ปรากฏการณ์ความดังที่น่าทึ่ง! ของ สองพี่น้อง "กอล์ฟ-ไมค์"

| เปิดอ่าน

ในยุค 2000s นั้นวงการเพลงไทยได้เจอการเปลี่ยนแปลงมากมาย เพราะการเข้ามาของเทรนด์เอเชี่ยนป๊อป ซึ่งการเข้ามาของเทรนด์ดังกล่าวก็ทำให้ค่ายแกรมมี่ก็ได้เปิดตัวสองพี่น้องกอล์ฟไมค์ ศิลปินดูโอ้แนวเอเชี่ยนป๊อปที่มาแรงมากในตอนนั้น และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของพวกเขามาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

โดย กอล์ฟ พิชญะ และ ไมค์ พิรัชต์ นั้นเป็นน้องชายของอดีตศิลปินดูโอ้ แซนด์-แบงค์ และได้เข้ามาเป็นศิลปินในโครงการ Grammy Junior หรือ G-JR ซึ่งทั้งสองพี่น้องนั้นมีแฟนคลับตั้งแต่ตอนอยู่ในโครงการดังกล่าว เพราะทั้งสองได้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตในฐานะโชว์เปิดของศิลปินแกรมมี่ และศิลปินค่าย Johnny Entertainment จากประเทศญีปุ่น และหลังจากที่เป็นเด็กฝึกมานาน สองพี่น้องก็มีอัลบั้มชุด Golf-Mike ออกมาในปี 2548 ที่มาพร้อมเพลงเร็วอย่าง Bounce


ซึ่งหลังจากที่เปิดตัวออกมาแล้ว กระแสตอบรับของสองพี่น้องกอล์ฟไมค์นั้นเรียกได้ว่าแรงมากๆ เพราะผลงานเพลงโปรโมททุกเพลงได้ขึ้นอันดับ 1 ในหลายๆชาร์ท จนพวกเขาได้มีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเองในชื่อ “Golf-Mike Let’s Bounce Concert”

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Golf - Mike ได้ที่นี่


ในปี 2549 นั้นสองพี่น้องกอล์ฟ ไมค์ก็มีผลงานอัลบั้มชุด 10 Club ร่วมกับเพื่อนในทีม G-JR รุ่น 1 และก็ยังถูกเชิญจากค่าย Johnny Entertainment ให้เข้าร่วมโปรเจ็ค Kitty GYM กับศิลปินญี่ปุ่นหลายๆท่าน โดยซิงเกิ้ลเพลง Fever to Future ที่ร้องโดย กอล์ฟไมค์ และ ยามาพี ศิลปินค่ายจอห์นนี่ที่เข้าร่วมโปรเจ็คดังกล่าวก็ได้ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ท Oricon ด้วย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มของวง G-JR ได้ที่่นี่

หลังจากที่เว้นช่วงการออกอัลบั้มไปถึงสองปี สองพี่น้องกอล์ฟไมค์ก็มาพร้อมอัลบั้มพิเศษอย่าง 365 days with Golf-Mike และอัลบั้มเดี่ยวชุดที่สองอย่าง One by One ที่มาพร้อมเพลงฮิตมากมายอย่างเช่นเพลง Fight for you, ไม่ต้องบอกแล้วว่าเธอรักฉัน, เซ็ง และรวมถึงเพลง Sexy Girls ที่กอล์ฟได้ลงมือเขียนเนื้อเพลงเอง ซึ่ง อัลบั้มชุดนี้นอกจากกอล์ฟไมค์จะมีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจนขึ้นแล้ว พวกเขายังได้แสดงถึงพัฒนาการทางดนตรีด้วย และผลงานอัลบั้มชุดนี้ก็ได้ถูกนำไปโปรโมทที่ประเทศเกาหลีใต้ด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม One by One ได้ที่นี่


ความสำเร็จของอัลบั้มชุด One by One นั้น ทำให้ทางค่ายแกรมมี่ได้ตัดสินใจปล่อยอัลบั้มชุด Get ready ออกมา ซึ่งอัลบั้มนี้สองหนุ่มก็ทำให้แฟนๆต้องทึ่งกับแนวดนตรีฮิปฮอปที่หนักแน่นและเเข็งแรงขึ้นมาก ก่อนจะมาพร้อมอัลบั้มพิเศษที่รวมเพลงประกอบละครเรื่อง อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ที่กอล์ฟไมค์ร่วมแสดงด้วย โดยเพลงประกอบละครเรื่องนี้หลายๆเพลงนั้นโด่งดังมาก อย่างเช่นเพลง ยิ่งรักยิ่งเจ็บ และเพลง ไม่ผิดใช่ไหมที่รักเธอ ที่อยู่ในซีซั่น 2 ของละครเรื่องนี้ 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Get ready ได้ที่นี่


ถึงแม้ว่าสองพี่น้องกอล์ฟไมค์ จะแยกทำผลงานเดี่ยวมาตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา แต่ทั้งคู่ก็ยังมีผลงานออกมาเรื่อยๆไม่ขาดสาย โดยกอล์ฟได้มีอัลบั้มเดี่ยวที่ชื่อ 1nvasion ออกมา และได้ร่วมแสดงละครหลายเรื่องอย่างเช่น สายลับรักป่วน และ Devil lover ซึ่งเมื่อกลางปีที่ผ่านมากอล์ฟก็ได้รับหน้าที่เป็นครูฝึกสอนและหัวหน้าทีมในรายการ MBO The idol games ด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มเดี่ยวของ กอล์ฟ พิชญะ ได้ที่นี่ 


คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง คนไม่ดี - กอล์ฟ พิชญะ ได้ที่นี่

ในส่วนไมค์นั้น ถึงแม้จะมีข่าวคราวกระแสลบออกมาบ้าง แต่เขาก็มีผลงานเพลงเดี่ยวออกมา และได้แสดงนำในละครหลายๆเรื่อง ซึ่งผลงานการแสดงของไมค์ในซีรี่ย์ชุด Full house นั้นก็ทำให้เขาได้โกอินเตอร์แสดงซีรี่ย์เรื่อง Legend of Nine Tails Fox และ Delicious Destiny ในประเทศจีน 


ภาพเบื้องหลังของซีรี่ย์ Delicious Destiny ที่ไมค์ร่วมแสดง

11 ปีที่แฟนเพลงได้รู้จักสองพี่น้องกอล์ฟไมค์นั้น พวกเขาได้ก้าวผ่านการเป็นทีนไอดอลสู่คนบันเทิงผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว จึงไม่แปลกว่าทำไมพวกเขาถึงมีผลงานออกมาเรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้ ซึ่งถ้าพวกเขามีผลงานใหม่ ทาง Sanook! Music จะนำมาอัพเดทแน่นอนครับ 

คลิกอ่านบทความ 5 เพลงโปรด ของกอล์ฟ พิชญะ ได้ที่นี่

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Golf Pichaya และ Instagram m1keangelo

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.