“พะแพง” ขึ้นแท่นร้องนำ ตั้งวง “Rubikk” พิสูจน์ฝีมือ!!

| เปิดอ่าน

น้องใหม่จากโปรเจค Showroom 3 จาก genie records ออกมาให้วงการเพลงพิสูจน์ฝีมืออีกวง ถึงคิวศิลปินลำดับที่ 4 ในชื่อวง Rubikk (รูบิค) ประกอบด้วย พะแพง - ธนัยนันท์ เต็มปรีชา (ร้องนำ) , ชาย - เชาว์วรรธน์ อุปนันท์ (กีต้าร์) , นุ้ก - นิรันดร์ แตงทับทิม (กลอง) วง 1 หญิง 2 ชาย ที่มากประสบการณ์ในวงการดนตรี มาพร้อมกับซิงเกิ้ลชื่อ “GoodBye” แนวดนตรีแปลกใหม่ที่หลายคนพูดถึง

รวมไปถึงมิวสิกวิดิโอที่บอกความเป็นตัวตนของพวกเค้าทั้ง 3 คนมากที่สุด โดย พะแพง เล่าให้ฟังว่า......วงเราก็เหมือนลูกรูบิคที่มีหลายด้านค่ะ ก็เหมือนพวกเราที่มีนิสัยใจคอที่ต่างกัน ที่มาบิดรวมกัน อาจจะใช้เวลาหน่อยแต่ก็มาอยู่รวมกันได้ เพลง Goodbye เริ่มจากที่ พะแพง เกากีตาร์ขึ้นมาก่อน อารมณ์อกหักเล็ก ๆ เมื่อไม่สามารถจะยื้อหรือรั้งคน ๆ นึงไว้ วันที่เราเสียใจก็ต้องเข้มแข็งขึ้นมาให้ได้ เป็นผู้หญิงเชิด ๆ แข็งแรง

คลิกฟังเพลง Goodbye - วง Rubikk (รูบิค)

ซึ่งก็ได้ อ๊อฟ วงเดอะกิ๊งฮ์ , เป้ วงมายด์ และ โอม วงค็อกเทล มาช่วยแต่งเนื้อเพลงจนออกมาเป็นเพลงที่ลงตัว ส่วนแนวเพลงผสมผสานกันหลาย ๆ อย่างเลย ทั้ง Pop Rock / Funk / Punk / Electronic มีหมด อ๊อฟ และ โอม ก็รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ด้วย เราทดลองจนได้แนวดนตรีที่แปลกใหม่ขึ้นมา ก็มีคนถามเยอะมากว่าเพลงนี้เป็นแนวอะไร เราเองก็ยังไม่รู้แต่ถ้าเพื่อนคนไหนได้ฟังเพลงนี้แล้วอยากจะให้เป็นแนวไหนก็บอกเข้ามาได้ ส่วนการร้อง พะแพง ได้ออกแบบให้ออกเป็นแนว โซล ผสม อาร์แอนด์บี นิดนึงค่ะ

นอกจากเพลงที่เราสนุกกับการใส่อะไรใหม่ ๆ แล้ว ในมิวสิกวิดิโอ พี่ยุ่น ผู้กำกับ ก็เปิดโอกาสให้เราแชร์ไอเดียและใส่ตัวตนลงไปให้มากที่สุด ทั้ง ไลฟ์สไตล์อย่าง การเล่นสเก็ตบอร์ด งานปาร์ตี้ รวมไปถึงยังได้แก๊งค์เพื่อนจริง ๆ มาเข้าฉากให้ด้วย ขอฝากเพลงของพวกเรา รูบิค ด้วยนะคะ ติชมมาได้เต็มที่เลยพวกเรารอคอมเม้นท์อยู่ ความเคลื่อนไหวฟอลโล่วได้ที่ IG : Rubikkofficial , FB : rubikkband ขอบคุณค่ะ พะแพง บอก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.