เพลงของเพศที่สาม ไม่ได้มีแค่ "I will survive"

| เปิดอ่าน
เพลงของเพศที่สาม ไม่ได้มีแค่ "I will survive"
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

*เพลงบางเพลงเป็นเพลง VIP แนะนำให้แชร์เพลงก่อนเพื่อได้รับสิทธิ์ VIP เป็นเวลา 1 วันและเพิ่มอรรถรสในการอ่าน*

 

ปีนี้มันปี  2016 แล้วนะ ถามจริงๆ ทำไมเวลาที่ท่อน “At first I was afraid, I was petrified” พวกเธอจะต้องแตกฮือ พร้อมกรูมาหาเพื่อนสาว แล้วยุยงให้เต้น ให้ขึ้นโต๊ะ อึดอัดใจมาก และเราเชื่อว่าหลายๆคน เบื่อกับเพลงนี้ และไม่ได้ชอบเพลงนี้ซักเท่าไหร่ ไม่ใช่ว่ามันไม่เพราะ แต่มันเก่ามากแล้ว พอกันทีกับปัญหาแบบนี้ ต่อไปนี้จะเป็น 8 เพลง สำหรับกะเทยไทยหัวสมัยใหม่ ความคิดก้าวหน้า ที่เราจะไม่ยอมหยุดอยู่กับเพลง I will survive อีกต่อไป เอาเป็นว่า ต่อไปนี้ถ้าได้ยินเพลงเหล่านี้ในสถานเริงรมย์ต่างๆ ให้เดินไปสะกิดแขนเพื่อนสาว เรียกนางๆให้ออกสเต็ปได้เหมือนกัน เริ่ม!!

1. Crazy in love – Beyonce

เธอคือแม่ของชาวสีรุ้งทั้งหลาย นี่เพลงของบียอนเซ่นะ ทำไมต้องมีคำถามกับเพลงนี้ ใครๆก็เต้นตามได้ทั้งนั้น เหล่าลูกเจี๊ยบที่มาเป็นกลุ่มก็เต้นได้ จะเต้นไลน์ใหญ่ขนาดไหนก็ได้กับเพลงนี้ ถือเป็นช่วงนิรโทษกรรมตราบใดที่ไม่คร่อมจังหวะ ส่วนตัวแม่ที่นั่งนิ่งๆชูคอเป็นพญาหงส์ริมบาร์ก็สามารถขยับตัวตามได้ไม่เสียภาพลักษณ์ สนุกได้ทุกวัย เออเริ่ด!

คลิกฟังเพลง Crazy in love – Beyonce

2. Get outta my way – Kylie Minogue

ป้าไข่ของหลานๆ ที่แม้ว่าจะผ่านไปกี่ปี ป้าก็ยังผลิตผลงานทรงคุณค่าเอาใจเหล่า LGBTiQ มาสม่ำเสมอ ที่แนะนำเพลงนี้เพราะ แค่บีทแรกก็โดนใจชาว LGBTiQ แล้ว น่าจะมาจากประสบการณ์การทำเพลงขายชาวสีรุ้งมาตลอดหลายปี พร้อมกับเนื้อหาเพลงเหวี่ยงผู้ชายชนิดโลกแตก ไม่แคร์สี่อ แคร์เวิลด์ กันเลยทีเดียว น่าจะได้ใจเหล่าหัวโปกกะโหลกไขว้ที่กำลังมองหาใครซักคนมาแทนแฟนเก่าห่วยๆ แน่

คลิกฟังเพลง Get outta my way – Kylie Minogue

3. Believe - Cher

รักแท้กับชาวสีม่วงดูจะเป็นของที่เข้ากันได้ค่อนข้างยากเหมือนน้ำกับน้ำมัน แต่ชีวิตคนเราทุกคนจะขาดความรักไปได้อย่างไร เพราะฉะนั้นป้าเลยตั้งคำถามอย่างเจ็บปวดขึ้นมาว่า “Do you believe in life after love?” จะยอมเป็นคนขี้แพ้กับความรักร้องให้ฟูมฟายในห้องนอน หรือจะลุกขึ้นตบแป้งพัฟแล้วเดินเข้าผับล่าเหยื่อกับเพื่อนสาวอีกครั้ง

คลิกฟังเพลง Believe - Cher

4. Beautiful – Christina Aguilera

มันจะต้องมี เหล่าลูกเจี๊ยบ (เกย์วัยเด็ก) ที่จะโดนเพื่อนล้อ เพื่อนแกล้ง ใช้คำพูดทำร้ายจิตใจต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียนหรือในสังคมออนไลน์ เพลงนี้แหละจะช่วยปลอบประโลมพวกเธอ ให้มีกำลังใจ ปลอบประโลมจิตใจที่บอบช้ำจากคำว่าร้ายต่างๆ นานา ไม่มีใครกดเธอให้ต่ำลงได้ถ้าเธอไม่เอามันมาใส่ใจ สวยมากกกกกกกกก

คลิกฟังเพลง Beautiful – Christina Aguilera

5. Born this way – Lady Gaga

ในที่สุดก็ถึงคิวของ mother monster ที่เคลื่อนยานแม่ผ่านโลก โดยมาพร้อมกับเพลงนี้เพื่อให้กำลังใจโดยไม่ว่าคุณจะเกิดมาเป็นเพศสภาพอะไรก็ตาม และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับชีวิต จะเปิดตัวเลยดีไหมหรือจะเก็บเอาไว้ เพลงนี้ช่วยตัดสินใจได้ เพราะไม่ว่าคุณจะดำเนินชีวิตไปในทางไหน คุณได้เกิดมาพร้อมกับมันแล้ว ยอมรับมันซะ เพราะเธอได้กลืนตะขาบจากคุณยายวรนาถไปแล้ว

คลิกฟังเพลง Born this way – Lady Gaga สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

6. Vogue - Madonna

เด็กๆชาวสีม่วง ร้อยทั้งร้อยต้องเคยหนีบผ้าปูเตียง ผ้าห่ม เอามาห่อร่างกาย เปิดแฟชั่นวีค พร้อมเปลี่ยนทุกที่ให้เป็นเวที cat walk เตรียมสับขาวนไปวนมาในห้องนอน เพราะทุกวันคือรันเวย์ เมื่อมีแฟชั่นโชว์แล้ว จะขาดเพลงประกอบไปได้อย่างไร Vogue ของมาดอนน่าไง คือคำตอบ

คลิกฟังเพลง Vogue - Madonna

7. Wild / Fool / Take me down – Troye Sivan

ขอปรับโหมดเข้าสู่เพลงช้า อย่าคิดว่าชีวิตพวกเราจะร่าเริงไปวันๆ ชาว LGBTiQ ก็มีอารมณ์ สุข เศร้า เหงา เป็นเหมือนกัน แต่มันจะอะไรขนาดนั้น เพลงเดียวก็เศร้าจะแย่แล้ว น้อง Troye Sivan ส่งออกมาถึง 3 เพลงออกมาเป็นภาคต่อกัน ด้วยเนื้อหาดราม่า หม่นๆ เหมาะจะเป็นเพลงประจำตัวเพื่อนสาวสายดราม่า สายเพ้อเจ้อ ที่ชวนไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ไป นอนฟังเพลงเศร้าอยู่ห้องคิดถึงผู้ชายที่เค้าไม่รักเธอเถอะ

คลิกฟังเพลง Fools – Troye Sivan (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

8. Work from home – Fifth Harmony

ปิดท้ายด้วยเพลงมาแรงสุดๆ ของ 5 สาว Fifth Harmony ที่ไม่ว่าจะเป็นดนตรี เนื้อหาของเพลง มันเย้ายวนให้ทำอะไรไม่ดีไม่ร้ายจริงๆ เหมาะกับการติดไว้ในสมาร์ทโฟน เวลาเจอผู้ชายที่หมายปองที่อยากจะชวนไป Work แบบในเพลง และต้องการเพิ่มบัฟก่อนบุกเข้าไป ไม่มีเพลงไหนที่จะเหมาะกับการปลุกความเป็นสัตว์ป่าในตัวเองออกมา มากกว่าเพลงนี้อีกแล้ว แฮร่!

 คลิกฟังเพลง Work from home – Fifth Harmony

Story : ภัท กรพัฒน์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.