเครสต้า ในงานคอนเสิร์ตสายใจไทย ครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2533 สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมในงานวันนั้นเป็นอันมาก

 

 

ทั้งนี้ หลังจบการแสดง ศิลปิน เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ก้มลงกราบแนบพื้น ด้วยเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเวทีเดียวกันกับพระองค์ท่าน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จลงมาจากยืนประทับข้างๆ และตรัสผ่านไมโครโฟนว่า “วันนี้เสียอยู่นิดนึง..ไม่มีกรี๊ด ต้องทำไง” จากนั้นจึงมีเสียงกรี๊ดจากผู้ชมในคอนเสิร์ตดังขึ้นมา เพื่อให้กำลังใจพระองค์ แสดงให้เห็นว่าพระองค์นอกจากจะทรงมีประปรีชาสามารถในเรื่องของดนตรีเหมือนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นพระราชบิดาแล้ว ยังทรงมีพระอารมณ์ขัน และไม่ถือพระองค์เป็นอย่างยิ่ง

นอกจากทรัมเป็ตแล้ว สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ยังโปรดทรงเครื่องดนตรีประเภทอื่นๆ อีกมากมาย เช่น เปียโน ระนาดฝรั่ง เครื่องเป่าอื่นๆ และทรงเครื่องดนตรีไทยได้อย่างชำนาญ เช่น ซอด้วง ซอสามสาย ซออู้ จเข้ ระนาด และขลุ่ย

 

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.