กระแสแรง! "กานต์ ทศน" หนุ่มอีสานวัย 16 เขียนเพลงยอดวิวทะลุล้าน!

| เปิดอ่าน
กระแสแรง! "กานต์ ทศน" หนุ่มอีสานวัย 16 เขียนเพลงยอดวิวทะลุล้าน!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เทรนด์โซเชี่ยลมีเดียในยุคนี้นั้นเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญมากของวงการเพลงเลย เพราะมันทำให้ศิลปินอิสระหลายๆคนมีผลงานออกมาได้ง่ายขึ้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในค่ายใหญ่ และทำให้ทุกวันนี้ศิลปินหลายคนสามารถโด่งดังได้เพียงแค่ปล่อยเพลงในโซเชี่ยล อย่างเช่น กานต์ ทศน ศิลปินหนุ่มวัย 16 ที่กำลังเป็นที่พูดถึงตอนนี้ 

โดย กาน ทศน หรือชื่อจริง กานต์ ทัศนศักดิ์ ถนอมสิทธิ์ นั้นเป็นอดีตผู้เข้าแข่งขันรายการ The trainer ปี 5 จนได้รับรางวัลเทพบุตรลูกทุ่งสุดเท่ห์เสน่ห์เย้ายวนใจมาครอง และได้เริ่มทำงานเพลงและเดินสายประกวดกับรุ่นพี่ที่โรงเรียนในนามวง The Pharmacy จนได้มีซิงเกิ้ลของวงอย่างเพลง ด้วยความเต็มใจ และ เสียเพื่อน 


แต่จุดเปลี่ยนที่สำคัญของกานต์ ก็คือการที่เจอเรื่องราวอกหักครั้งแรก จนทำให้เขาตัดสินใจเขียนเพลงลูกทุ่งขึ้นมาชื่อว่าเพลง เซาฮักล่ะบ้อ ที่แปลว่า “หมดรักกันแล้วหรือ” ในภาษากลาง โดยกานต์ได้เขียนและถ่ายทอดเพลงนี้ในแบบลูกทุ่งฟังสบาย ซึ่งถึงแม้เพลงจะมีดนตรีที่เรียบง่ายแต่เนื้อหาของเพลงก็ตรงกับชีวิตของหลายๆคน และเพลงนี้คุณกานต์ก็ได้ทำงานกับ อ.กานต์ ใหญ่สว่าง ผู้เคยทำงานกับเขาตอนอยู่วง The Pharmacy 

คลิกฟังเพลง เซาฮักล่ะบ้อ - กานต์ ทศน


และหลังจากที่ปล่อยออกมาไม่กี่เดือน กระแสปากต่อปากก็ทำให้ซิงเกิ้ลเพลงนี้มียอดวิวทะลุหลักล้าน และเป็นกระแสที่คนพูดถึงมาก จนทำให้หลายคนนำคุณกานต์ไปเปรียบเทียบกับศิลปินรุ่นพี่อย่างคุณก้อง ห้วยไร่ ด้วย ซึ่งทาง Sanook! Music เองก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณกานต์ในการตามฝันของตัวเองเช่นกันครับ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook กานต์ ทศน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.