เกาหลีขยี้คาน! 5 เพลงทรมานคนโสด ฟังแล้วอยากเปิดโหมดหาโอปป้า

| เปิดอ่าน
เกาหลีขยี้คาน! 5 เพลงทรมานคนโสด ฟังแล้วอยากเปิดโหมดหาโอปป้า
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

อ๊ะๆ ใครคิดว่า K-Pop จะมีแต่เกิร์ลกรุ๊ปบอยแบนด์โชว์หน้าตาและทักษะวาไรตี้โปกฮาอย่างเดียวคงคิดผิดนะจ๊ะ เพราะจริงๆ แล้วในตลาดเพลงของ K-Pop นั้นมีศิลปินที่น่าสนใจอีกหลากหลายแนว เราจะพาทุกท่านไปรู้จักศิลปินแนวอื่นๆ ไปทำความรู้จักเพลงซึ้งๆ เพราะๆ นุ่มๆ ที่ฟังแล้วต้องอยากกระโดดลงจากคานเพื่อหาโอปป้ามาทำให้ชีวิตมีความหมาย โอ้...รอช้าอยู่ใยไปฟังกันเลย 

1. You call it romance - K.Will


เพลงแรกที่เลือกมาก็คือ You call it romance ของพี่ใหญ่จากค่าย Starship Entertainment คุณลุง K.Will นั่นเอง อีกหนึ่งศิลปินเกาหลีคุณภาพดี ที่มีน้ำเสียงอบอุ่นเป็นเอกลักษณ์ อีกจุดขายหนึ่งของค่ายนี้ ที่ไม่ได้มีดีแต่แม่ดำดิว่าสาวฮโยลินนะจ๊ะ เนื้อหาของเพลงพูดถึงผู้ชายคนหนึ่งที่เชิดชูความรักเป็นอย่างมาก และก็รู้สึกดีเหลือเกินที่ตัวเองได้เป็นคนสำคัญของหญิงสาวคนรัก แหม๊ เกริ่นมาซะขนาดนี้ ต้องไปฟังกันเองแล้วล่ะ ว่าจะนุ่มละมุนแค่ไหน


               คลิกฟังเพลง You call it romance - K.Will          


2. That XX - G Dragon

ต่อกับเพลงที่สอง That XX  ของลูกพี่จียง เนื้อเพลงพูดถึงเหตุการณ์สะเทือนใจไปเห็นคนรักอยู่กับคนอื่น โอ๊ยยย แสนจะช้ำชอกเหลือเกิน แหมใครมันทำกับลูกพี่ของเราอย่างงี้! เห็นที่ต้องเข้าไปปลอยหน่อยซะแล้ว (ฮา) ก็นั่นแหละ ถือเป็นเพลงที่ให้อารมณ์เศร้าๆ นอยด์ๆ สามารถเอาไปจิ้นได้ว่าทะเลาะกับโอปป้า แต่ความจริงมีหรือเปล่าอันนี้ก็อีกเรื่องเนอะ

คลิกฟังเพลง That XX - G Dragon

3. Like Romance Comics - Mad Clown

จัดไปกับเพลงที่ 3 กับแร็ปเปอร์หน้าตาน่ารักที่มีน้ำเสียงและการแร็ปเป็นเอกลักษณ์ ใช่แล้ว! เค้าคือ Mad Clown ที่เคยฟีทเจอริ่งกับแม่ดำฮโยลินนั่นไง เพลงนี้ค่อนข้างแตกต่างจากเพลงในอดีตที่เค้าเคยทำมา โดยพรรณนาถึงผู้หญิงที่ตัวเองหลงรักนั้น เป็นดั่งในหนังสือการ์ตูน ตามชื่อเพลง Like Romance Comic นั่นแหละ หื้ม...ฟังแล้วก็ชวนจิ้นเหลือเกินว่าผู้หญิงที่ Mad Clown ร้องจีบนั้นมันคือเรา แอร๊ยซ์ ! 

คลิกฟังเพลง Like Romance Comics - Mad Clown

4. I love it – Dean

คุ้นหน้าใช่มั้ยกับศิลปินคนนี้ ดูให้ดีๆ เค้าคือหนุ่มที่ไปร้องฟีทเจอริ่งกับแทยอนในเพลง Starlight นั่นเอง! ใช่แล้ว...เค้าคือหนุ่ม DEAN ผู้ที่เป็นทั้งโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงที่ทำเพลงให้ศิลปินเกาหลีดังมาแล้วนักต่อนัก เพลงที่เราหยิบมาแนะนำคือ I love it หากฟังดีๆ อาจเกิดอาการเขินอาย เพราะเนื้อหาเพลงออกจะติดเรทอยู่หน่อยๆ มีการบรรยายถึงเรื่องบนเตียงให้ได้ซี้ดปาก อู้ยยยซ์ จะแซ่บแค่ไหน ต้องฟังแล้วจิ้นตามบอกเลย งานนี้มีฟิน!

คลิกฟังเพลง I love it – Dean สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

5. Love me again - G.Soul

ปิดท้ายด้วย G.Soul นักร้องเสียงคุณภาพจากค่าย JYP กับเพลง Love me again ชื่อเพลงก็บ่งบอกชัดเจนว่าต้องการขอความรักกลับมา อ้อนง้อขอคืนดีหลังจากที่ผิดใจกับคนรัก นอกจากความละมุนของเพลงที่ชวนให้เคลิ้มตาม หน้าตาของหนุ่ม G.Soul ก็มีมนต์สะกดอยู่ไม่หยอก ตาชั้นเดียวใครบอกไม่หล่อ บอกเลยขอเถียง ส่วนเนื้อเพลงก็ฟินระเบิดไปอีก คิดดูสิ โดนร้องเพลงอ้อนง้อขอความรักแบบนี้ จะไม่คืนดีได้ไง

คลิกฟังเพลง Love me again - G.Soul สำหรับผู้ฟัง JOOX VIPขอขอบคุณ JYP Entertainment, StarShip entertainment, Joombas Music Group สำหรับภาพประกอบมา ณ ที่นี้

Story : คุณหนูดาวุด

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.