NAP A LEAN-Better Weather ชวนแฟนเพลงร่วมมันส์งาน "Melody of life ครั้งที่ 10"

| เปิดอ่าน
NAP A LEAN-Better Weather ชวนแฟนเพลงร่วมมันส์งาน "Melody of life ครั้งที่ 10"
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

นอกจากวงการเพลงร็อคและป๊อปแล้ว ทุกวันนี้วงการเพลงอัลเทอร์เนทีฟของไทยเองก็มีศิลปินหลายๆวงที่กำลังโด่งดังขึ้นมา อย่างเช่นวง Better Weather จากค่าย Bec tero และ NAP A LEAN จากค่าย Spicy disc ซึ่งล่าสุดสมาชิกจากทั้งสองวงก็ได้มาเยี่ยมเยือน Sanook! music เพื่อเล่าถึงคอนเสิร์ตสุดพิเศษ Melody of life Music Festival ครั้งที่ 10 ที่พวกเขาเป็นแขกรับเชิญ และแสดงความคิดเห็นต่อวงการเพลงอินดี้ของประเทศไทยด้วย 

คลิกฟัง Medley เพลงของวง Better Weather และ NAP A LEAN ได้ที่นี่

อยากให้สมาชิกวง Better Weather และ NAP A LEAN เล่าถึงความพิเศษของงาน Melody of life Music Festival ให้ฟังหน่อยครับ 

NAP A LEAN : วันนี้มาโปรโมทงาน Melody of life ครั้งที่ 10 แล้วครับ มีธีมงานว่า Futurista ครับ คือปีนี้จะมีสามครับ จากวันที่ 14-16 ตุลาคมครับ สมัยก่อนจะมีแค่สองวัน และก็มีวงเก่าๆมาเยอะมาก อย่างวง ลัลลาบาย และวง Flure ที่พี่คิวเองก็จะมาเล่นด้วยหลังจากพักไปนาน นอกจากศิลปินเก่าแล้วก็ยังมีเวทีสำหรับศิลปินใหม่ ซึ่งใครที่เข้าตาก็จะได้มีผลงานกับค่าย Spicy disc และมีเวทีเสวนาของ 12 นักคิดที่มาแชร์ข้อคิดเรื่องความสำเร็จด้วย ก็อยากให้มากันครับ 

Better Weather : วันที่ 14 ที่เป็นวันเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของงานก็จะมี The rube, Ghost cat, Scrubb, The parkinson และพี่ เบน ชลาทิศ สำหรับปีนี้วง Better Weather ก็มาร่วมแสดงครั้งที่สามแล้ว ครั้งนี้ก็จะเป็น 10 ปีที่พิเศษมากครับ พวกผมก็เคยเป็นแฟนเพลงที่มาชมดนตรี ตอนนี้ก็ได้เป็นศิลปินแล้ว เป็นงานเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่กลางเมือง มีแอร์เย็น แต่ก็วงที่เล่น Outdoor ส่วนพวกเราทั้งสองวงก็เล่นวันอาทิตย์และอาจจะมีเซอร์ไพรส์ด้วยครับ นอกจากเวทีต่างๆแล้วก็มี Cheeze market งานนี้เป็นงานฟรีก็อยากให้ทุกคนมาเจอกับพวกเราและศิลปินอีก 50 ชีวิตในวันที่ 14-16 ตุลาคม ครับ 

Better Weather และ NAP A LEAN ได้เตรียมตัวสำหรับงานนี้อย่างไรบ้าง

NAP A LEAN : พวกเราคิดว่า อาจจะมีโชว์พิเศษด้วยกัน ก็อาจจะมีแลกเพลงกันร้อง เพราะนี่เป็นงานพิเศษก็ต้องเตรียมตัวกันนิดนึง 

เมื่อปีที่แล้วทางวง Better Weather ได้ปล่อยเพลง "อย่าเสียใจคนเดียว" ออกมา ปีนี้ทางวงจะมีผลงานออกมาบ้างไหม 

Better Weather : มีแน่นอนครับ ปีนี้พวกเราก็ทำเพลงออกมาเรื่อยๆให้ผู้ใหญ่ฟัง ถ้าไม่ผิดพลาดอะไรเดือนพฤศจิกายนก็น่าจะได้ฟัง เพราะตอนนี้ก็จองห้องอัดไว้เรียบร้อยแล้วครับ (หัวเราะ) 

คลิกฟังเพลง อย่าเสียใจคนเดียว - Better Weather

ล่าสุดวง NAP A LEAN มีเพลงใหม่ชื่อ "ไม่คิดถึงเลย" กระแสตอบรับเป็นอย่างไร 

NAP A LEAN  : พวกเราก็มีเพลงใหม่ชื่อเพลง "ไม่คิดถึงเลย" ก็สามารถเข้าไปชมกันได้ ตอนนี้กระแสตอบรับก็ค่อนข้างดี คือพวกเราหายเหนื่อยเลย เวลาไปเดินตามห้างก็ได้ยินบ่อยๆ ตอนทำเพลงนี้ก็ปรึกษาพี่ ฟุ้ง Better Weather เหมือนกันครับ 

คลิกฟังเพลง ไม่คิดถึงเลย - NAP A LEAN

พวกคุณคิดอย่างไรกับวงการเพลงอัลเทอร์เนทีฟในยุคนี้ 

NAP A LEAN  : ปีนี้มีเรื่องน่ายินดีมาก ก็มีวงรุ่นใหญ่อย่าง Moderndog ที่จัดคอนเสิร์ต 22 ปี พวกเราเองก็โตตามมาเรื่อยๆ และได้พลังในการทำงานเพิ่มขึ้น วงอย่างลัลลาบายก็กลับมารวมตัวกัน เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก

Better Weather :  เป็นปีที่ดีมากสำหรับวงการเพลงไทย และ อัลเทอร์เนทีฟครับ เพราะศิลปินรุ่นใหม่และรุ่นเก่าก็กลับมาสร้างความสุขให้แฟนเพลง ก็สนุกมากครับ 

ส่วนใหญ่แล้ว สมาชิกวง Better Weather และ NAP A LEAN จะเขียนเพลงเอง ปกติแล้วพวกคุณได้แรงบันดาลใจผลงานใหม่จากไหน 

NAP A LEAN  : แรงบันดาลใจก็มาจากเรื่องตัวเองและคนรอบข้าง ก็มีคุยๆกับเพื่อนร่วมวงด้วย และก็ได้จากการไปชมดนตรีสด อย่างพี่ดอนก็ไปชมคอนเสิร์ตมา เสร็จแล้วก็มาเล่าให้ฟังว่าเจออะไรบ้าง พวกเราหยิบแรงบันดาลใจจากวงรุ่นพี่และเรื่องตัวเองครับ

Better Weather : ส่วนพวกเราจะได้มาจากการฟังเพลง การดูวงต่างประเทศและการอ่านหนังสือ และก็มาจากเรื่องตัวเองและเพื่อนครับ อย่างคุณแจ็คนี่จะมีเยอะเลย อย่างเพลง แค่เท่านั้น นี่เพลงคุณแจ็คเลย (หัวเราะ)

ในฐานะที่เราเป็นศิลปินเต็มตัวแล้ว มีคำแนะนำอะไรให้ศิลปินรุ่นน้องบ้าง

Better Weather : ผมว่าเด็กรุ่นน้องหลายๆท่านก็มีฝีมือ และสามารถแสดงตัวตนมากขึ้น ก็ฝากให้น้องๆตั้งใจทำต่อไปและอย่ายอมแพ้ต่ออุปสรรค 

NAP A LEAN  : ขอให้เริ่มต้นด้วยความรักครับ เดี๋ยวมันก็ดีไปเอง ผมก็จะเอาช่วยและเป็นแฟนเพลงครับ 

คอนเสิร์ต Melody of life ปีนี้นั้นจัดว่าพิเศษมาก เพราะมีศิลปินมากมายกว่า 50 ชีวิต และมีกิจกรรมสนุกๆมากมาย ดังนั้นแฟนๆห้ามพลาดงานดีๆแบบนี้เป็นอันขาด 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.