"แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์" ขอบคุณแฟนเพลงส่งซิงเกิ้ลใหม่ "โยนหินถามทาง"

| เปิดอ่าน

สตาร์ทซิงเกิ้ลพิเศษของ "แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์" ด้วยภาพเบื้องหลังการทำงานเป็นการเรียกน้ำย่อยกันไปแล้ว ก็ถึงคิวส่งไม้สองตอกย้ำการวอร์มเครื่องให้ "ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม" ในฐานะนักแต่งเพลง เผยไต๋ถึงแรงบันดาลใจในการวาดลวดลายซิกเนเจอร์ลงในเพลงนี้ว่า.......ที่มาที่ไปของเพลงนี้จริงๆแล้วมาจากว่าวันที่ปล่อย “กลับตัวกลับใจ” แล้วยอดวิวการตอบรับมันดี ผ่าน 10 ล้านวิว 20 ล้านวิวไปแล้วเนี่ย กำลังจะเข้า 30 ล้านวิว

คลิกฟังเพลง กลับตัวกลับใจ - แด๊ก ร็อกไรเดอร์

จริงๆ แล้วในใจผมคิดว่ามันพีคที่สุดก็ไม่น่าจะข้าม 50 ล้านวิว ซึ่ง 50 ล้านวิวเป็นอะไรที่สุดยอดมากสำหรับการกลับมาของพี่แด๊กซ์ เพราะว่าเราก็เป็นค่ายเล็กด้วย วันที่ปล่อยเพลงพี่แด๊กซ์ค่ายมี เรคคอร์ด มีคน subscribe อยู่แค่ 8 หมื่นคน ไม่ถึงแสนคน ก็เลยรู้สึกว่าคนตามขนาดนี้ ถ้าเทียบกับค่ายใหญ่ๆที่คนตามหลายๆล้าน เราอยู่ในระดับ 50 ล้านวิว มันคือความสำเร็จที่สุดยอดแล้วสำหรับการกลับมาของเขา

แต่ปรากฎว่าวันที่มันเกิน 50 ล้านวิวไปแล้ว เราก็ตั้งใจไว้แล้วว่าถ้าคนยังอยากฟังเพลงเขามากขนาดนี้ เพลงนี้นำพาเขาไปในยอดวิวขนาดนั้น เราน่าจะมีอะไรพิเศษตอบแทนให้คนฟังเพลงบ้างและสิ่งที่ทำให้เขียนเพลงนี้ขึ้นมาคือ จากก้าวแรกที่กลับมาร้องเพลงผมรู้สึกว่าตัวพี่แด๊กซ์เอง ณ เวลานั้นเขารู้สึกว่าเขาไม่มั่นใจว่า เขาจะมาถูกที่ถูกเวลารึเปล่า เพราะฉะนั้นการที่เขากลับมาร้องเพลงอีกครั้งมันเหมือนการโยนหินถามทางว่าการปล่อย “กลับตัวกลับใจ” ออกไป

มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องรึเปล่า ยังมีคนที่รอฟังเพลงเขาอยู่รึเปล่า คนลืมเขาไปแล้วรึเปล่า ก็เลยนิยามกันว่า...การที่เราเริ่มต้นกันวันแรก มันเหมือนเป็นการโยนหินถามทาง พอมาถึงวันที่เราอยากขอบคุณแฟนเพลง เราก็เลยอยากจะเขียนเรื่องราวที่มันเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขากลับมาร้องเพลง เพื่อขอบคุณก้อนหินก้อนนั้นที่เขาโยนออกไป มันมีคนเห็นค่านะและก็มีคนเก็บก้อนหินก้อนนั้นขึ้นมาดูแลอย่างดี ก็เลยเป็นที่มาของ "เพลงโยนหินถามทาง" ตอนนี้กระบวนการทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว น่าจะได้ฟังกันเร็วๆนี้ครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.